banner tin tức   banner tin tức

9 món ăn “lạ mà quen” giúp người dân Okinawa tăng tuổi thọ

Ngày đăng: 24/04/2019, 10:04:30
Ẩm thực Okinawa nổi tiếng là siêu tốt cho sức khỏe và tuổi thọ. Tôi muốn cho bạn thấy 9 món ăn ngon nhất của Okinawa như Okinawa Soba mà họ luôn ăn.        
      
Mặc dù, một số người nói rằng thực phẩm Okinawa quá đơn giản và không đủ tinh tế so với ẩm thực Nhật Bản. Nhưng cũng chính sự đơn giản trong hương vị của nó khiến mọi người quay trở lại nhiều hơn. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu cho các món ăn tốt nhất của Okinawa.
 

Okinawa Soba


Đó không phải là ramen cũng không phải là mì, và chắc chắn đó không phải là Soba mà bạn thấy trong các nhà hàng Nhật Bản. Đó là Okinawa Soba!

Okinawa Soba
Okinawa Soba

Món soba ở Okinawa là một món bột mì sợi ăn kèm với thịt lợn và súp Katsuo. Mặc dù có rất nhiều biến thể của món ăn yêu thích nhất của địa phương này, nhưng phổ biến nhất là Sōki Soba, đó là Okinawa Soba đứng đầu với chân lợn nấu chín rất mềm và nó sẽ tan chảy ngay trong miệng của bạn. 

Trên thực tế, nó được yêu thích ở Okinawa đến nỗi có một từ địa phương cụ thể dành cho những người yêu thích Soba. Đó là Suba Jōgū - Suba có nghĩa là Soba và Jōgū có nghĩa là người ăn nhiều. Tôi đảm bảo một khi bạn thử món ăn này, bạn sẽ bị cuốn hút.
 

Đậu phụ Jāmāmi 

 
Nếu bạn không phải là một fan của món đậu phụ thì cũng đừng vội lướt qua nó. Jīmāmi Dofu giống như bánh pudding đậu phụ hơn bất cứ thứ gì. Thêm vào đó, bề mặt mềm mượt hoàn hảo của nó đủ hấp dẫn để thử. 

Đậu phụ Jāmāmi
Đậu phụ Jāmāmi 
 
Công thức khá đơn giản. Sau khi nghiền đậu phộng và vắt lấy nước cốt, người ta trộn nước cốt này với tinh bột khoai lang, sau đó được đưa vào nồi hấp. Khi nó hoàn toàn đông đặc và nguội đi, nó được phục vụ với xi-rô nước tương ngọt. Loại đậu phụ Jīmāmi tốt nhất là loại tự làm được bán tại các cửa hàng tạp hóa địa phương.
 

Cơm Taco


Cơm Taco
Cơm Taco

Có thể bạn muốn biết: Giá tour du lịch Nhật Bản bao nhiêu?
 
Cơm Taco có lẽ đại diện tốt nhất cho văn hóa Champurū (hỗn hợp) của Okinawa. Nó được tạo thành từ những mảnh nhỏ của các nền văn hóa khác nhau được tẩm ướp với hương vị riêng của nó. Taco Rice về cơ bản, gồm: phô mai, rau diếp, cà chua và salsa (toppings cơ bản) phủ trên bát cơm nóng ướt. Nó trông giống một món ăn Mexico hơn là Nhật Bản, nhưng không ai quan tâm điều đó, bởi vì nó rất tuyệt! Cá nhân tôi chưa bao giờ gặp bất cứ ai không thích thực phẩm tổng hợp tuyệt vời này.
 

Gōyā Champurū 


Khi nói đến Gōyā Champurū, bạn có thể yêu hoặc ghét nó. Đó là món Mướp đắng xào thường được nấu với Đậu phụ, trứng. Mọi đứa trẻ ở Okinawa đều ăn món này ít nhất ba lần một tuần vào mùa hè. 

Gōyā Champurū
Gōyā Champurū 
 
Gōyā - tên tiếng Okinawa của Bitter Melon – một loại thực phẩm không chỉ được biết đến với vị đắng khét tiến,g mà còn được biết đến như một loại rau rất bổ dưỡng. Khi nói về lối sống lành mạnh và tuổi thọ của con người ở Okinawa, Gōyā đóng một vai trò rất lớn. Mặc dù không được trẻ em ưa chuộng, món ăn này là một thứ gì đó hoài cổ đối với người lớn địa phương, nhắc nhở họ về những bữa ăn của mẹ.
 

Zenzai kiểu Okinawa


Nếu bạn đã quen thuộc với Zenzai, một món tráng miệng đậu đỏ trong xi-rô ấm được ăn kèm với Mochi, bạn có thể hình dung mình đang thưởng thức nó vào một ngày mùa đông lạnh lẽo. Nhưng dưới ánh mặt trời nóng bỏng của Okinawa, Zenzai có nghĩa là một món ăn mùa hè. 

Zenzai kiểu Okinawa
Zenzai kiểu Okinawa
 
Đậu đỏ được nấu trong xi-rô với đá bào và đôi khi được thêm vào một ít sữa đặc có đường. Xi-rô đậu dày đặc và kết cấu nhẹ của đá bào có hương vị sữa ngọt tạo nên sự hài hòa hoàn hảo trong miệng của bạn vào một ngày hè nóng bức. Nó làm cho một món tráng miệng hoàn hảo trên bãi biển.
 

Rafute


Nguồn gốc của Rafutē phải quay trở lại vương quốc Ryukyu. Người ta nói rằng đó là một trong những món được phục vụ trong bữa ăn của vua Ryukyu. Cho đến nay, nó vẫn không phải là thứ bạn có thể nhìn thấy hàng ngày trên bàn ăn tối. 

Rafute
Món Rafute nhìn khá giống món thịt kho tàu 
 
Rafutē là Sanmainiku – thịt ba chỉ heo được ninh với Awamori (Rượu Okinawa), nước sốt oy, đường nâu và Katsuo Dashi. Và sau nhiều giờ đun sôi và khuấy, thịt lợn thô trở nên rất mềm và tan chảy trong miệng của bạn ngay khi bạn nhai nó.
 

Nakami Jiru


Cũng giống như Rafutē, thịt lợn luôn là yếu tố chính của bữa tiệc của người Okinawa. Nakami Jiru là dạ dày lợn và ruột non được nấu thành súp phục vụ trong những dịp đặc biệt như ngày đầu năm mới và các lễ kỷ niệm khác. 
 
Nakami Jiru
Nakami Jiru

Theo truyền thống, món súp luôn được phụ nữ trong nhà chuẩn bị trong một chiếc nồi lớn có tên Shinmēnābī cho đại gia đình của họ. Họ liên tục rửa ruột heo bằng muối và bột mì để loại bỏ mùi hôi và độ thon. Sau đó, ruột được nấu trong Katsuo Dashi cùng với nấm Shiitake và Konnyaku. Thông thường được phục vụ với gừng, món súp này có vị thoải mái đáng ngạc nhiên.
 

Mozuku (Sunui)


Mozuku
Mozuku

Mozuku hay Sunui ở Okinawa là loại rong biển màu nâu rất phổ biến ở Okinawa. Mặc dù, nó có thể được tìm thấy ở các vùng khác của Nhật Bản, nhưng hầu hết Mozuku đều được nhập khẩu từ Okinawa. Thông thường như một món ăn phụ, nó được ướp với giấm. Đôi khi nó cũng được chiên giòn như Mozuku Tempura và khá gây nghiện. Hương vị giấm mạnh là một điểm nhấn tốt trong ẩm thực Okinawa.
 

Tempura kiểu Okinawa


So với Tempura bạn thấy ở các nhà hàng Nhật Bản, Okinawa Tempura cồng kềnh và nặng nề hơn. Khác với loại Tempura giòn nhẹ thông thường, Tempura kiểu Okinawa dài hờn nhiều. Món ăn này đã được nêm muối trong quá trình chế biến, nên bạn không cần đến nước chấm mà vẫn thấy ngon. 

Tempura kiểu Okinawa
Tempura kiểu Okinawa
 
Nó đã là món ăn nhẹ yêu thích của mọi người trong nhiều thế hệ. Nó được làm từ Cá hoặc các loại hải sản khác, chẳng hạn như rong biển hoặc mực. Trên thực tế, trong không khí nóng ẩm của Okinawa, hải sản không bao giờ tồn tại lâu. Tempura kiểu Okinawa là một sản phẩm tuyệt vời của người dân địa phương để làm cho thực phẩm lâu hơn và ngon hơn.

Nếu bạn có cơ hội đến Okinawa, đừng rời đi cho đến khi bạn thử hương vị địa phương tuyệt hảo của hòn đảo nổi tiếng về tuổi thọ và thái độ thoải mái của nó đối với cuộc sống này nhé!
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch

Du lịch Nhật Bản:  khám phá xứ hoa Anh Đào là niềm đam mê của rất nhiều du khách. Nhật Bản không chỉ là đất nước có vẻ đẹp tự nhiên đẹp đến hoàn mỹ mà còn có một nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản thì bạn đừng nên bỏ qua những điểm du lịch Nhật Bản cực hấp dẫn này: Lâu đài Himeji, đảo Yakushima, cụm di tích cổ đô Kyoto.

ĐỊA DANH - ĐIỂM ĐẾN

VĂN HÓA NHẬT BẢN

SỔ TAY DU LỊCH

Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Thái Lan áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng tại các điểm nhập cảnh

Hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay sẽ được áp dụng tại 170 địa điểm nhập cảnh trên khắp Thái Lan, bao gồm cả các sân bay và cảng biển nhằm mục đích kiểm soát tình trạng nhập cư vào đất nước này. 
Thái Lan áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng tại các điểm nhập cảnh