Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị không thể bỏ qua

0
192
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh thuộc khu vực miền Trung với rất nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị không thể bỏ qua.

Quảng Trị nằm ở giữa mảnh đất miền Trung và có một vị trí địa lý vô cùng quan trọng với phía Nam giáo với Thừa Thiên Huế, phía Bắc giáp với Quảng Bình, phía Tây giáp với nước bạn Lào còn phía Đông giáp với biển Đông. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt thì con người Quảng Trị đã tự rèn cho mình một đức tính cần cù, chịu thường, chịu khó và đấu tranh anh dũng để làm nên những kỳ tích hào hùng.

Quảng Trị có nhiều địa danh tham quan du lịch hấp dẫn

Đến du lịch Quảng Trị các bạn sẽ như được sống lại với những hồ ức lịch sử hào hùng, về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mà dân tộc Việt Nam ta đã từng phải trải qua trong thế kỷ thứ 20. Nếu các bạn đang có ý định đi du lịch Quảng Trị sắp tới thì đừng bỏ qua danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị dưới đây nhé.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị không thể bỏ qua

Đảo Cồn Cỏ

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến địa danh nào đầu tiên. Chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ ngay đến đảo Cồn Cỏ đúng không nào. Đây là một hòn đảo có diện tích khoảng 2,3km2 và nằm giữa biển Đông, cách đất liền khoảng 30km. Trước kia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thì đảo Cồn Cỏ từng là điểm tiền tiêu lập nên nhiều chiến công vang dội cho quân đội Việt Nam.

Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ được thiên nhiên bạn tặng cho một cảnh quan tươi đẹp với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Hệ sinh thái biển tại đảo Cồn Cỏ cũng vô cùng đặc sắc. Đặc biệt khi đến với đảo Cồn Cỏ bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những rạn san hô đỏ tuyệt đẹp. Đảo Cồn Cỏ chính là nơi đầu tiên mà san hô đỏ xuất hiện ở Việt Nam.

Thành cổ Quảng Trị

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị nữa mà bất cứ ai khi đến đây cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là thành cổ Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị được xây dựng tại phường Tiền Kiên dưới thời vua Gia Long vào đầu năm 1809. Thành cổ Quảng Trị có chu vi khoảng 2km, cao 4m và có 4 cửa theo 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thì đây là nơi phải đón một lượng bom đạn khổng lồ của quân đội Mỹ. Tuy nhiên dưới sức công phá khủng khiếp như vậy những các chiến sĩ quân Giải phóng vẫn kiên cường bất khuất bám trụ để bảo vệ thành trong suốt 81 ngày đêm.

Thành cổ Quảng Trị

Bãi biển Cửa Tùng

Quảng Trị tiếp giáp với biển Đông chính vì vậy có rất nhiều bãi biển đẹp. Một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Quảng Trị đó chính là bãi biển Cửa Tùng. Bãi biển Cửa Tùng nằm ở huyện Vĩnh Linh và vẫn được mọi người ví như là “nữ hoàng của các bãi biển”. Nước biển ở đây có một màu xanh đặc biệt, bãi cát dài trắng mịn cùng với những bãi đá ngầm nhô ra biển tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ở một nơi có thời tiết khắc nghiệt và nóng nực như Quảng Trị mà được ngâm mình trong làn nước biển mát lạnh tại đây thì còn gì tuyệt bằng đúng không các bạn.

Bãi biển Cửa Tùng

Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc trước kia từng là một công trình quân sự – dân sự trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và ngày nay nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị. Hệ thống địa đạo Vịnh Mốc bao gồm có 3 tầng khác nhau: tầng thứ nhất có độ sâu là 12m có mục đích để cơ động chiến đấu, tầng thứ hai có độ sâu 15m được dùng để làm nơi sinh hoạt còn tầng thứ 3 cũng là tầng sâu nhất nằm ở độ sâu 23m được dùng làm nơi cất giấu vũ khí và lương thực của quân đội Việt Nam.

Địa đạo Vịnh Mốc

Khu danh thắng ĐakRông

Khu danh thắng ĐakRông cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Trị. Khu danh thắng này nằm ngay trên quốc lộ 9. Khu danh thắng ĐakRông bao gồm nhiều địa điểm tham quan, du lịch, giải trí khác nhau như: Cầu treo ĐakRông, núi Ta Lung, núi Klu, suối nước nóng Klu,… Đến đây bạn không chỉ được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng mà còn được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Vân Kiều đang sinh sống tại đây.

Khu danh thắng ĐakRông

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn hiện nay đang là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất của Việt Nam. Nghĩa trang này nằm tại xã Vĩnh Trường, huyện Giao Linh, tỉnh Quảng Trị và tại đây tập trung một lượng lớn các phần mộ của những thanh niên xung phong, bộ đội, dân công hỏa tuyến,… đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn có diện tích khoảng hơn 100ha. Địa điểm nổi bật nhất tại nghĩa trang này đó chính là đài tưởng niệm được làm bằng đá cao chót vót được xây dựng trên một quả đồi cao 32,4m so với mực nước biển.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng