banner tin tức   banner tin tức

Rùng mình trước lễ hội hành xác tại Malaysia

Ngày đăng: 25/08/2015, 04:08:37
Tự xiên móc sắt vào người, mang dép trên cây đinh sắt hay xuyên thanh sắt nhọn qua miệng… là những nghi lễ hành xác khiến du khách rùng mình khi tham dự lễ hội hành xác tại Malaysia. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá lễ hội độc đáo này.

Lễ hội hành xác hay còn gọi là Thaipusam có nguồn gốc từ truyền thuyết Hindu từ thế kỷ 19. Lễ hội này được coi là lễ hội kinh khủng nhất trong năm. Du khách đi du lịch Malaysia vào dịp tháng hai sẽ có cơ hội được chứng kiến lễ hội độc đáo này. Hàng năm có hàng triệu tín đồ Hindu giáo đến đây tham dự.

Rùng mình trước lễ hội hành xác tại Malaysia
Xiên thanh sắt ngang miệng là một trong những nghi lễ hành xác
 
Những người theo đạo Hindu đều tin rằng các nghi lễ hành xác nghiêm khắc như tự xuyên thanh sắt qua miệng, xuyên lên má hoặc lưng sẽ gột rửa được tội lỗi của họ trước đấng thần linh. Chính vì quan niệm đó, nên trong lễ hội Thaipusam diễn ra vô số màn hành xác đáng sợ và vô cùng rùng rợn đối với người xem. Cuộc hành trình hành xác này tuy không kéo dài nhưng vô cùng đau đớn, những người tham gia đều đi rất chậm và thường dừng lại để cầu nguyện. Nhiều người còn lựa chọn cách hành xác vừa đi vừa cầu nguyện trên những đôi dép cắm đầy đinh hoặc mang theo những đồ vật nặng trĩu.

Rùng mình trước lễ hội hành xác tại Malaysia
Nghi lễ hành xác càng rùng rợn càng rửa được sạch tội
Khách sạn ở Malaysia | Kinh nghiệm du lịch Malaysia | Vé máy bay đi Malaysia.

Hàng năm vào dịp lễ hội thu hút được đông đảo khách du lịch đến đây tham dự vì tò mò với những màn hành xác rợn người. Không chỉ có khách du lịch mà những tín đồ theo đạo Hindu cũng có mặt đông đủ tại ngôi đền Batu. Trong thời gian tiến hành lễ hội, các tín đồ không chỉ tiến hành các nghi lễ hành xác mà đây còn là thời gian ăn chay khắt khe nhất.

Lễ hội hành xác thu hút được sự tò mò của du khách bởi những nghi lễ hành xác rùng rợn. Du khách đi tour du lịch Malaysia sẽ có cơ hội trải nghiệm những cảm giác vô cùng thú vị cũng như tìm hiểu thêm về văn hoá trong tôn giáo tín ngưỡng của người Malaysia.
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm

Malaysia - điểm nóng du lịch mới của khu vực. Du lịch Malaysia là hành trình khám phá những khu rừng rậm nhiệt đới với hệ động thực vật phong phú, những hòn đảo xinh đẹp với bãi biển cát trắng và ấm áp quanh năm. Những điểm đến du lịch Malaysia còn có thể kể tới những trung tâm thương mại mua sắm hàng hiệu hoặc những hàng giá rẻ mà vẫn chất lượng tốt. Xem thêm: 

Địa danh - Điểm đến 

Văn hóa Malaysia
 
Sổ tay du lịch

Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ