Banner 02
Banner 01

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 xác lập kỷ lục Việt Nam

Thứ tư, 24/04/2019, 16:13 GMT+7
Lễ hội hoa anh đào Hà Nội - Nhật Bản năm 2019 đã được trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam 'Lễ hội hoa anh đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất'. 
Lễ trao bằng chứng nhận kỷ lục vừa diễn ra chiều 23/4 tại Hà Nội, do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
 
Bày tỏ vui mừng, Viện sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế chia sẻ: Việc nhận bằng Kỷ lục Việt Nam là niềm vinh dự lớn cho công ty, là nguồn động lực để công ty tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản cũng như Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới.
 
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 xác lập kỷ lục Việt Nam
Đại diện đơn vị tổ chức lên nhận bằng xác nhận kỷ lục
 
Lễ hội hoa anh đào không chỉ là lễ hội trình diễn hoa, giao lưu văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến giao lưu thương mại, đầu tư. Nhiều hợp đồng, dự án và chương trình hợp tác giữa các địa phương hai nước đã được ký kết. Do đó, Lễ hội hoa anh đào thực sự là sự kiện có ý nghĩa lớn, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông Vũ Tiến Lộc phát biểu tại buổi lễ.
 
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 xác lập kỷ lục Việt Nam
Ông Vũ Tiến Lộc phát biểu tại buổi lễ
 
Trước đó, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 29/3 - 2/4/2019 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã thu hút trên 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước thăm quan, trải nghiệm. 
 
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 xác lập kỷ lục Việt Nam
Trước đó, lễ hội hoa anh đào diễn ra tại Hà Nội thu hút nhiều du khách
 
Lễ hội gồm chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trao tặng và trồng cây anh đào; trưng bày gần 3 vạn cây, cành hoa anh đào và một số loài hoa Việt Nam; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; trình diễn các chương trình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và Hà Nội; cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào; hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch...
 
Đến với Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào mà còn có thêm những góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản.
 
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 xác lập kỷ lục Việt Nam
Lễ hội năm nay có nhiều chương trình đặc sắc
 
Sau 4 năm tổ chức thành công, Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội đã thực sự trở thành điểm hẹn của người dân Thủ đô và du khách vào mỗi dịp đầu Xuân. Hàng nghìn cành, cây hoa đã được kỳ công vận chuyển bằng đường hàng không từ Nhật Bản về Việt Nam vẫn đảm bảo độ tươi thắm hấp dẫn, đã chiếm trọn tình yêu của đông đảo công chúng Việt Nam và du khách quốc tế.
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.