banner tin tức   banner tin tức

Nhật Bản căng mình chống chọi siêu bão Jebi mạnh nhất 25 năm qua

Ngày đăng: 02-10-2018

Hồi 12h trưa nay (theo giờ địa phương), siêu bão Jebi với gió giật lên tới 216 km/h đã đổ bộ vào tỉnh Tokushima, đảo Shikoku (Nhật Bản). Hơn 1 triệu người phải sơ tán khẩn cấp, 700 chuyến bay bị hoãn, hủy cùng những tổn thất chưa thể thống kê…

 Truyền thông Nhật Bản cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí nổi tiếng trên thế giới hiện vẫn đang tường thuật trực tiếp những hình ảnh hiện trường.

Nhật Bản căng mình chống chọi siêu bão mạnh nhất 25 năm qua

Một trong những sân bay lớn nhất của Nhật Bản đã bị ngập và một tàu chở dầu đâm và mắc kẹt vào cây cầu vượt biển nối sân bay Kansai với đất liền là những hình ảnh chân thực nhất thể hiện sức tàn phá của siêu bão Jebi.

Ông Keita Sakai, phát ngôn viên Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết thêm, may mắn thay, 11 thành viên trên tàu chở dầu va chạm với cầu vượt biển đều an toàn.

Nhật Bản căng mình chống chọi siêu bão mạnh nhất 25 năm qua
Dự báo hướng di chuyển và vùng cảnh báo chịu tác động của siêu bão Jebi

Hàng trăm chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ, cùng các chuyến bay quốc tế từ sân bay Kansai ở Osaka cũng bị gián đoạn nghiêm trọng. Tương tự, các Cảng hàng không quan trọng khác như: Osaka, Nagoya…, cũng đã tê liệt

Nhật Bản căng mình chống chọi siêu bão mạnh nhất 25 năm qua

Ngoài gió mạnh, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng ban hành cảnh báo về lượng mưa đến 300 mm trút xuống trong thời gian ngắn và các khuyến cáo về rủi ro do nước dâng trong bão.

Ngay cả thủ đô Tokyo (Nhật Bản), cơn cuồng phong Jebi cũng sẽ khiến nơi này hứng chịu một đợt mưa lớn trong ngày 4/9. 

Nhật Bản căng mình chống chọi siêu bão mạnh nhất 25 năm qua
Người dân miền Trung Nhật Bản vẫn phải đối mặt với mối nguy từ cơn bão ít nhất là hết sáng ngày 5/9

Ngoài ra, gió giật mạnh cũng trở thành mối lo với những tấm kính từ các tòa nhà cao ốc có thể rơi xuống, gây nguy hiểm tới những người di chuyển dưới mặt đất.

Siêu bão Jebi hình thành ngoài khơi Tây Bắc Thái Bình Dương vào ngày 27/8 và đã trở thành cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào đất liền Nhật Bản từ sau năm 1993.
 
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Những cánh đồng hoa đẹp như cổ tích trên thế giới

Thế giới có những cánh đồng hoa hoặc thung lũng hoa đẹp rực rỡ, khoe sắc suốt bốn mùa, thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Đến những nơi này, bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp quyến rũ và màu sắc độc đáo của khung cảnh thiên nhiên.
Những cánh đồng hoa đẹp như cổ tích trên thế giới