banner tin tức   banner tin tức

Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội 2019

Ngày đăng: 02-02-2019
 5 đội thi quốc tế sẽ tham dự Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội 2019 nhóm chuyên nghiệp gồm: Hong Kong, Singapore, Malaysia, Lào, Trung Quốc.
 
Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019, năm nay, lễ hội chính thức diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại mặt nước hồ Tây, trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi.

Ban tổ chức cho biết, so với lễ hội đầu tiên vào năm 2018, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm nay được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của 35 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế. Có gần 500 VĐV sẽ tham gia tranh tài ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m, ở nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào.
 
lễ hội đua thuyền
Bơi chải thuyền rồng Hà Nội 2018. Ảnh: Gia Linh

Đặc biệt, nhóm chuyên nghiệp năm nay có sự tham gia của các đội thi quốc tế đến từ 5 nước gồm Hong Kong, Singapore, Malaysia, Lào, Trung Quốc và các đội thi đến từ các tỉnh, thành Việt Nam gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận.
 
Nhóm phong trào có sự tham gia của các quận, huyện: Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Thanh Trì, Ứng Hòa và nhóm các đại sứ quán, cựu sinh viên Thụy Điển, Anh, Mỹ, Vietnam Airlines, Ngân hàng BIDV, CLB đua thuyền hồ Tây… Trong đó, vòng loại nhóm phong trào sẽ diễn ra ngày 16/2 và vòng chung kết ngày 17/2. Nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ diễn ra trong ngày 17/2.
 
bơi chải thuyền rồng
Các đội thi xuất sắc sẽ được ban tổ chức trao các giải thưởng với tổng trị giá 800 triệu đồng.
 
Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội cũng cho biết lễ hội sẽ được tổ chức tổ chức thường niên nhằm khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc; đồng thời góp phần quảng bá nét văn hóa đặc sắc của thủ đô. Đây cũng là dịp để những người đam mê với môn thể thao đua thuyền được giao lưu, học hỏi, cọ sát cùng hướng tới mục tiêu đưa Lễ hội bơi chải Thuyền rộng Hà Nội mở rộng trở thành sản phẩm văn hóa đặc sắc của Thủ đô mỗi dịp xuân sang.
 
Được biết, trong khuôn khổ lễ hội, người dân thủ đô và du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các VĐV đua thuyền và một số môn thể thao dưới nước cũng như thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc như: chèo, chầu văn, trống hội…
 
Hà Phan tổng hợp
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"