Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ lỡ

0
451
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh

Bắc Kinh là một thành phố rộng lớn, với rất nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Vậy nên chọn những địa điểm nào để tham quan trong chuyến du lịch Bắc Kinh đây? Hãy để dulichvietnam.com.vn giúp bạn với những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh dưới đây nhé.

Bắc Kinh chính là thủ đô của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Bắc Kinh không chỉ là một trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục hàng đầu của Trung Quốc mà còn là một địa điểm mũi nhọn của ngành du lịch Trung Quốc. Bắc Kinh không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bởi những trung tâm mua sắm giá rẻ cùng với một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Nhằm giúp các bạn có được một chuyến đi Bắc Kinh thú vị nhất, chúng tôi xin được giới thiệu những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh

1 – Tử Cấm Thành

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh thì không thể không nói đến Tử Cấm Thành. Đây là một tổ hợp cung điện rộng lớn có vị trí tại trung tâm của thủ đô Bắc Kinh. Các triều đại vua từ nhà Minh đến cuối nhà Thanh đã chọn Tử Cấm Thành là nơi ở. Năm 1987, tổ chức UNESCO đã công nhận Tử Cấm Thành là một trong những di sản văn hóa của thế giới. Nằm bên trong của Từ Cấm Thành là một viện bảo tàng có tên Cố Cung.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Tử Cấm Thành

2 – Cung điện mùa hè – Di Hòa Viên

Trung Quốc là một quốc gia có hàng nghìn năm hình thành và phát triển. Trong suốt chiều dài lịch sử đó, đất nước Trung Quốc đã để lại cho nhân loại rất nhiều những công trình kiến trúc vĩ đại. Một trong số đó chính là cung điện mùa hè hay còn gọi với cái tên khác là cung điện Di Hòa Viên. Cung điện này được xây dựng dưới thời nhà thanh, cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 15km về phía Tây. Cung điện Di Hoa Viên cũng chính là cung điện hoàng gia được giữ gìn nguyên vẹn nhất của đất nước Trung Quốc.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Cung điện Di Hòa Viên

3 – Bát Đạt Lĩnh

Bát Đạt Lĩnh được xem là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất trên thế giới và dĩ nhiên cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh. Mỗi năm có hàng vạn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với thủ đô Bắc Kinh để có cơ hội được khám phá công trình kiến trúc vĩ đại này. Chắc hẳn chúng ta đều biết đến Vạn Lý Trường Thành. Và Bát Đạt Lĩnh chính là một trong những địa điểm nổi bật nhất tại Vạn Lý Trường Thành, được nhiều du khách ghé thăm nhất.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Bát Đạt Lĩnh

4 – Thiên Đàn

Thiên Đàn là một quần thể kiến trúc tuyệt đẹp bao gồm nhiều tòa nhà khác nhau, nằm tại khu vực Đông Nam của thành phố Bắc Kinh. Toàn bộ khu vực này có diện tích hơn 2,7 triệu m2 và một trong những khu tế lễ cổ nhất và lớn nhất của đất nước Trung Hoa. Thiên Đàn được xây dựng vào năm 18 thời vua Ming Yongle và sau này được hoàn đến Càn Long và vua Quan Tự tu sửa lại. Trước kia, đây là nơi được dùng để lập đàn thờ cúng tổ tiên, cầu mong mùa màng bội thu.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Thiên Đàn

5 – Vương Phủ Tỉnh – Wangfujing Street

Đây là một con đường có chiều dài khoảng 3 km, kéo dài từ Đại Lộ East Chang’an cho đến bảo tàng nghệ thuật Trung Quốc. Wangfujing Street chính là một khu trung tâm thương mại nổi tiếng tại thủ đô Bắc Kinh. Trước kia, Vương Phủ Tỉnh chỉ là một ngôi làng nhỏ, hẻo lánh. Tuy nhiên, vào thời nhà Minh, nơi đây đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày nay nó trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Đường Vương Phủ Tỉnh

6 – Quảng trường Thiên An Môn

Có lẽ nhiều người trong số chúng ta đã từng nghe về quảng trường Thiên An Môn vô cùng nổi tiếng. Đây là quảng trường lớn nhất tại thủ đô Bắc Kinh. Quảng trường này có diện tích khoảng 440.000m2 với chiều dài khoảng 880m và chiều rộng 500m. Nơi đây là chứng nhân lịch sử của rất nhiều sự kiện quan trọng như phong trào thứ 4 thứ 5, phong trào 129, phong trào 2020.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Quảng trường Thiên An Môn

7 – Trường Đại học Bắc Kinh

Bắc Kinh là một trung tâm giáo dục lớn của Trung Quốc với rất nhiều trường đại học trong đó nổi tiếng nhất chính là trường đại học Bắc Kinh. Đây là trường đại học tổng hợp lớn nhất tại Trung Quốc với rất nhiều ngành học khác nhau từ khoa học kỹ thuật cho tới xã hội nhân văn, y tế. Trường được thành lập vào năm 1898 và được xem là cơ quan hành chính giáo dục cao nhất tại Trung Quốc.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Trường đại học Bắc Kinh

8 – Công viên rừng quốc gia Yunmengshan

Núi Yunmengshan là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh. Đến với địa điểm này, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một cảnh quan thiên nhiên kì vỹ với những ngọn nút cao vút 9 tầng mây, những trung lũng sâu thẳm hay những thác nước tuyệt đẹp cùng với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Toàn bộ công viên có diện tích khoảng 2208ha với một đỉnh núi cao 1414m so với mực nước biển.

9 – Sân vận động Tổ Chim

Đây là một sân vận động nổi tiếng khắp thế giới trong sự kiện Olympic Bắc Kinh được tổ chức năm 2008. Sân vận động có diện tích 11,59km2 và được xây dựng theo một phong cách kiến trúc đặc sắc, thể hiện những ý niệm về khoa học và công nghệ nhân văn sâu sắc.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh
Sân vận động Tổ Chim

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch