banner tin tức   banner tin tức

Luân Đôn phản đối mở rộng sân bay Heathrow

Ngày đăng: 14-03-2019
Sadiq Khan, Thị trưởng thành phố Luân Đôn (Vương Quốc Anh), cùng các nhà môi trường đang cố gắng nhờ sự phán xét của tòa án để ngăn chặn sân bay đông đúc bậc nhất châu Âu, Heathrow, được mở rộng.

Luân Đôn phản đối mở rộng sân bay Heathrow

Các luật sư đại diện cho chính quyền địa phương phản đối việc mở rộng sân bay Heathrow sẽ đưa vụ kiện lên Tòa án tối cao đồng thời tuyên bố kiên quyết yêu cầu hủy bỏ kế hoạch này. Lý do của hành động được cho là đường băng thứ 3 sẽ phá hủy hàng ngàn ngôi nhà khiến cuộc sống trở nên ồn ào với hàng triệu người dân thủ đô Luân Đôn và vùng phụ cận.

John Sauven, Giám đốc Điều hành Greenpeace UK, cho biết trong một tuyên bố: “Nhà chức trách nhiều lần nhắc đến việc bảo vệ chất lượng không khí nhưng những cải thiện dưới góc độ pháp lý là rất chậm”. 4 trong số các Hội đồng khu tự quản bao gồm Hillingdon, Wandsworth, Hammersmith và Fulham yêu cầu tòa án xem xét về phương án mở rộng sân bay.

Vào tháng 6/2018, các nhà lập pháp Anh đã chấp thuận áp đảo với kế hoạch bị trì hoãn từ lâu để xây dựng đường băng thứ 3 tại Heathrow, phía tây Luân Đôn sau nhiều thập kỷ tranh luận gay gắt về tác động tiêu cực.

Luân Đôn phản đối mở rộng sân bay Heathrow

Xem thêm: Tour du lịch Anh Hộ chiếu - Visa Anh mới nhất

Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng, kế hoạch mở rộng sân bay Heathrow trị giá 14 tỷ bảng Anh (tương đương 18,3 tỷ USD hay 16,3 tỷ Euro) sẽ mang lại một sự thúc đẩy lớn tới nền kinh tế hậu Brexit của Anh đồng thời khả năng tạo ra tới 114.000 việc làm tại địa phương vào năm 2030.

Sân bay Heathrow, thường được gọi là Heathrow, là sân bay quốc tế tại thủ đô Luân Đôn (Anh) , là sân bay nhộn nhịp thứ 3 thế giới chỉ đứng sau Hartsfield-Jackson Atlanta và Chicago O'Hare. Tuy vậy, Heathrow lại phục vụ nhiều khách quốc tế hơn bất kỳ sân bay nào khác. Heathrow chính là sân bay nhộn nhịp nhất Vương quốc Anh, lớn bậc nhất châu Âu.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: