Kinh nghiệm di chuyển ở Thái Lan từ Bangkok tới Pattaya

0
608
Kinh nghiệm di chuyển ở Thái Lan

Bạn đang có dự định du lịch xứ sở chùa vàng, trong đó Bangkok và Pattaya là hai địa điểm mà bạn sẽ ghé thăm. Nhưng vì chưa đi lần nào nên bạn chưa có kinh nghiệm di chuyển ở Thái Lan, nhất là từ Bangkok đến Pattaya. Bạn đang thắc mắc và lo lắng? Vậy thì hôm nay Du lịch Việt Nam sẽ bật mí giúp bạn.

Với kinh nghiệm di chuyển ở Thái Lan, từ từ Bangkok tới Pattaya có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn. Có thể là máy bay, taxi, xe bus hay tàu hỏa,… Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như thời gian của chuyến đi của mình mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé!

Bangkok - một điểm đến lý tưởng của Thái Lan
Bangkok – một điểm đến lý tưởng của Thái Lan

Kinh nghiệm di chuyển ở Thái Lan từ Bangkok tới Pattaya

Dưới đây là hướng dẫn cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya cụ thể và chi tiết với từng phương tiện bạn nên tham khảo.

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng máy bay

Bangkok Airways là hãng hàng không duy nhất cung cấp chuyến bay thẳng từ Bangkok đến sân bay U-Taphao, Pattaya. Tuy nhiên hiện nay hãng này đã ngừng phục vụ. Đó là lý do, bạn phải quá cảnh tại Koh Samui và Phuket nếu muốn đến được Pattaya.

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng máy bay
Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng máy bay

Thực chất đường đi từ Bangkok tới Pattaya không quá xa, với cách di chuyển này bạn phải quá cảnh ở hai điểm đến nên sẽ mất nhiều thời gian, bất tiện, hơn nữa còn tốn chi phí. Do đó, kinh nghiệm du lịch Thái Lan khuyên bạn không nên lựa chọn phương tiện này để di chuyển mà có thể tham khảo hình thức khác.

Đi từ Bangkok tới Pattaya bằng tàu hỏa

Với những người đã từng đến du lịch Bangkok chia sẻ rằng, tàu hỏa là một lựa chọn sáng suốt, vừa nhanh, vừa an toàn, giá lại rẻ. Với cách này, bạn có thể đi ra ga xe lửa Hua Lamphong ở Bangkok để đặt mua vé tới Pattaya, với giá vé khoảng 31 Baht. Thường thì tàu sẽ xuất phát lúc 6h55 sáng và mất khoảng 30 – 40 phút. Bạn có thể di chuyển từ Hua Lamphong bằng BTS dừng tại bến BTS Hua Lamphong, sau đó thuê xe Xoong Theo để di chuyển vào trung tâm thành phố Pattaya nhé.

Đi từ Bangkok tới Pattaya bằng tàu hỏa
Đi từ Bangkok tới Pattaya bằng tàu hỏa

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng taxi

Taxi luôn được xem là phương tiện di chuyển thoải mái, thuận lợi nhất. Theo đó, bạn cũng có thể lựa chọn cách này để di chuyển từ Bangkok đến Pattaya khi du lịch Thái Lan. Nếu đi bằng taxi bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 tiếng là có thể tới nơi, tuy nhiên phương tiện này chỉ thích hợp với những người có kinh tế khá giả bởi giá thành đi taxi khá cao.

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng taxi
Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng taxi

Nếu xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi, bạn xuống tầng 1 của sân bay tới khu vực đỗ xe taxi để bắt taxi tới Pattaya. Bạn phải chuẩn bị khoảng 1.300Baht tiền đi đường và thêm 60Baht phí cầu đường. Còn nếu bạn đi Pattaya từ trung tâm thành phố Bangkok thì bạn sẽ mất khoảng 2.000Baht.

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng xe bus

Hầu hết ở nhiều quốc gia thì xe bus vẫn luôn được xem là phương tiện giao thông công cộng phổ biến. Và để di chuyển đến Pattaya từ các điểm đến ở Bangkok bạn cũng có thể lựa chọn loại phương tiện này vì tính thuận tiện và tiết kiệm. Có hai lựa chọn dành cho bạn: Một là xuất phát từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi Airport, hai là xuất phát từ trung tâm Bangkok.

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng xe bus
Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng xe bus

– Từ sân bay Bangkok: Tại đây có nhiều chuyến xe bus công di chuyển từ Bangkok tới Pattaya, mỗi chuyến cách nhau khoảng 1 tiếng và thời gian chạy mỗi ngày từ 8h sáng đến 22h tối. Giá vé dao động từ 100Baht – 250Baht.

Xe bus có nhiều tuyến cho bạn lựa chọn
Xe bus có nhiều tuyến cho bạn lựa chọn

– Từ trung tâm thành phố Bangkok: Nếu bạn đi từ trung tâm Bangkok, có 2 cách di chuyển cho bạn lựa chọn: Hoặc là liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ xe bus đi Pattaya, sau đó họ sẽ đi tới khách sạn bạn đón bạn, tuy nhiên giá khá cao khoảng gần 400Baht/người. Hoặc tự mình đi ra bến để bắt xe bus (bến phía Đông Ekkamai và bến phía Bắc Chatuchak Bus station hoặc Mochit 2 với thời gian chạy cách nhau khoảng 30 phút/chuyến

Cách di chuyển từ Pattaya về lại Bangkok

Nếu lựa chọn phương tiện taxi hoặc xe bus từ Bangkok tới Pattaya thì trước khi đi bạn nên đặt luôn vé chiều về. Trong trường hợp bạn chưa đặt vé lúc đi có thể sử dụng dịch vụ đón về Bangkok tại khách sạn mà bạn lưu trú, thời gian đi về Bangkok khoảng 2 giờ.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm di chuyển ở Thái Lan từ Bangkok tới Pattaya và chiều ngược lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi của mình sắp tới. Chúc bạn có hành trình suôn sẻ, trọn vẹn.

Nhi Tuyết