Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo cho một cuộc hành trình thú vị

0
689
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo

Trong những năm gần đây thì Côn Đảo đang dần trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam. Đến du lịch Côn Đảo các bạn sẽ được ghé thăm rất nhiều địa điểm hấp dẫn. Bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo mà bạn không nên bỏ qua.

Vũng Tàu là một tỉnh nằm cách trung tâm thành phố Sài Gòn khoảng 125km. Vũng Tàu có một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi biển thơ mộng, những bãi cát trải dài lãng mạn và những khu di tích nổi tiếng. Du lịch Vũng Tàu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khó quên.

Nói đến du lịch Vũng Tàu thì chắc chắn không thể không nói đến Côn Đảo. Nếu như trước đây Côn Đảo được người ta ví như là chốn “địa ngục trần gian” với nhà tù tàn ác thì ngày nay Côn Đảo lại được xem như là một chốn thiên đường dưới trần gian. Côn Đảo cũng được bình chọn là một trong 10 hòn đảo đẹp và bí ẩn nhất trên thế giới. Nếu các bạn đang có kế hoạch đi du lịch Côn Đảo vào mùa hè này thì đừng bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo này nhé.

Côn Đảo là một điểm đến du lịch hấp dẫn

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo không thể bỏ qua

Nhà tù Côn Đảo

Địa điểm đầu tiên mà bất cứ du khách nào khi đến du lịch Côn Đảo cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là nhà tù Côn Đảo. Dưới thời Pháp thuộc thì nhà tù Côn Đảo được dùng làm nơi giam giữ những tù nhân chống lại chủ nghĩa thực dân Pháp và chế độ Sài Gòn cũ. Rất nhiều các chiến sĩ, những người yêu nước của dân tộc Việt Nam chúng ta đã từng bị giam giữ tại đây và chịu những sự tra tấn vô cùng tàn bạo. Đó chính là lý do mà khi đó người ta gọi Côn Đảo là địa ngục trần gian.

Nhà tù Côn Đảo

Nếu bạn muốn được tìm hiểu về một quá khứ hào hùng của Việt Nam thì hãy đến tham quan nhà tù Côn Đảo. Tại đây vẫn còn lưu giữ lại những dụng cụ tra tấn, mô hình người để các bạn có thể hình dung được một cách rõ nét nhất ông cha ta ngày xưa đã phải chịu những đau thương mất mát như thế nào để có được một đất nước Việt Nam độc lập như ngày nay.

Vườn quốc gia Côn Đảo

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo nữa mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là vườn quốc gia Côn Đảo. Vườn quốc gia này nằm ngay gần hồ Quang Trung, cách chợ Côn Đảo khoảng 1km về phía Tây. Đến đây, các bạn sẽ được khám phá một hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú với rừng rậm, biển,…

Vườn quốc gia Côn Đảo

Hòn Tài

Một điểm đến nữa mà các bạn cũng có thể khám phá hệ sinh thái đa dạng tại Côn Đảo đó chính là Hòn Tài. Hòn Tài giống như một bức tranh sinh động về các loài sinh vật biển, những loài san hô rực rỡ màu sắc. Đặc biệt tại Hòn Tài còn có những loài động vật vô cùng quý hiếm. Một trong số đó phải kể đến loài sóc mun – một loại sóc vô cùng quý hiếm mà các bạn chỉ có cơ hội được nhìn thấy nếu đến Côn Đảo. Tại đây còn có nhiều loài chim quý, khỉ mặt đỏ,…

Hòn Tài tại Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh

Hòn Bảy Cạnh cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo mà bạn không nên bỏ qua. Đây là hòn đảo có diện tích lớn thứ 16 tại Côn Đảo tuy nhiên lại là hòn đảo có nhiều rùa biển lên đẻ nhất tại Việt nam hiện nay. Bao phủ lên hòn đảo là những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, với hệ sinh thái động thực vật đa dạng và phong phú. Tại đây, bạn cũng có thể lặn ngắm san hô với những loài san hô quý hiếm.

Vẻ đẹp của hòn Bảy Cạnh

Bãi biển Đầm Trầu

Côn Đảo có nhiều bãi biển đẹp với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng những bãi cát trắng chải dài mịn màng. Một trong những bãi biển đẹp nhất tại Côn Đảo đó chính là bãi biển Đầm Trầu. Đây là điểm đến vô cùng lý tưởng cho những du khách thích tắm biển. Nước biển tại đây trong vắt và mát lạnh. Màu trong xanh của nước biển kết hợp với màu xanh của những khu rừng, màu trắng của bãi cát tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bức tranh ấy đủ sức làm lay động trái tim của mọi vị khách du lịch khi đến với Côn Đảo.

Bãi tắm Đầu Trầm là bãi tắm đẹp nhất tại Côn Đảo

Dinh Chúa Đảo

Một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất tại Côn Đảo mà bạn nên ghé thăm đó chính là Dinh Chúa Đảo. Trước kia nơi đây từng là nơi ở và làm việc của cơ quan đầu não cai trị hệ thống nhà tù tại Côn Đảo. Trong suốt 113 năm, từ năm 1862 đến năm 1975 có tất cả 53 đời chúa đảo đã sinh sống tại đây. Để phục vụ cho cuộc sông của các vị chúa đảo này thì hàng chục tù nhân đã bị bắt làm lụng vất vả cả ngày và phải chịu sự đói khát, tra tấn đánh đập dã man. Ngày nay dinh Chúa Đảo đã được tu sửa lại và trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo mà bất cứ ai khi đến Côn Đảo cũng muốn được ghé thăm.

Dinh Chúa Đảo

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng