Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang – chốn “tiên cảnh” tại Trung Quốc

0
81
kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang

Lệ Giang là một điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc và đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Nếu như bạn đang có ý định đến du lịch Trung Quốc và ghé thăm Lệ Giang thì hãy note ngay những kinh nghiệm du lịch Lệ Giang mà chúng chia sẻ phía dưới đây vào nhé.

Lệ Giang là một thành phố cổ yên bình nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thành phố này được bình chọn là một trong hai thành phố cổ đẹp nhất của đất nước Trung Quốc. Đó cũng chính là lý do mà mỗi năm có hàng triệu lượt khách du lịch đến du lịch Lệ Giang. Nhờ nằm ở độ cao 2400m so với mực nước biển mà thời tiết và khí hậu của Lệ Giang quanh năm luôn mát mẻ, tuy nhiên mưa nắng thì lại khá thất thường. Và để chuyến đi của các bạn thêm trọn vẹn, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Lệ Giang cần thiết nhất.

kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
Lệ Giang được xem như chốn bồng lai tiên cảnh của Trung Quốc

Những kinh nghiệm du lịch Lệ Giang cần thiết

Nên đi du lịch  Lệ Giang vào thời điểm nào trong năm?

Dù đến Lệ Giang vào bất cứ thời điểm nào trong năm thì bạn cũng sẽ có cơ hội được khám phá những nét đẹp của vùng đất này. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 là lúc mà tại Lệ Giang có nhiều hoa nở. Đây cũng là thời điểm khá vắng khách du lịch tại Lệ Giang. Thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 là lúc đông khách du lịch nhất. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Lệ Giang thì có hai thời điểm mà bạn không nên đi đó là dịp Tết Âm lịch và dịp quốc khánh của Trung Quốc (1/10 – 10/10).

kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
Bạn có thể du lịch Lệ Giang vào nhiều thời điểm trong năm

Cách di chuyển đến Lệ Giang

Trung Quốc là đất nước láng giềng của Việt Nam chính vì vậy để đến được Lệ Giang thì bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển khác nhau. Nếu như bạn muốn du lịch Lệ Giang tiết kiệm thì có thể đi bằng đường bộ. Có hai cung đường phổ biến được nhiều người lựa chọn đó là tuyến Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh – Lệ Giang và Hà Nội – Nam Ninh – Côn Minh – Lệ Giang.

Nhà nghỉ và khách sạn tại Lệ Giang

Mỗi năm, lượng khách du lịch đổ về Lệ Giang rất đông chính vì vậy mà hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tại đây cũng rất đa dạng, có nhiều loại cho bạn lựa chọn. Ở Lệ Giang có rất nhiều nhà nghỉ nhỏ, nằm xen kẽ bên trong khu vực cổ thành. Những nhà nghỉ này chủ yếu hoạt động theo mô hình phòng tập thể, giường tầng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Theo kinh nghiệm du lịch Lệ Giang thì nếu bạn đi theo nhóm từ 4 đến 6 người thì nên thuê nguyên một phòng dorm thì tiện sinh hoạt và thoải mái.

kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
Lệ Giang có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn cho bạn lựa chọn

Chơi gì tại Lệ Giang?

Lệ Giang có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và hấp dẫn đang đợi bạn khám phá. Thường thì một tour du lịch Lệ Giang lý tưởng nhất sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày.

Đại Nghiên cổ trấn

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Lệ Giang đó chính là thành cổ Lệ Giang. Thành cổ này được xây dựng vào cuối thời nhà Tống , đầu thời nhà Nguyên trên một cao nguyên có độ cao hơn 2400m, diện tích 3,8km2. Khi xưa, nơi đây từng là một trung tâm buôn bán có vai trò quan trọng tại Trung Quốc. Ngày nay, tại khu vực thành cổ này vẫn có khoảng 6200 hộ gia đình sinh sống, với dân số khoảng 25000 người.

Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang

Quảng trường Ngọc Hà

Quảng trường Ngọc Hà là một trong những cửa chính để vào bên trong cổ thành Lệ Giang. Quảng trường này có diện tích rất rộng với điểm nhấn là một bánh xe nước cổ. Khu vực quảng trường này có khá nhiều cửa hàng đồ ăn nhanh như KFC, Pizza,… dành cho các tín đồ ăn uống.

Bánh xe nước lớn

Thành cổ Lệ Giang trước đây được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Để phòng tránh hỏa hoạn thì những người dân luôn phải tích trữ sẵn nước ở trong nhà. Chính vì vậy mà khi đó người ta đã cho xây dựng rất nhiều những bánh xe lớn để có thể dẫn nước đi khắp mọi nơi trong thành. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm các bánh xe này đã bị phá hủy gần hết. Hiện chỉ còn 2 bánh xe còn tồn tại ở ngay góc quảng trường Ngọc Hà và trở thành một địa điểm tham quan độc đáo tại Lệ Giang.

Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang

Đường Tứ Phương

Con đường này được xây dựng từ thời nhà Thanh. Nơi đây trước kia chính là khu vực trung tâm của thành cổ Lệ Giang. Từ khu vực trung tâm này, thành cổ Lệ Giang được phát triển theo 4 hướng khác nhau.

Xem show Ấn tượng Lệ Giang

Một trong những trải nghiệm rất thú vị tại Lệ Giang mà bạn cũng nên dành thời gian đó chính là xem show diễn “Ấn tượng Lệ Giang”. Đây là một show trình diễn ấn tượng và hoành tráng với sự tham gia của hơn 500 vũ công, 200 con ngựa, biểu diễn ở một sân khấu ngoài trời có độ cao hơn 3000m so với mực nước biển.

Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang
DU LỊCH TRUNG QUỐC| CHỈ TỪ 3,990,000 vnđ

Ngoài ra còn rất nhiều những địa điểm hấp dẫn khác nữa mà bạn có thể tham quan tại Lệ Giang như: cầu Đại Thạch, Vạn Cổ Lầu, Mộc Phủ, công viên Đồi Sư Tử, công viên Hắc Long Đàm, Thúc Hà Cổ Trấn, Bạch Sa cổ Trấn,….

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch