Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Món ăn đường phố Châu Á - tinh hoa của ẩm thực

Thứ hai, 15/07/2019, 18:58 GMT+7
Khi đặt chân đến nước khác để du lịch thì ngoài những cảnh đẹp nên thơ, những công trình kiến trúc đồ sộ thì ẩm thực là đều mà hết vị du khách nào cũng muốn thử qua. ChÂu Á vùng đất trù phú hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều hương vị độc đáo của từng món ăn. Nhất là những món ăn vặt hay còn gọi là món ăn đường phố.
test

Tuy có rất nhiều nhà hàng, quán ăn sang trọng phục vụ đầy đủ cao lương mỹ vị, nhưng ẩm thực đường phố lại mang một dấu ấn khá đặc biệt, gần gũi với người dân bản địa và cả du khách đến tham quan du lịch. Đối với nhiều người Châu Á, ẩm thực đường phố thơm ngon và thú vị đến lạ kỳ. Thật là một thiếu sót nếu không thử qua những món ăn vặt đường phố ở các nước Châu Á.
 
 Ẩm thực đường phố là một trong những đặc trưng của Châu Á
Ẩm thực đường phố là một trong những đặc trưng của Châu Á

Bánh bà xã – Hong Kong
 

Nhắc đến Hong Kong thì không thể bỏ qua những khu ẩm thực đường phố, những khu chợ đêm sầm uất. Nơi đây có rất nhiều món ăn đường phố rất ngon, nhưng đặc biệt nhất vẫn là hương vị của bánh bà xã. Một loại bánh làm từ bột với lớp vỏ bánh được nướng rất giòn bao bọc bên trong là nhân gồm các loại đậu xanh, trứng bắc thảo hoặc các loại nhân thập cẩm… mỗi loại đều có một hương vị riêng, cái vị ngon ngọt, ngậy bùi khiến du khách ăn mãi không biết chán. 
 
 Bánh bà xã – món bánh nướng đặc trưng của đường phố Hong Kong
Bánh bà xã – món bánh nướng đặc trưng của đường phố Hong Kong

>> Tham khảo: Tour du lịch Châu Á


Món Som Tum – Thái Lan 
 

Ghé qua đất nước Thái Lan thì hãy thử ngay món Som Tum. Som Tum có nghĩa Việt là món gỏi đu đủ kiểu Thái, đây là món ăn vặt khá nổi tiếng đối với du khách khi đến Thái Lan và cũng đang rất “hot” trong ẩm thực đường phố ở Việt Nam, với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món Som Tum mang đầy đủ các hương vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan, là sự trộn lẫn nhiều hương vị như vị chua của chanh, cay nồng của ớt, vị mặn đậm đà của nước mắm, trộn thêm vị ngọt của đường thốt nốt, đặt biệt với hương vị mặn nồng của mắm ba khía. Ngày nay, món Som Tum có mặt ở nhiều nơi trong khu vực Châu Á, nhưng hầu hết ai cũng muốn thử qua món ăn này ở bản xứ chính gốc Thái Lan. 
 
 Som Tum – Món ăn gây “sốt” hiện nay
Som Tum – Món ăn gây “sốt” hiện nay

Đậu hũ thối – Đài Loan
 

Đậu hũ thối – món ăn nghe thôi đã thấy khó ăn, đây là một món ăn vô cùng thách thức đối với nhiều thực khách, món ăn này luôn được xếp vào một trong những món ăn đáng sợ nhất trong làng ẩm thực vì không phải ai cũng chịu được mùi của nó. Nhưng đậu hũ thối được xem như một món ăn đường phố vô cùng ấn tượng và nhất định phải ăn thử của đất nước Đài Loan. Cách làm món này rất đơn giản là đậu phụ được ngâm trong nước muối có sữa lên men thịt hoặc rau củ, sau khi hoàn thành lên men nó sẽ có mùi thum thủm. Nhưng nếu ai ăn được sẽ luôn thích thú còn ngược lại người không ăn được sẽ thấy khó chịu với món ăn này, hãy cân nhắc trước khi thử nhé!
 
 Đậu hũ thối món ăn thách thức đối với nhiều du khách
Đậu hũ thối món ăn thách thức đối với nhiều du khách

Bánh gạo cay – Hàn Quốc
 

Hàn Quốc xứ sở hoa anh đào luôn là điểm đến thú vị và hấp dẫn cho chuyến du lịch Châu Á của nhiều du khách. Không chỉ nổi tiếng với nền nghệ thuật giải trí vô cùng phát triển, Hàn Quốc còn được biết đến như một thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn sinh động bắt mắt. Chính vì thế, Hàn Quốc có rất nhiều món ăn đường phố ngon, tiêu biểu ở đây phải kể đến món bánh gạo cay. Những nguyên liệu cho món này là bột gạo, bột ớt, tương ớt, đường, xì dầu và các gia vị khác. Vào những ngày lạnh ở Hàn Quốc, khi thưởng thức món ăn này với vị dẻo thơm, cay ấm của bánh gạo du khách sẽ thích mê cho mà xem.
 
 Mùa đông Hàn Quốc không thể bỏ qua món bánh gạo cay
Mùa đông Hàn Quốc không thể bỏ qua món bánh gạo cay

Paratha - Ấn Độ
 

Ấn Độ - đất nước thuộc vùng Nam Á vốn là đất nước nổi tiếng với các món bánh. Đặc biệt trong đó là món bánh paratha được làm từ bột mỳ. Phần bên trong bánh có nhân rau củ quả thập cẩm, món này ăn kèm với nước sốt tương ớt xoài. Tuy là một món ăn vô cùng dân dã, nhưng đảm bảo du khách sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức, một hương vị vừa dai vừa giòn rất lạ miệng. 
 
 Paratha – món ăn vừa giòn vừa dai dân dã của Ấn Độ
Paratha – món ăn vừa giòn vừa dai dân dã của Ấn Độ

Du lịch Châu Á sẽ là một chuyến đi đầy thú vị cũng như là một cuộc trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời của mỗi người. Đến với Châu Á, đến với những món ăn đường phố vô cùng ấn tượng ở các nước mà bạn đi qua để tận hưởng tinh hoa trong nền ẩm thực nhé!
Kim Phụng
Theo Báo Thể thao Việt Nam
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc