Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu ngầm MRT ở Singapore

0
895
Kinh nghiệm đi tàu MRT ở Singapore

Singapore không chỉ có hệ thống giao thông sạch nhất thế giới mà còn có hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á. Sử dụng tàu MRT vừa thuận tiện lại tiết kiệm chi phí. Mặt khác còn thỏa sức ngắm toàn cảnh “quốc đảo sư tử” xinh đẹp. Vì thế, nếu đi du lịch bạn nên biết trước một vài kinh nghiệm đi tàu MRT ở Singapore để tiện cho việc đi lại, di chuyển.

Tàu điện ngầm MRT vừa là phương tiên giao thông phổ biến vừa là nét giao thông đặc trưng của Singapore. Do đó, nếu bạn có cơ hội du lịch tới đây thì sử dụng tàu MRT cũng là một trải nghiệm thú vị không thể thiếu. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi tàu MRT ở Singapore để bạn tham khảo nhé!

Singapore không chỉ có hệ thống giao thông sạch nhất thế giới
Singapore không chỉ có hệ thống giao thông sạch nhất thế giới

Những kinh nghiệm đi tàu ngầm MRT ở Singapore hữu ích

Cách di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố

Đáp cánh sân bay Changi, nếu muốn di chuyển ra trạm MRT, bạn hãy tìm mũi tên có kí hiệu chỉ dẫn là SkyTrain to T2 để đi từ Ga 1 sang Ga 2 bằng tàu điện miễn phí.

Hãy tìm mũi tên có kí hiệu chỉ dẫn
Hãy tìm mũi tên có kí hiệu chỉ dẫn

Còn nếu chọn MRT đi từ sân bay Changi vào thành phố bạn cần đi EW4 xuất phát từ chạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tarah Menah. Đến nơi, di chuyển sang cổng B để tiếp tục đi EW21 vào thành phố, sau đó xem bản đồ và chọn điểm tham quan. Nếu ở khu Clarke Quay hoặc China Town thì đi từ MRT Tanah Merah đi EW line6 để xuống MRT Kallang, rồi tiếp tục đi 8 chặng để xuống MRT Bugis.

Không khó để bạn di chuyển bằng tàu ngầm
Không khó để bạn di chuyển bằng tàu ngầm

Mua vé tàu ngầm MRT ở đâu?

Để sử dụng phương tiện tàu điện ngầm thì các bạn phải mua vé lượt hoặc thẻ Ez-link – loại thể có thể sử dụng cho tất cả các phương tiện công cộng ở Singapore. Tuy nhiên, theo kinh du lịch Sinagore thì bạn bạn nên sử dụng thẻ EZ – link. Bởi chúng có giá trị sử dụng tận 5 năm, mang lại nhiều tiện ích cho bạn trong hành trình tiếp theo.

Bạn có thể mua vé hoặc thẻ tại sân bay hay tại ga tàu
Bạn có thể mua vé hoặc thẻ tại sân bay hay tại ga tàu

Bạn có thể mua vé hoặc thẻ tại sân bay hay tại ga tàu. Khi xuống tầng ngầm để bắt tàu bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy quầy dịch vụ khách hàng nằm ngay gần đó. Tại đây, bạn có thể mua thẻ Ez-link với giá khoảng 195.000VNĐ, trong thẻ sẽ có khoảng 115.000VNĐ để sử dụng. Hết tiền trong thẻ  bạn có thể tới các quầy bán thẻ hoặc máy nạp tiền ở cạnh trạm tàu và nạp thêm tiền.

Sử dụng thẻ EZ – link để tiết kiệm chi phí
Sử dụng thẻ EZ – link để tiết kiệm chi phí

Thêm một lưu ý khi du lịch Singapore dành cho bạn là với những chuyến du lịch ngắn ngày bạn chỉ cần nạp thêm khoảng từ 160.000VNĐ đến 330.000VNĐ là đã dùng được thoải mái, không nên nạp quá nhiều, tránh bị lãng phí.

Các tuyến tàu điện ngầm ở Singapore

Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện này một cách suôn sẻ thì điều quan trọng là phải nắm cụ thể các chuyến tàu chạy. Khi xuống sân bay, hãy mua một tấm bản đồ đi lại ở Singapore, sau đó xác định điểm đến của mình. Thông thường, mỗi tàu đều có hai chiều và được phân biệt bởi các màu sắc khác nhau.

Sơ đồ các chuyến tàu điện ngầm MRT
Sơ đồ các chuyến tàu điện ngầm MRT

– Tuyến Đông – Tây East West: Tàu này có màu xanh lá cây với tất cả 31 trạm. Tàu bắt đầu xuất phát từ Pasir Ris EW1 và kết thúc ở Joo Koon EW29. Ngoài ra còn có thêm 2 trạm đi từ Tanah Merah đến sân bay.

– Tuyến Bắc – Nam North South: Tàu màu đỏ, ký hiệu là NS, có 28 trạm. NS xuất phát từ Jurong East NS1 sẽ kết thúc ở Marina South Pier NS 28.

– Tuyến Đông Bắc – North East (màu tím). Tàu viết tắt là NE và có 17 trạm, bắt đầy xuất phát từ Harbour Front NE21 kết thúc ở Punggol NE17.

– Tuyến vòng (Circle) viết tắt là CC. Màu sắc nhận biết tàu là cam, CC gồm tất cả 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut CC1 và kết thúc ở Harbour Front CC29.

Hệ thống tàu điện ngầm MRT ở Singapore rất phát triển
Hệ thống tàu điện ngầm MRT ở Singapore rất phát triển

– Tuyến DownTown: Tàu viết tắt là DT, mang màu xanh dương. Hiện tại tuyến này đã có 6 trạm và đang được xây dựng thêm. 6 trạm đó là Bugis DT14, Promenade DT15, BayFront DT16, DownTown DT17, Telok Ayer DT18 và ChinaTown DT19.

Một vài lưu ý khi đi tàu ngầm MRT ở Singapore

Tàu điện ngầm là phương tiện thông minh, hiện đại, giúp ích rất nhiều cho quá trình du lịch của tại tại quốc đảo sư tử biển. Nhưng nếu muốn đi tàu MRT một cách thuận lợi, bạn cần lưu ý thêm một vài điểm sau:

+ Đừng quên tấm ản đồ, nó sẽ giúp bạn nắm bắt rõ lộ trình các chuyến tàu, tránh việc đi nhầm lẫn, sai đường.

+ Ưu tiện lựa chọn những điểm tham quan ở Singapore gần trạm để tiện cho việc di chuyển.

+ Khi đi tàu điện bạn không nên tự ý xuống các điểm trung chuyển hoặc địa điểm không rõ mà nên xác định rõ điểm đến hoặc hỏi người đang đi MRT cùng nếu không rành.

+ Hạn chế chen lấn, xô đẩy. Nên dứng sau vạch giới hạn màu vàng và đợi khách trên tàu xuống hết rồi hẳn lên.

Đây là tất cả những kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Singapore, hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn có được một hành trình vui vẻ nơi xứ sở này nhé!

Nhi Tuyết