Từ gánh hàng rong đến những quán ăn Sài Gòn nổi tiếngThứ hai, 10/09/2018, 19:10 GMT+7
Lương Gia Mỳ Ký, quán cháo lòng bà Út, bún thịt nướng chị Tuyền, mỳ Thiệu Ký, bún riêu cô Nga là những quán ăn lâu đời. Từ những gánh hàng rong, những xe đẩy trên hè phố, đã trở thành những địa điểm quen thuộc của người Sài Gòn trong suốt thời gian qua. Bắt đầu là những gánh hàng rong dường như không tên tuổi bên đường, dần dần, đốn tim thực khách bởi sự thơm ngon, những quán ăn Sài Gòn trở nên đông nườm nượp khách. 5 quán ăn Sài Gòn nổi danh từ những gánh hàng rongLương Gia Mỳ KýLương Gia Mỳ Ký là một quán ăn của người gốc Hoa, đã mở cửa từ những năm 90 của thế kỷ trước. Kiểu như cái tên có chữ “ký”, quán ăn Sài Gòn này, từ một chiếc xe đẩy nhỏ, đã trải qua những 3 lần thay đổi địa điểm, trước khi trở thành tiệm ăn nức tiếng. Quán ăn này hiện có tiệm tại ngã năm đường Nguyễn Văn Đạt - Huỳnh Mẫn Đạt - Phan Văn Hân, và còn ở hai con hẻm nhỏ ở khu Thị Nghè, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Khởi đầu là một chiếc xe đẩy nhỏ trên hè phố, cho đến nay, tiệm ăn Lương Gia Mì Ký đã trở thành một trong những địa chỉ có tiếng ở Sài Gòn bán món mì vịt tiềm. Quán mở cửa từ khoảng 3 giờ chiều, và đông khách nhất ấy là độ 6 giờ. Với diện tích tầm khoảng 30 m2, bên trong là những chiếc bàn, chiếc ghế xếp kín gian nhà, chỉ chừa đủ lối đi cho khách. Không gian nhỏ hẹp, quán lại đông, nên đến ăn, thực khách thường phải chia sẻ không gian với nhau thì mới có chỗ ngồi. Món ăn được du khách săn đón nhất và thường xuyên cháy hàng ở đây là mỳ vịt tiềm. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt vịt với các gia vị, đặc biệt là bộ ba: đu đủ xào, tương ngọt, xốt mù tạt đã làm nên hương vị riêng của tiệm. Những ai muốn gọi thêm đùi vịt thì gọi ăn thêm với giá 79.000 đồng. Mì vịt tiềm với đùi vịt cỡ lớn ở Lương Gia Mì Ký Xem thêm: Ẩm thực Việt Nam
Bún thịt nướng chị TuyềnQuán bún thịt nướng chị Tuyền hiện tọa lạc ở một gian nhà nhỏ thuộc đường Cô Giang, quận 1.Theo lời chủ quán, thì quán bún thịt nướng này đã có độ tuổi ngót nghét 40 năm trường. Chủ quán cho hay: “"Tôi thừa kế quán này đã gần 20 năm nay. Hồi đó, khi mà mẹ tôi bán, thì nó đang là một gánh bún ở vỉa hè quận 1 ". Quán ăn Sài Gòn này chinh phục thực khách vì thịt ở đây tươi và được nướng mới mỗi ngày, chứ không để qua ngày khô khốc như những quán khác. Đi ngoài đường là bạn đã có thể ngửi được mùi thơm nức mũi của thịt nướng trên khói than hồng. Chả giò thì được quấn chặt tay thành cây lớn, chiên vừa chín tới. Quán còn cho thêm thịt bò, đây là điểm khác với những hàng quán khác. Giá một suất thập cẩm ở đây là 47.000 đồng, được đánh giá là vừa vặn, vì tô bún đã ngập tràn rau, bún, thịt, chả,..rồi.
Tô bún thịt nướng với thịt thơm trong ngày của quán chị Tuyền Cháo lòng bà Út
|
Copyright © 1997-2018 Dulichvietnam.com.vn |