Du lịch Nam Phi mùa nào đẹp nhất dành cho các tín đồ yêu khám phá

0
947

Tín đồ du lịch ngoại, nếu đã xác định trải nghiệm khám phá thì hãy xem ngay du lịch Nam Phi mùa nào đẹp nhất để còn chuẩn bị cho chuyến đi thật xa sắp tới nhé.

Đi du lịch Nam Phi mùa nào đẹp nhất

Châu Phi từ lâu đã để lại cho mọi người ấn tượng bởi những sa mạc rộng lớn, khô nóng, các cánh đồng cỏ cháy và những loài động vật hoang dã, ngoài ra thì người dân Châu Phi luôn để lại ấn tượng cho tất cả các khách du lịch khi đến đây bởi văn hóa, bản sắc và cách sống nơi đây. Nhưng với Nam Phi thì lại hoàn toàn khác, tuy cùng nằm trong châu lục nhưng Nam Phi lại là quốc gia có khí hậu tuyệt vời, bởi vậy đi du lịch Nam Phi mùa nào đẹp thì các bạn khỏi cần lo lắng nhé.

Du lịch Nam Phi mùa nào đẹp nhất dành cho các tín đồ yêu khám phá
Nam Phi sầm uất

Nam Phi nằm cuối cùng của Châu Phi chính vì vậy nơi đây có khí hậu ôn hòa. Du lịch Nam Phi mùa nào đẹp? Hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nét độc đáo làm nên khí hậu nơi đây nhé, xem xong bạn sẽ có kinh nghiệm du lịch và biết chọn mùa nào để du lịch Nam Phi đấy.

Vị trí địa lý Nam Phi                                 

Chính bởi vị trí địa lý đắc địa cho nên Nam Phi được hưởng khí hậu ôn hòa, 4 mùa ở Nam Phi đều đi du lịch được, nằm ở phía nam Châu Phi được bao bọc bởi Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương, 3 mặt giáp biển, lại còn nằm ở bán cầu nam chính vì vị trí đắc địa như vậy mà Nam Phi không chịu ảnh hưởng nhiều từ khí hậu khô của đất liền.

Du lịch Nam Phi mùa nào đẹp nhất dành cho các tín đồ yêu khám phá
Nam Phi với vị trí địa lý cực đẹp

Ngoài ra Nam Phi nằm hẳn về phía bán cầu nam cho nên mùa đông ở đây khác với mùa đông của những quốc gia bắc bán cầu, thời gian mùa đông bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc là vào tháng 8. Trong khi chúng ta đang tận hưởng mùa hạ thì ở Nam Phi đã bắt đầu mùa đông rồi các bạn nhé. Nên nếu có thể lựa chọn du lịch Nam Phi mùa nào đẹp hay cân nhắc đến vấn đề này.

Khí hậu Nam Phi

Bởi những đặc trưng của vị trí địa lý đã ảnh hưởng đến sự phân hóa khí hậu của Nam Phi. Chọn du lịch Nam Phi vào mùa nào cũng đều rất dễ dàng vì nơi nây cơ bản là có khí hậu ôn hòa rất thuận lợi cho du khách đến tham quan du lịch.

Mua hoa phượng nở tím đường ở Nam Phi

Thời tiết ở Nam Phi cũng phân hóa từ đất liền ra đến biển, nếu ở những nơi gần biển các bạn sẽ được tận hưởng không khí hải dương ôn hòa hơn, còn ở sâu trong lục địa thì bạn sẽ chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu ôn đới lục địa, tuy nhiên nó cũng không quá khắc nghiệt so với các quốc gia hàng xóm ở phía bắc châu lục.

Du lịch Nam Phi mùa nào đẹp nhất dành cho các tín đồ yêu khám phá
Nam Phi có những thảo nguyên hoa tuyệt đẹp

Một kinh nghiệm du lịch dành cho các bạn khi đến du lịch Nam Phi mùa nào đẹp là bạn nên luôn đem theo một vài chiếc áo ấm, khăn quoàng cổ, bảo tay cả khi bạn đi du lịch vào mùa đông hay mùa hè. Sở dĩ tại sao lại như vậy vì khí hậu ở Nam Phi hoàn toàn khác so với khí hậu Việt Nam nhiệt đới nóng quanh năm, biên độ dao động nhiệt ở Nam Phi khá lớn.

Nằm hoàn toàn ở phía Nam bán cầu, nên thời tiết của Nam Phi hoàn toàn khác so với Việt Nam nhé, nếu bạn chọn đi du lịch Nam Phi vào mùa đông thì lúc đó tại Việt Nam đang là mùa hè bạn nhé. Mùa xuân ở Nam Phi thường bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 11, lúc này chúng ta đang vào mùa thu, nhiệt độ mùa xuân Nam Phi cũng khá thấp từ 12 đến 16 độ có mưa xuân đẹp lắm nhé. Không khí thì cực thoải mái luôn, mùa xuân miền biển sẽ khác rất nhiều so với mùa xuân miền núi.

Du lịch Nam Phi mùa nào đẹp nhất dành cho các tín đồ yêu khám phá
Mùa xuân ở Nam Phi được coi là mùa đẹp nhất

Mùa đông ở Nam Phi không quá lạnh như mùa đông  ở các quốc gia châu Âu, thậm chí nó cũng sẽ không có tuyết rơi như Châu Âu, còn mùa xuân có lẽ là đẹp nhất bởi không khí se lạnh, nắng nhẹ nhàng, vạn vật đâm trồi, các bạn sẽ tận hưởng một không khí độc đáo khi chọn du lịch Nam phi vào mùa xuân đấy nhé.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch Nam Phi vào mùa đẹp nhất bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho chuyến đi của mình. Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số tour du lịch Nam Phi cũng rất hấp dẫn.