Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương

Ngon miệng, lạ tai với món bánh Đập Hội An

Thứ ba, 18/07/2017, 09:26 GMT+7

Sự kết hợp hài hòa giữa bánh tráng nướng và bánh tráng ướt với một số nguyên liệu khác đã tạo ra món bánh Đập Hội An ngon miệng, lạ tai làm du khách mê mẩn.


bánh Đập
Món bánh Đập đặc sản Hội An

Bánh đập Hội An hay còn gọi là bánh chập là món ăn dân dã mà người Quảng Nam nào cũng biết đến, Bánh có nhiều ở miền Trung nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở Hội An.


Bánh Đập được làm từ loại gạo dẻo thơm ngon, cách chế biến bánh Đập cũng khá kỳ công do sự kết hợp giữa bánh tráng nướng và bánh tráng ướt. Với bánh tráng nướng, bánh được tráng thật mỏng rồi mang đi phơi khô và nướng trên bếp than đỏ. Bánh sau khi nướng xong có độ giòn, thơm.


Sau khi đã có bánh tráng nướng, công đoạn tiếp theo là tráng bánh tráng ướt để làm bánh Đập. Ghép một miếng tráng ướt với một miếng bánh tráng giòn, trên lớp bánh tráng ướt cho thêm nhân đậu xanh phết dầu mỡ hành, có thể cho thêm mì lá (mỳ bánh đa sợi nhỏ)


bánh đập hội an

Món bánh đập vừa giòn và ngon ở Hội An


Tour du lịch Hội An
| Khách sạn Hội An


Tiếp đó dùng tay đập nhẹ nhẹ lên bánh để bánh dính vào nhau , phần bánh nướng bị vỡ và phần bánh ướt sẽ giúp kết dính các phần vỡ lại giúp cho món bánh tráng nướng không bị cứng mà cũng không bị mềm nhũn mà ươn ướt, dẻo dẻo sau đó gập đôi bánh là đã có một đĩa đặc sản bánh Đập ngon miệng.

Bánh Đập
càng mỏng càng ngon, ăn bánh Đập cũng như ăn bánh xèo phải có vừng, chấm mắm ớt, ghém chua. Pha nước chấm ăn với bánh đập cũng là cả một nghệ thuật pha chế. Nước chấm pha từ nước mắm cái, pha thêm chút đường, trái dứa băm nhỏ, một chút hành phi dầu, nêm nhiều tỏi và ớt sừng xanh loại ớt đặc sản của xứ Quảng, loại ớt này dùng để pha nước mắm rất thơm và dậy mùi.


Có một sự kếp hợp rất kỳ lạ nữa đó là món bánh đập ăn với hến xào. Hến cần xào sao cho phải giữ nguyên được độ ngọt. Người đầu bếp sẽ cho chút dầu ăn vào chảo, cho hến vào đảo qua đảo lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn tiếp đó cho thêm các nguyên liệu như đậu phộng, hành phi, sa tế, thêm chút vừng và rau răm. Cuối cùng đổ ra đĩa nhỏ và ăn cùng với bánh Đập.


bánh đập hến xào

Món bánh Đập hến xào


Khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt nhẹ nhẹ của bánh Đập, vị mặn mặn của hến xào và gật gù vì độ đơn giản mà ngon miệng của món  này.


Du khách đến Hội An muốn thưởng thức món ăn này có thể đi qua cầu Cẩm Nam chừng 100m hỏi người dân về khu bán, họ sẽ chỉ cho bạn một khu khoảng 10 quán chuyên bán loại bánh Đập hến xào. Giá một phần ăn từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng.

Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam