Đọc ngay những điều cần biết khi du lịch Nam Phi

0
117

Những điều cần biết khi du lịch Nam Phi là một số chú ý cơ bản cho chuyến đi du lịch sắp tới của bạn, hãy lưu ý và chuẩn bị trước để tránh khỏi bỡ ngỡ nhé!

Nếu đã xác định đi hãy xem ngay những điều cần biết khi du lịch Nam Phi này

Nam Phi là đất nước xinh đẹp với hệ sinh thái phong phú, khung cảnh thiên nhiên tràn đầy sức sống, nhưng muốn có chuyến du ngoạn an toàn tại đất nước này, bạn hãy lưu lại những điều cần biết khi du lịch Nam Phi này.

Đọc ngay những điều cần biết khi du lịch Nam Phi
Du lịch đến Nam Phi

Nếu bạn là người yêu thích những chuyến du lịch dài ngày, muốn khám phá thiên nhiên, du ngoạn trong thế giới kỳ thú hoang dã của muôn loài thì Nam Phi chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn đang có ý định khám phá vùng đất này thì hãy trang bị cho mình những kiến thức về cuộc sống về con người Nam Phi trước khi đặt chân đến. Trong bài viết hôm nay, theo chân cẩm nang kinh nghiệm du lịch sẽ đưa bạn gần hơn với đất nước châu Phi này bằng cách chia sẻ về những điều cần biết khi đến du lịch Nam Phi.

Cẩn thận với tiền của bạn

Những điều cần biết khi du lịch Nam Phi đầu tiên là đơn vị tiền tệ của Nam Phi là Rand. Kí hiệu ZAR. 1 USD ~  7.5 ZAR . 1 ZAR ~ 3.000 VNĐ. Tốt nhất, trước khi đi Nam Phi, bạn nên đổi sang tiền đô Mỹ ở trong nước trước rồi mới qua đó đổi lại đồng Rand.

Đọc ngay những điều cần biết khi du lịch Nam Phi
Tiền tệ ở Nam Phi cần phải chú ý

Bạn không nên mang theo người quá nhiều tiền mặt mà chỉ nên cầm một chút đủ chi tiêu  mức bình thường. Bạn nên sử dụng thẻ ATM, tuy nhiên điều cần lưu ý khi du lịch Nam Phi khi đi rút tiền hãy nhớ để ý những dân xung quanh đó đừng để họ biết được mật khẩu ATM của bạn, không nên đi rút tiền một mình ở những nơi vắng vẻ.

Đừng tiết lộ với ai bạn là khách du lịch

Những điều cần biết khi du lịch Nam Phi tiếp theo đó là không giống như các nước ở Đông Nam Á, nếu bạn nói cho người dân ở đây biết bạn là khách du lịch thì bạn có thể sẽ không nhận được sự đồng cảm mà bạn còn rất dễ bị họ lợi dụng bất cứ lúc nào. Cách tốt nhất bạn cần phải biết khi du lịch đến Nam Phi để tìm đường là bạn nên hỏi cảnh sát, nhân viên trong khách sạn và bản đồ là một vật bất ly thân của bạn.

Không đi một mình đến các điểm tham quan

Đọc ngay những điều cần biết khi du lịch Nam Phi
Tránh đi những nơi du lịch ở đây 1 mình

Những điều cần biết khi du lịch Nam Phi nữa là hầu hết các di tích nằm trong những khu vực rất nghèo và đông dân cư, nơi mà cuộc sống sinh hoạt còn rẻ hơn cái áo cái quần bạn đang mặc. Vì vậy, bạn phải hoạt động theo nhóm và tốt nhất là theo đoàn và không để những người ngoài đoàn hướng dẫn.

Không đeo những phụ kiện đắt đắt tiền ( đồ trang sức, máy ảnh, đồng hồ,..)

Nếu bạn đeo trên người những phụ kiện đắt tiền, bạn sẽ trở thành những nhân vật được chú ý của những tên cướp. Tốt nhất nhất là bạn không nên đem theo những món đồ đắt tiền này đây là điều bạn cần phải biết khi du lịch Nam Phi, nếu bạn đã mang nó đi thì bạn nên gửi nó ở quầy lễ tân trong khách sạn.

Không xem bóng đá ở màn hình lớn ngoài phố

Những điều cần biết khi du lịch Nam Phi thêm nữa nơi đây là địa bàn cho những người dân nghèo, khác với nơi bạn đến. Những nơi đông đúc này dễ xảy ra xung đột, xích mích và bạo lực. Do đó, để đảm bảo bạn trở về lành lặn thì bạn nên tránh những khu vực này. Tốt nhất là bạn nên xem bóng đá ở khách sạn, có thể trong phòng riêng và đại sảnh lớn. Bạn nên lựa chọn các công ty du lịch lớn để đảm bảo chất lượng tour.

Cẩn thận với các loài động vật

Đọc ngay những điều cần biết khi du lịch Nam Phi
Cẩn thận với các loại động vật hoang dã

Hãy tránh xa những khu rừng, những khu vườn bởi động vật nơi đây cũng có thể trở thành cướp, đặc biệt là khỉ. Nam Phi có hệ thống động vật hoang dã khá phong phú nên bạn nên cẩn thận khi đi đến những khu vực vắng vẻ, rừng rậm để tránh bị động vật tấn công nhé!

Trả giá khi mua sắm

Những điều cần biết khi du lịch Nam Phi cần nhớ đó là hãy trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ, đường phố vì các tiểu thương ở đây sẽ hét giá rất cao. Tuy nhiên, nếu mua sắm tại các trung tâm thương mại và siêu thị thì bạn hãy yên tâm vì không cần phải trả giá.

Cẩn thận với các dịch vụ ở khách sạn

Khi nhận phòng, bạn lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho nhân viên biết, nếu không khi trả phòng bạn sẽ phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà bạn không gây ra, đây là một trong những điều cần biết khi du lịch Nam Phi. Bạn sẽ phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) đặt trong phòng. Gọi điện thoại từ khách sạn hoặc xem các chương trình TV phải trả tiền (pay TV). Hãy nhớ là tiền bạc nữ trang không nên để lại trong phòng mỗi khi rời khách sạn.

Đọc ngay những điều cần biết khi du lịch Nam Phi
Lưu ý khi đến khách sạn ở Nam Phi

Mặc dù du lịch Nam Phi sẽ có khá nhiều vấn đề khiến bạn phải lưu ý, nhưng nếu bạn là một người ưa thích khám phá và chinh phục những vùng đất mới thì nơi đây sẽ trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho bạn đấy. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và ý nghĩa! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Nam Phi rất hấp dẫn.

Xem thêm: