Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương

Những bí quyết để thành người thanh lịch trong nhà hàng sang trọng

Thứ bảy, 13/08/2016, 18:46 GMT+7
Khi đi dùng bữa ở những nhà hàng sang trọng, bạn nên bỏ túi cho mình những bí kíp để trở thành người lịch sự, hiện đại trong mắt người khác như :ăn mặc lịch sự, cầm ly rượu đúng cách,…. Và sau đây, chúng tôi sẽ nêu rỗ từng bí quyết để bạn tham khảo
test
Đừng mắc bẫy "hiệu ứng mồi nhử" khi chọn rượu
Đừng mắc bẫy "hiệu ứng mồi nhử" khi chọn rượu

Đừng mắc bẫy “hiệu ứng mồi nhử”: Các nhà hàng thường cho vào danh sách rượu một số loại có chất lượng hàng đầu có giá đắt đỏ để thực khách nghĩ rằng những loại khác giá cũng cao. Nhưng những người thường xuyên ăn ở các nhà hàng sang trọng sẽ gọi những loại rượu mà mình thích để thưởng thức chớ không quan tâm đến giá tiền.
 
Đừng gọi món quá nhàm chán
Đừng gọi món quá nhàm chán
 
Đừng gọi món quá nhàm chán: Một trong những lỗi người mới ăn ở nhà hàng hạng sang là chọn món quen thuộc với bản thân và nhàm chán. Bạn nên gọi những món nổi tiếng của nhà hàng và nhờ phục vụ gợi ý.
 
Ăn mặc lịch sự đừng quá cầu kỳ, rờm rà không thoải mái
Ăn mặc lịch sự đừng quá cầu kỳ, rờm rà không thoải mái

Chú ý đến trang phục: Đừng ăn mặc quá rườm rà, cầu kỳ và không thoải mái khi đi ăn ở nhà hàng hạng sang. Bạn chỉ cần mặc trang phục lịch sự, phù hợp với bản thân. 
Bạn nên dành thời gian và tiền bạc để trải nghiệm trọn vẹn bữa ăn
 Bạn nên dành thời gian và tiền bạc để trải nghiệm trọn vẹn bữa ăn
 
Trải nghiệm đầy đủ: Bạn nên dành thời gian và tiền bạc để trải nghiệm trọn vẹn bữa ăn ở nhà hàng hạng sang. Đừng bỏ qua rượu và món khai vị để tiết kiệm tiền. Nếu không đủ chi phí, bạn có thể để dành thêm, chứ đừng trải nghiệm nửa vời.
 
Đừng ngại đặt câu hỏi khi không hiểu về thực đơn
 Đừng ngại đặt câu hỏi khi không hiểu về thực đơn
 
Đừng ngại đặt câu hỏi: Các phục vụ ở nhà hàng cao cấp được đào tạo bài bản và luôn sẵn lòng giúp đỡ thực khách. Do đó, nếu có bất cứ thắc mắc gì về thực đơn hay món ăn, bạn có thể hỏi họ chứ không cần tỏ ra mình biết mọi thứ. 
Đừng nhăn nhó khi nhận hóa đơn
 Đừng nhăn nhó khi nhận hóa đơn

Đừng nhăn nhó khi nhận hóa đơn: Khi đi ăn ở nhà hàng hạng sang, bạn cần xác định là sẽ phải chi một khoản tiền không nhỏ. Do đó, đừng nhăn nhó hay than phiền khi nhận hóa đơn. Nếu dùng bữa ở những nước có truyền thống trả tiền tip, bạn nên trả thêm 20% hóa đơn. 
 
Đừng cư xử thô lỗ hay tỏ ra ngạo mạn đối với nhân viên phục vụ
 Đừng cư xử thô lỗ hay tỏ ra ngạo mạn đối với nhân viên phục vụ
 
Giữ lịch sự: Đừng cư xử thô lỗ, nhưng cũng đừng tỏ ra ngạo mạn hay giả tạo khi tiếp xúc với người phục vụ. Hãy nghĩ bạn là khách trong nhà họ. 
 
Hỏi giá những món ăn đặc biệt
 Hỏi giá những món ăn đặc biệt
 
Hỏi giá những món đặc biệt: Khi các phục vụ gợi ý những món ăn đặc biệt ở nhà hàng để bạn lựa chọn thì bạn nên hỏi kĩ giá cả bởi vì những món này thường có giá đắt đỏ, nó sẽ khiến cho hóa đơn của bạn tăng lên nhiều so với dự tính đấy.
 
Cầm lý rượu đúng cách
 Cầm lý rượu đúng cách
 
Cầm ly rượu đúng cách: Khi thưởng thức rượu tại nhà hàng, bạn không nên cầm phần đế ly hay bầu ly, mà đúng hơn là bạn phải cầm phần chân của ly rượu.
 
Đừng tán tỉnh nhân viên phục vụ
Đừng tán tỉnh nhân viên phục vụ

Đừng tán tỉnh nhân viên phục vụ: Khi ăn ở những quán ăn bình thường quen thuộc, bạn xem những lời tán tỉnh hay trêu đùa nhân viên phục vụ là chuyện vô hại nhưng khi đến những nhà hàng sang trọng thì điều đó bị koi là thô lỗ và bất lịch sự.
 
Theo new.zing
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc