Những món đặc sản An Giang nhất định phải thử khi đến đây

0
80

Đến du lịch An Giang, bạn không chỉ được khám phá một vùng đất với những cảnh quan tuyệt đẹp mà còn có cơ hội được thưởng thức một nền ẩm thực cuốn hút. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món đặc sản An Giang nổi tiếng nhất mà bạn nhất định phải thử khi đến đây.

Du lịch miền Tây luôn là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá. Nói đến du lịch miền Tây thì không thể không nhắc đến An Giang. Đây là một vùng đất yên bình với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Không những vậy, An Giang còn là nơi giao thoa văn hóa, là nơi hội tụ những gì đặc sắc và tinh túy nhất của ẩm thực miền Tây. Nếu như bạn đang có ý định đến An Giang du lịch thì đừng bỏ qua những món đặc sản An Giang mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây nhé.

Những món đặc sản An Giang nhất định phải thử

Bún Cá

Bún cá là một món ăn khá phổ biến trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Ở mỗi vùng miền món bún cá lại mang những nét đặc trưng và hương vị khác nhau. Bún cá An Giang là một trong những món đặc sản An Giang đầu tiên mà bạn nên thưởng thức khi đến với mảnh đất này. Bún cá Châu Đốc và bún cá Long Xuyên là hai món ăn trứ danh và nổi tiếng tại An Giang. Người dân An Giang vẫn quen gọi món bún cá với một cái tên dân dã đó là bún nước lèo.

Nếu như bún cá ở Long Xuyên có vị nhạt và thơm mùi nghệ thì bún cá ở Châu Đốc lại có hương vị đậm đà hơn. Để nấu được bún cá ngon nhất thì người ta thường nấu bằng cá lóc. Tuy nhiên vẫn có một số nơi thay cá lóc bằng cá kèo. Mỗi tô bún cá chỉ có giá khoảng từ 10.000 đến 25.000đ.

đặc sản An Giang
Bún Cá

Canh chua mùa nước nổi

Nói đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến những món ăn vào mùa nước nổi. Mùa nước nổi ở miền Tây thường diễn ra trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại An Giang vào mùa nước nổi đó chính là món canh chua.

Canh chua thường được người dân An Giang nấu bằng cá lóc, cá linh hoặc cá bông lau. Ngoài ra không thể thiếu được một loại nguyên liệu đặc trưng khác của miền Tây đó chính là bông điên điển, bông súng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát canh chua tại bất cứ nhà hàng sang trọng hay những quán ăn ven đường nào tại An Giang.

đặc sản An Giang
Canh chua

Bánh tằm bì Tân Châu

Bánh tằm bì là một món đặc sản An Giang có xuất xứ từ Tân Châu. Sợi bánh tằm được làm từ bột độ giòn và có vị béo hơn so với sợi bánh canh. Người ta thường ăn kèm bánh tằm với thịt xíu mại, thịt nướng và bì lợn. Một bát bánh tằm bì sẽ được chan nước cốt dừa béo ngậy, có vị chua ngọt rất hấp dẫn. Khi thưởng thức một bát bánh tằm bì, thực khách sẽ có thể cảm nhận được rất nhiều hương vị khác nhau như mặn, vị béo, vị ngọt và vị cay cay của ớt. Mỗi bát bánh tằm bì chỉ có giá khoảng 15000 đến 20.000đ / bát. Địa chỉ lý tưởng nhất để thưởng thức món ăn này là ở chợ Tân Châu. Chợ thường mở cửa từ 6h đến 10h hàng ngày.

đặc sản An Giang
Bánh tằm bì

Lẩu mắm Châu Đốc

Lẩu mắm là một món ăn làm nên sức hút của nền ẩm thực miền Tây món chung và của Châu Đốc, An Giang nói riêng. Châu Đốc là một vùng đất nổi tiếng với nghề làm mắm chính vì thế mà tại đây cũng có rất nhiều món ăn được làm từ mắm.

Những loại mắm ngon nhất dùng để nấu lẩu là mắm cá sặc, mắm cá chốt,… Đây đều là những loại mắm có vị ngọt và một mùi thơm rất hấp dẫn. Mắm sẽ được ninh trong nhiều giờ sao cho thật nhừ. Sau đó sẽ gạn bỏ phần xác mắm. Chỉ để lại phần nước cốt của mắm để hòa tan vào nước. Để cho mùi mắm đỡ nồng hơn, người ta sẽ dùng sả.

Khi thưởng thức món lẩu mắm, bạn có thể cảm nhận được rõ nét vị mằn mặn của mắm, vị ngọt của thịt cá vùng sông nước miền Tây cùng với vị thanh mát của các loại rau. Tất cả kết hợp tại để tạo nên trong lòng khách du lịch những ấn tượng khó phải mờ. Một nồi lẩu mắm cho 4 người ăn chỉ có giá khoảng từ 80.000 đến 150.000đ.

đặc sản An Giang
Lẩu mắm

Bò bảy món Núi Sam

Đây là một món đặc sản An Giang rất nổi tiếng được làm từ thịt bò. Thịt bò phải là bò được nuôi tại vùng Bảy Núi thì thịt mới săn chắc và béo ngọt. Bò bảy món sẽ bao gồm: bò đun bánh hỏi, cháo đầu bò, lòng bò luộc, bò xào lá giang, bò khìa với bánh mì, bò lúc lắc và thịt bò bít tết.

Thịt bò ngon nhất phải là thịt bò tơ, tức là bò khi vừa mới lớn lên, chưa thật sự trưởng thành. Có một số món nhất định phải được chế biến từ thịt bê tươi thì mới đạt yêu cầu,  chẳng hạn như món bê thui. Nếu như không ăn hết cả bảy món một lúc thì bạn cũng có thể gọi riêng từng món để thưởng thức. Hai món bò được nhiều người yêu thích mà bạn nên thưởng thức đó là bò đun bánh hỏi và bò lúc lắc. Giá cho một suất ăn trung bình rơi vào khoảng 100.000đ.

đặc sản An Giang
Bò bảy món

Xem thêm:

Những kinh nghiệm du lịch An Giang bạn cần phải biết trước khi đến đây