Hãy bỏ túi những kinh nghiệm di chuyển ở Bangkok này nhé

0
1354

Một trong những điểm đến lý tưởng mỗi khi đi du lịch Thái Lan đó chính là thủ đô Bangkok. Đây là một thành phố rất phát triển và là một trung tâm du lịch lớn tại Thái Lan. Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm mỗi khi đi du lịch đó chính là cách di chuyển, phương tiện đi lại tại đó.

Bangkok có hệ thống giao thông rất phát triển với nhiều loại hình giao thông khác nhau cho bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Bangkok thì việc đi lại tại thành phố này quả thực là một vấn đề. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm di chuyển ở Bangkok.

Kinh nghiệm di chuyển ở Bangkok

Đi từ Việt Nam đến Bangkok

Đi bằng máy bay

Hiện nay, có rất đông người Việt sang Thái Lan du lịch mỗi năm do việc đi lại cũng khá dễ dàng. Một trong những loại phương tiện phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để đi chuyển sang Bangkok đó là máy bay.

Máy bay Vietnam Airlines, kinh nghiệm du lịch Pattaya
Máy bay Vietnam Airlines

Có nhiều hãng hàng không cho bạn có thể lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau như Vietnam Airlines, Thai Airways, Quatar Airways,…Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa thì hãy chọn các hãng giá rẻ hơn như Vietjet Air, Jetstar, AirAsian.

Đi bằng đường bộ

Nếu như bạn có nhiều thời gian thì việc đi du lịch Bangkok bằng đường bộ cũng khá là thú vị đấy. Để đến được Bangkok bằng đường bộ từ Hà Nội thì bạn sẽ phải bắt 3 chặng xe.

  • Chặng 1: Hà Nội – Viêng Chăn
  • Chặng 2: Viêng Chăn – Nong Khai
  • Chặng 3: Nong Khai – Bangkok
Xe đến Thái Lan
Xe đến Thái Lan

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch Thái Lan hot nhất hiện nay

Nếu đi từ Tp. Hồ Chí Minh thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì chỉ phải bắt 2 chặng: chặng 1: Tp. Hồ Chí Minh – Phnom Penh và chặng 2: Phnom Penh – Bangkok

Các di chuyển ở Bangkok

Tại Bangkok có 2 sân bay là Don Muang và Suvarnabhumi. Khi đã đến sân bay tại Bangkok, để vào được trung tâm thành phố các bạn có thể đi bằng xe bus, city Bus, tàu điện hoặc taxi.

Nếu bạn đến sân bay Don Muang

Sân bay bnày dành cho các hãng hàng không Air Asia, Nok Air. Từ sân bay này nếu muốn vào Bangkok thì bạn chỉ có thể lựa chọn một trong hai loại phương tiện là xe bus hoặc taxi.

Taxi: So với các quốc gia khác như Singapore thì giá taxi tại Thái Lan rẻ hơn rất nhiều. Từ sân bay Don Muang đến trung tâm thành phố Bangkok bạn chỉ mất khoảng từ 200 – 250 bath cho quãng đường dài 17km. Một kinh nghiệm khi di chuyển ở Bangkok là khi lên taxi bạn nhớ yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền theo km vì tại Bangkok thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường.

Taxi ở Bangkok, kinh nghiệm du lịch Thái Lan
Taxi ở Bangkok

Đi bằng xe bus của sân bay: Xe bus của sân bay cũng là một sự lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Bangkok. Có 2 tuyến bus bạn có thể lựa chọn đó là tuyến A1 và A2. Xe sẽ đón khách ngay ở cổng sân bay. Tuyến A1 sẽ chạy về ga Mochit nằm ở công viên Chatuchak còn tuyến A2 sẽ chạy qua ga Mochit đến khu Victory. Cứ 30 phút sẽ có một chuyến với giá vé khoảng 30 bath.

di chuyển ở Bangkok
Xe bus sân bay

Đi bằng xe bus thông thường: Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa cho việc di chuyển ở Bangkok thì hãy đi bằng xe bus thông thường. Từ sân bay Don Muang, bạn có thể bắt xe bus số 29 hoặc 510. Giá vé rơi vào khoảng từ 6,5 đến 21 bath.

Đi bằng Airport Limo Bus Express: Đây là một loại hình vận chuyển mới tại Bangkok. Xe gồm có 33 chỗ với 2 tuyến chính. Tuyến thứ nhất đi từ Don Muang đến Phloen Chit và chuyến thứ 2 đi từ Don Muang đến Thanon Khao San. Giá vé thì cao hơn xe bus, rơi vào khoảng 150 bath / chuyến.

Airport Rail Link Thái Lan,kinh nghiệm du lịch Thái Lan
Airport Rail Link Thái Lan

Nếu bạn đến sân bay Suvarnabhumi

Sân bay này dành cho các hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines và một số hãng khác. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau như bus sân bay, city bus, tàu điện hoặc taxi để đi vào trung tâm thành phố.

Đi bằng Airport Link: Có  hai tuyến là City Line và Express Line chạy từ 6h sáng đến 12h đêm. Đây là phương tiện nhanh nhất để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok.

Đi bằng xe bus: Bạn cũng có thể đi xe bus đến Transport Center và tiếp tục bắt xe bus vào trung tâm thành phố.

Cách di chuyển trong thành phố Bangkok

Đi bằng tàu điện – BTS Skytrain hoặc MRT

Tàu điện là một loại phương tiện phổ biến để di chuyển ở  Bangkok. Bạn có thế chọn đi bằng tàu điện trên cao BTS hoặc tàu điện ngầm MRT. Có một kinh nghiệm di chuyển ở Bangkok mà bạn nên biết đó là nên hạn chế di chuyển bằng taxi vì rất tắc đường.

Để có thể mua vé đi tàu điện, cách nhanh nhất là đến trực tiếp các ga tàu mua vé tại các máy bán vé tự động. Các máy này có hỗ trợ tiếng Anh nên rất dễ sử dụng. Giá vé rơi vào khoảng từ 15 bath đến 40 bath, tùy vào quãng đường mà bạn muốn đi.

di chuyển ở Bangkok
Tàu điện

>> Xem thêm: Địa chỉ các quán cafe ở Bangkok thích hợp cho dân sành chơi mê sống ảo

Đi bằng Songthaew

Songthaew là loại xe tương tự như xe lam ở Việt Nam. Đây là loại xe bán tải, có 2 hàng ghế sau cho khách ngồi và là một loại phương tiện di chuyển ở Bangkok rất phổ biến. Tuy nhiên, khi đi bằng loại phương tiện này bạn cần lưu ý rằng nên trả giá chỉ bằng 1/3 giá mà tài xế đưa ra.

di chuyển ở Bangkok
Songthaew

Xe bus trong thành phố

Bangkok cũng có rất nhiều xe bus và giá thì khá là rẻ, chỉ loanh quanh bài bath. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đi xe bus tại Bangkok cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý.

di chuyển ở Bangkok
Xe Bus

Hi vọng bài viết trên đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm di chuyển ở Bangkok sao cho hợp lý để chuyến du lịch của bạn thật thuận lợi và thoải mái nhé.