Hướng dẫn cách đi du lịch biển Nhật Lệ từ Hà Nội

0
2921
du lịch biển Nhật Lệ
Du lịch biển Nhật Lệ

Việt Nam chúng ta là một quốc gia may mắn khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều những bãi biển tuyệt đẹp làm say đắm lòng người. Nếu như phải bình chọn danh sách những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam thì chắc chắn bãi biển Nhật Lệ sẽ không thể nằm ngoài danh sách này. Du lịch Biển Nhật Lệ du khách sẽ như được lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với cảnh sắc hoang sơ, những bãi cát trắng mịn và nước biển trong xanh.

Bạn đang sống ở Hà Nội và có kế hoạch du lịch Quảng Bình để ghé thăm biển Nhật Lệ vào mùa hè này. Vậy bạn đã biết biển Nhật Lệ cách Hà Nội bao xa chưa? Đường đi như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn.

du lịch biển Nhật Lệ
Nhật Lệ là một trong những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam

Khi chuẩn bị cho kế hoạch du lịch biển Nhật Lệ, ngoài những điều cần chuẩn bị như ăn uống, khách sạn tại Nhật Lệ thì còn một điều mà mọi người rất quan tâm đó là lộ trình từ Hà Nội đi Nhật Lệ.

Cách du lịch biển Nhật Lệ từ Hà Nội

Đi bằng máy bay

Hiện tại từ Hà Nội chỉ có hãng Vietnam Airlines là đang khai thác chuyến bay từ Nội Bài đến thẳng thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Giá vé trung bình vào khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu đồng / lượt. Mất khoảng 1 giờ 30 phút là các bạn sẽ đến được thành phố Đồng Hới. Từ đây, bạn phải bắt taxi đi khoảng 9km là sẽ đến bãi biển Nhật Lệ.

du lịch biển Nhật Lệ
Bạn có thể đi du lịch biển Nhật Lệ bằng máy bay

Đi bằng xe khách

Nếu như bạn muốn đi du lịch biển Nhật Lệ mà muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể đi bằng xe khách. Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn một trong nhiều hãng xe như hãng xe Hưng Long (0914 077 779), hãng xe Hà Quảng (096 777 87 7 2), hãng xe Dũng Hồng (0987 956 956). Hoặc các bạn cũng có thể đến trực tiếp bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Nước Ngầm để mua vé đi Quảng Bình với giá vé vào khoảng 200 nghìn đến 250 nghìn đồng / lượt. Thời gian đi xe khách từ Hà Nội đến Đồng Hới là khoảng 10 tiếng đồng hồ.

du lịch biển Nhật Lệ
Du lịch biển Nhật Lệ bằng xe khách

Đi bằng tàu hỏa

Ngoài máy bay và xe khách thì còn một cách nữa di chuyển từ Hà Nội đến Nhật Lệ khá an toàn đó là đi bằng tàu hỏa. Tại ga Hà Nội có bán vé đi đến Quảng Bình với nhiều loại vé khác nhau như chỗ ngồi cứng là 340 nghìn đồng, chỗ ngồi mềm là 480 nghìn đồng, chỗ nằm cũng là 660 nghìn đồng và chỗ nằm mềm có điều hòa là 800 nghìn đồng.

Nhật Lệ cách Hà Nội bao xa
Du lịch biển Nhật Lệ bằng tàu hỏa

Đi tự túc bằng xe riêng

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có thể đi du lịch biển Nhật Lệ bằng xe riêng. Đó sẽ là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên để có thể đến biển Nhật Lệ từ Hà Nội bằng xe riêng thì có nhiều điều các bạn cần lưu ý như Nhật Lệ cách Hà Nội bao xa? Tuyến đường đi như thế nào? Cần lưu ý những gì trên tuyến đường đó?

Bãi Nhật Lệ xinh đẹp nằm ngay cửa sông Nhật Lệ, thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Chính vì vậy, để đến được biển Nhật Lệ thì trước tiên chúng ta phải đến được thành phố Đồng Hới đã.

Quãng đường từ Hà Nội đi biển Nhật Lệ hiện có 2 quãng đường mà bạn có thể lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất từ Hà Nội đi Nhật Lệ

Nếu đi theo tuyến đường này thì bạn sẽ phải vượt qua quãng đường là 500km. Từ thành phố Hà Nội, bạn sẽ xuất phát ở Pháp Vân, tiếp đó là đi thẳng đường trên cao theo hướng Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cầu Giẽ – Ninh Bình. Vì đây là một tuyến đường dành riêng cho ô tô, các phương tiện đi lại với tốc độ cao nên khi đi theo tuyến đường này bạn phải chú ý tuân thủ luật giao động, bật tắt xi nhan đầy đủ, đi đúng làn đường, không đè vạch. Nếu không may mắc lỗi thì bạn có thể sẽ phải mất những khoản tiền không đáng có đấy vì có rất nhiều cảnh sát giao thông ở tuyến đường này.

du lịch biển Nhật Lệ
Tuyến Cầu Giẽ – Ninh Bình

Khi đã đi hết đường cao tốc, bạn sẽ rẽ phải vào quốc lộ 10 để đến thành phố Ninh Bình, sau đó tiếp tục rẽ trái vào quốc lộ 1 đi thẳng đến Thanh Hóa. Sau khi đã đến địa phận tỉnh Thanh Hóa, các bạn tiếp tục di chuyển qua xã Tam Điệp, Bỉm Sơn để đến trung tâm thành phố Thanh Hóa. Khi đi hết địa phận Thanh Hóa rồi các bạn sẽ đến địa phận tỉnh Nghệ An, tiếp tục di chuyển khoảng 90 km nữa đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh. Đến Hà Tĩnh, bạn cứ chạy tiếp theo quốc lộ 1A khoảng 200km nữa là sẽ đến thành phố Đồng Hới.

Tuyến đường thứ 2 từ Hà Nội đi Nhật Lệ

Nếu đi theo tuyến đường này thì bạn sẽ phải di chuyển quãng đường dài hơn khoảng 590km dọc theo đường Hồ Chí Minh. Từ Hà Nội, bạn xuất phát ở đường Láng – Hòa Lạc và cứ thế đi thẳng, khi đến đoạn rẽ trái vào quốc lộ 2B thì rẽ vào, đến ngã ba Xuân Mai rẽ phải vào quốc lộ 6A. Sau đó cứ đi thẳng theo tuyến đường Hồ Chính Minh. Khung cảnh 2 bên đường rất đẹp. Bạn có thể dừng lại ở những điểm mình thích và chụp cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp làm kỷ niệm.

Nhật Lệ cách Hà Nội bao xa
Tuyến đường Hồ Chí Minh

Quãng đường từ Hà Nội đi Nhật Lệ là khá xa, chính vì vậy bạn cần nghỉ thành nhiều chặng. Trên đường đi cần tuân thủ luật giao thông , đi đúng làn, đúng tốc độ để tránh việc bị phạt những lỗi không đáng có.

Xem thêm: 

Phan Thế Hoàng