banner tin tức   banner tin tức

Ngọt bùi món nhum nướng mỡ hành đặc sản xứ biển miền Trung

Ngày đăng: 16-08-2018
 Nhum nướng mỡ hành vừa có vị ngọt bùi của thịt nhum, giòn giòn của mỡ heo chiên nóng hổi hòa quyện với mùi thơm nhẹ đậu phộng và hành lá, là món ngon hấp dẫn của ngư dân xứ biển duyên hải miền Trung.   
 
 >>>>Dế xào sả ớt - món ăn níu chân du khách ở Lâm Đồng
>>>>Độc đáo còi biên mai nướng ở biển đảo Phú Quốc

Con nhum biển (còn gọi là cầu gai, nhím biển) là loài hải sản có nhiều ở vùng biển duyên hải miền Trung kéo dài ra đến đảo Phú Quốc.
 
Nhum thường sống ở những khu vực có nhiều san hô, bãi đá ngầm để ăn rong rêu. Nhum sinh trưởng mạnh trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6 (Âm lịch), nên thịt nhum vào giai đoạn này là ngon nhất. Có nhiều loại nhum biển nhưng nhum đen có dạng hình cầu to bằng quả cam, màu đen, có gai tua tủa, thịt nhiều và thơm ngon là được nhiều người thích ăn nhất.
Nhum nướng mỡ hành
Nhum nướng mỡ hành
 
Cách làm món nhum nướng mỡ hành rất đơn giản dễ làm nhưng phải cẩn thận tránh bị gai nhum đâm vào tay. Phải cắt bỏ toàn bộ gai nhọn xung quanh, tách đôi con nhum ra rửa sạch rồi đem nướng với bếp than. Khi thịt nhum vừa chín tới sẽ có màu vàng nhạt, khi đó sẽ rưới mỡ hành và đậu phộng rang lên trên thịt nhum, làm cho món nướng thêm thơm ngon đậm đà.
 
Thịt nhum nướng mỡ hành nóng hổi, thơm thơm ngọt bùi đặc trưng, ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc chấm mù tạt sẽ mang lại cho thực khách một dư vị khó quên. Ngoài món nhum nướng mỡ hành thì món cháo nhum cũng là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng từ con nhum biển.
Hà Phan
Theo http://baodulich.net.vn/
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Pháp lập văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa cho người Việt

Tại Hà Nội, mới đây Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp thuộc Công ty TLScontact đã chính thức khai trương văn phòng mới tại tầng 8, số 83 Lý Thường Kiệt.
Pháp lập văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa cho người Việt