Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên mà bạn không nên bỏ qua

0
980
những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh nằm ở khu vực trung du phía Bắc của Việt Nam có rất nhiều những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên mà các bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi của mình.

Thái Nguyên là một tỉnh nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Mặc dù có vị trí địa lý khá thuận lợi cùng hệ thống giao thông phát triển thế nhưng du lịch Thái Nguyên lại chưa phát triển đúng với tiềm năng sẵn có. Tuy nhiên không vì thế mà Thái Nguyên thiếu đi những điểm tham quan, ăn chơi cho du khách khi đến với mảnh đất này.

Du lịch Thái Nguyên hấp dẫn du khách với rất nhiều những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ như Hồ Núi Cốc, suối Mỏ Gà, hang Phượng Hoàng,… cùng những khu di tích lịch sử có giá trị. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên đi chơi đâu tại Thái Nguyên thì hãy để Du Lịch Việt Nam giúp bạn với danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên dưới đây nhé.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Thái Nguyên là một tỉnh rất có tiềm năng để phát triển về du lịch

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến địa điểm này đầu tiên đó chính là Hồ Núi Cốc. Khu du lịch này nằm tại huyện Đại Từ, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 15km về phía Tây. Khu du lịch Hồ Núi Cốc được thiên nhiên ban tặng cho một khung cảnh tuyệt đẹp, nên thơ và trữ tình với mây trời, sông nước.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc là một đoạn của sông Công, một trong các chi nhánh của sông Cầu chảy quanh ngọn núi Cốc. Năm 1972, nước ta cho khởi công xây dựng đập Núi Cốc. Tuy nhiên do sự xâm lược của không quân Mỹ nên việc xây dựng tạm thời được dừng lại cho đến năm 1973 mới xây dựng tiếp. Đến với khu du lịch hồ Núi Cốc, du khách sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, thoáng đãng và mát mẻ. Ngoài ra đi thuyền du ngoạn trên mặt hồ cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Khu di tích ATK Định Hóa

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên nữa mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là khu di tích ATK Định Hóa. Khu di tích này nằm ở trung tâm căn cứ địa Việt Bắc. Nhờ vào một địa thế hiểm trở, với thiên thời địa lợi nhân hòa như vậy nên khu di tích này trước kia từng được sử dụng là địa bàn hoạt động của các cơ quan đầu não kháng chiến.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Khu di tích ATK Định Hóa

Đồi chè Tân Cương

Đồi chè Tân Cương là một điểm tham quan rất hấp dẫn tại Thái Nguyên. Nhắc đến Thái Nguyên thì nghĩ ngay đến một đặc sản đó là chè Thái Nguyên. Trên toàn tỉnh Thái Nguyên có tới hơn 20 ngàn ha chè chuyên canh. Chính vì vậy tại Thái Nguyên có rất nhiều những đồi chè đẹp. Một trong những đồi chè đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Thái Nguyên đó chính là đồi chè Tân Cương. Đồi chè này nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 10km về phía Tây Nam.

Đến với đồi chè Tân Cương, du khách không chỉ được ngắm nhìn và hít thở bầu không khí trong lành với hương chè thoang thoảng mà còn được trực tiếp tham gia hái chè giống như những người nông dân tại đây.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Đồi chè Tân Cương

Hồ Suối Lạnh

Hồ Suối Lạnh cũng được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên. Hồ Suối Lạnh nằm ngay dưới chân ngọn núi Hàm Lợn, thuộc địa bàn xã Thành Công, huyện Phổ Yên. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một cảnh quan tuyệt đẹp rộng tới 50ha với suối nước trong xanh, đồi núi hùng vĩ và những thảm thực vật xanh tốt.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Hồ Suối Lạnh

Hang Phượng Hoàng

Đến du lịch Thái Nguyên mà không ghé thăm những hang động tại đây thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Một trong những hang động nổi tiếng nhất tại Thái Nguyên, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan đó chính là hang Phượng Hoàng. Hang Phượng Hoàng nằm ở độ cao khoảng 500m so với mực nước biển, tại dãy núi Phượng Hoàng hùng vĩ. Hang động này sở hữu một vẻ đẹp độc đáo và kỳ lạ cùng một bầu không khí trong lành và mát mẻ. Bên trong lòng hang có vô số những khối nhũ đá vôi tuyệt đẹp với đủ hình thù độc đáo khác nhau. Ngay giữa lòng hang đó là một khối nhũ đá to khổng lồ có hình dáng giống với một con chim Phượng Hoàng đang tung cánh. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà người ta đặt tên cho hang động này là hang Phượng Hoàng.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Hang Phượng Hoàng

Động Linh Sơn

Một hang động khác cũng nổi tiếng không kém so với hang Phượng Hoàng đó chính là động Linh Sơn. Hang động tuyệt đẹp này nằm tại xã Linh Nham, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Động bao gồm hai hang tự nhiên với rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú được tạo thành bởi nhũ đá vôi từ cách đây hàng triệu năm. Nền hang khá là bằng phẳng chính vì vậy có nhiều người ngồi nghỉ ngơi và ăn uống.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên
Động Linh Sơn

Trên đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Nguyên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến với mảnh đất Thái Nguyên.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng