Tổng hợp kinh nghiệm đi lại ở Vienna dành cho các tín đồ du lịch

0
536
kinh nghiệm đi lại ở Vienna
Kinh nghiệm đi lại ở Vienna

Cho dù đi du lịch tại bất cứ một thành phố nào trên thế giới đi chăng nữa thì việc nắm bắt được những kinh nghiệm đi tại tại đó cũng là một điều hết sức cần thiết. Và đi du lịch Vienna tại Áo cũng vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đi lại ở Vienna cần thiết nhất.

Có lẽ không có nhiều quốc gia trên thế giới mà thiên nhiên và con người lại trở nên hòa quyện với nhau như ở Áo. Đó chính là lý do mà Áo luôn là một điểm đến hấp dẫn trong những tour du lịch Châu Âu. Bất cứ ai khi đến với đất nước Áo cũng đều phải choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên núi ngon hùng vĩ cùng những thành phố cổ kính tuyệt đẹp của Áo. Nói đến du lịch Áo thì đa số mọi người đều nghĩ đến thủ đô của Áo đó chính là Vienna. Thành phố này được ví như là một quý ông lịch lãm vậy. Khi đến du lịch Vienna thì một điều rất quan trọng mà các bạn cần phải biết đó chính là cách di chuyển tại đây. Hãy để chúng tôi giúp bạn với những kinh nghiệm đi lại ở Vienna trong bài viết này nhé.

kinh nghiệm đi lại ở Vienna
Thủ đô Vienna luôn là điểm đến du lịch hàng đầu tại Áo

Kinh nghiệm đi lại ở Vienna

Ở Áo có các loại tàu nào?

Cũng giống như nhiều quốc gia khác ở khu vực Châu Âu thì Áo có nhiều loại tàu khác nhau cho bạn lựa chọn như tàu chậm, tàu nhanh, tàu đi lại giữa các vùng của Áo và giữa các quốc gia khác nhau. Tùy vào nhu cầu đi lại cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn những chuyến tàu phù hợp với mình nhất.

kinh nghiệm đi lại ở Vienna
Tàu là loại phương tiện đi lại phổ biến ở Áo

Tàu chạy giữa các vùng và giữa các thành phố

Rex: Theo kinh nghiệm đi lại ở Vienna thì nếu như bạn có nhu cầu di chuyển giữa Vienna và các thành phố khác của Áo thì nên lựa chọn loại tàu này.

S-Bahn Train: Loại tàu này cũng cho phép bạn di chuyển giữa các thành phố của Áo.

InterCity: Đây là loại tàu chạy nhanh giữa các thành phố lớn của Áo như Innsbruck, Salzburg, Graz và Vienna.

kinh nghiệm đi lại ở Vienna
Các tuyến tàu nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại

Các loại tàu nhanh

Tàu chạy nhanh quốc tế:

Railjet: Chạy giữa các thành phố lớn của Áo với Budapest, Prague, Munich và Zurich.

Intercity Express (ICE): Chạy giữa Áo và một số thành phố của Đức.

EuroCity: Chạy giữa Áo và các nước như Đức, Hungary, Slovenia, Croatia và Ba Lan.

Tàu chạy nhanh nội địa:

EuroCity: Chạy giữa Kufstein, Innsbruck, Salzburg và Graz.

Railjet: Tàu kết nối Vienna với các thành phố lớn khác của Áo như Salzburg, Innsbruck và Graz.

Cách di chuyển từ sân bay đến Vienna

Hiện nay cách duy nhất để du khách có thể đi từ Việt Nam đến Vienna đó chính là máy bay. Sau khi xuống sân bay Vienna International Airport rồi thì bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để di chuyển vào trong trung tâm thành phố Vienna.

Đi bằng tàu Urban Train

Quãng đường từ sân bay vào trung tâm thành phố chỉ khoảng 16km vì vậy theo kinh nghiệm đi lại ở Vienna thì bạn nên lựa chọn đi bằng tàu Vienna S-Bahn line S7 để tiết kiệm chi phí. Cứ 30 phút sẽ có một chuyến tàu này chạy qua từ 5h sáng cho đến 0h đêm. Giá vé cho mỗi chuyến là khoảng 4 Euro / 1 lượt. Theo kinh nghiệm đi lại ở Vienna thì bạn nên mua vé ngày hay còn gọi là vé Pass để có thể mua được vé với mức giá rẻ hơn chỉ khoảng 2 Euro / 1 lượt.

kinh nghiệm đi lại ở Vienna
Tàu điện ngầm là sự lựa chọn lý tưởng khi cần di chuyển trong thành phố

Đi bằng City Airport Train (CAT)

Nếu như bạn có điều kiện về tài chính hơn một chút và muốn tiết kiệm thời gian thì có thể đi bằng tàu City Airport Train. Đây là loại tàu nhanh và bạn chỉ mất chưa đến 15 phút để di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên giá vé hơi cao một chút, rơi vào khoảng 12 Euro / 1 lượt và 19 Euro cho 1 vé khứ hồi. Tàu này sẽ chạy từ 6h sáng cho đến khoảng 11h đêm hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng mua được vé tại các máy bán vé tự động hoặc quầy thông tin tại các ga tàu.

Đi bằng xe bus

Xe bus cũng là một loại phương tiện phổ biến được nhiều người lựa chọn để di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Vienna.

Cách đi lại trong thành phố

Đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng

Vienna là một thành phố có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển. Các nhanh nhất để di chuyển bên trong thành phố là đi bằng tàu điện Metro với 2 mạng lưới chính là S-Bahn và U-Bahn. Tất cả các loại tàu này đều được điều hành bởi công ty Wiener Linien với 5 tuyến U-Bahn (Tàu điện ngầm ) và 9 tuyến tàu S-Bahn.

kinh nghiệm đi lại ở Vienna
Vé Pass giúp bạn di chuyển một cách thoải mái hơn

Các loại vé tàu đi trong thành phố

Có một điều lạ là người dân Vienna đi tàu rất nhiều nhưng lại không hề có nhân viên soát vé tại các ga tàu. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải mua vé vì nếu như có nhân viên kiểm tra bất chợt mà bạn không có vé thì sẽ bị phạt rất nặng đấy.

Theo kinh nghiệm đi lại ở Vienna thì bạn nên mua vé Pass. Đây là loại vé giúp bạn đi lại trong thành phố một cách thoải mái và có nhiều loại như vé 24h, vé 48h và vé 72h. Giá vé 24h là khoảng 7,6 Euro, giá vé 48h là khoảng 13 Euro và giá vé 72h là khoảng 16,5 Euro.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng

Hits: 286