Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

Ngon khó cưỡng những món hải sản bán dong trên biển Phan Thiết

Thứ sáu, 24/03/2017, 14:24 GMT+7
 Khi hoàng hôn buông xuống khu vực bờ biển Đồi Dương, Phan Thiết lại tấp nập du khách, dân địa phương tản bộ, tắm biển và không thể thiếu các hàng bán rong bán hải sản nướng thơm lừng.

Khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết không nổi tiếng với những bãi biển trải dài như các địa điểm resort ở Mũi Né nhưng bù lại du khách có thể thưởng thức những món ăn hải sản địa phương với giá cả phải chăng. Ở đây đa dạng nhiều món ăn từ những món ăn phổ biến của vùng biển này như: bánh canh, hủ tíu, mì quảng vịt cho tới những món nướng thơm lừng.
 
hải sản bán rong
 
Một gánh hàng rong bán hải sản ở Phan Thiết
 
Nếu có cơ hội đến Phan Thiết một trải nghiệm không nên bỏ qua là đi bộ ở công viên Đồi Dương sau đó sà vào một hàng hải sản nào đó ở ven đường. Gọi là hàng quán nhưng thực chất chỉ là một gánh hàng rong rất đặc trưng cho đường phố Việt. Cứ khoảng 15h trở đi là từ đầu phố đã ngửi thấy mùi hải sản khó cưỡng.
 
Một gánh hàng rong rất đơn giản chỉ gồm bếp than nho nhỏ luôn đỏ lửa, hải sản đã được tẩm ướp gia vị, mỡ hành và rau sống ăn kèm. Nếu hàng quán đông bạn có thể gọi món rồi ăn trong công viên Đồi Dương, còn nếu quán không đông bạn có thể ngồi trực tiếp tại quán và xem người bán nướng hải sản.
 
hải sản bán rong

Các gánh hàng rong đều có đa dạng các món ăn để bạn lựa chọn
 
Với mức giá từ 50.000 đến 100.000 đồng, các món hải sản nướng bình dân ở đây được nhiều người coi như bữa ăn vặt, bữa chiều đổi vị. Món ăn cũng đa dạng, càng về khuya càng nhiều món; đơn giản thì có sò huyết, mực trứng, bạch tuộc, ốc mít… Còn khi về tối, khách đông hơn, các quầy lớn còn bày thêm nhiều loại hải sản hơn cho khách tha hồ lựa chọn.
 
Trong những món ăn hải sản được bán ở đây ấn tượng nhất là món sò huyết, đây chưa phải là món ăn ngon nhất nhưng du khách nào muốn ăn chơi và tản bộ thưởng thức cảnh biển  yên bình thì không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết. 
 
sò huyết nướng

Sò huyết nướng là món ăn được nhiều du khách lựa chọn
 
 Cách chế biến món sò huyết cũng khá đơn giản, khi lửa cháy từng con sò sẽ được đặt lên bếp, rưới thêm chút mỡ hành, khi miếng sò chuyển thành màu vàng, mùi thơm bốc lên là đã chín, trước khi đưa du khách thưởng thức miếng sò sẽ được thêm chút lạc rang khiến món ăn vừa thơm vừa ngậy lại rất bùi. Sò huyết nướng mỡ hành được chấm với nước mắm ớt cay hay mù tạt thì ngon hết chê.
 
Nếu thưởng thức những món hải sản bán dong mà bạn thấy chưa “đã” thì có thể đến con phố Nguyễn Tất Thành ghé một quán hải sản nào đó thưởng thức đủ vị các món chế biến từ hải sản, vừa ăn vừa hóng gió biển, chắc chắn bạn sẽ muốn ở đây mãi mà không muốn về.
 
Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam