banner tin tức   banner tin tức

Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ V – Hà Nội 2018

Ngày đăng: 09-10-2018
 Từ 8-15/10, tại Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ V - Hà Nội 2018 với sự tham dự của 11 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
 
Liên hoan quy tụ tất cả các loại hình nghệ thuật Múa Rối như: Rối nước, Rối que, Rối tay, Rối đen, Rối bóng, Rối mặt nạ... Thời lượng chương trình tham dự của mỗi đoàn sẽ giới hạn từ 30 phút đến không quá 40 phút/1 chương trình.
 
múa rối
Nghệ sĩ múa rối của Wallonie-Bruxelles tham gia Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ 5 - Hà Nội 2018
 
Về thành phần, 7 đơn vị nghệ thuật Múa Rối tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia như Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa Philippines, Vương quốc Thái Lan, phái đoàn Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ), Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Brasil. Các đoàn nghệ thuật quốc tế có chương trình tham dự Liên hoan không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia.
 
Về phía chủ nhà Việt Nam, năm nay có 4 đơn vị nghệ thuật múa rối chuyên nghiệp tham gia bao gồm Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long - Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Thành phố Hồ Chí Minh. Theo ban tổ chức, các chương trình tham dự Liên hoan của các đơn vị nghệ thuật phải là những chương trình có chất lượng nghệ thuật, chưa tham dự các Liên hoan nghệ thuật quốc tế trước đây tại Việt Nam.
 
Liên hoan nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật Múa Rối trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật múa Rối tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia, châu lục. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật múa Rối đặc sắc, độc đáo của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ Múa Rối Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật múa Rối nhân loại, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật.
 
Hà Phan
Theo http://baodulich.net.vn/
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

Ngày 18/6/2019, tại Le Bourget, Paris, Pháp, AirAsia được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 11 năm liên tiếp tại Giải thưởng danh giá Skytrax 2019; AirAsia X tiếp tục được công nhận là hạng thương gia giá rẻ tốt nhất thế giới cho loại giường nằm cao cấp.
AirAsia lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới