Cầm chắc visa du lịch Thụy Điển trên tay với những kinh nghiệm này

0
408

Visa du lịch Thủy Điển làm thế nào để có? Quá trình và thủ tục xin visa có đơn giản hay không? Cần phải chuẩn bị những gì? Bạn có thể xem qua bài viết dưới đây nhé!

Tất tần tật những điều bạn nên biết khi xin visa du lịch Thụy Điển

Du lịch Thụy Điển được đánh giá là một quốc gia đáng sống nhất nhất thế giới. Là điểm xanh trong mắt người du lịch với nhiều phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp cùng dòng sông băng hùng vĩ, các công trình kiến trúc đồ sộ vĩ đại mang đậm nét lịch sử nhân loại. Nhưng để đến được đất nước tuyệt vời này, bạn cần phải có visa du lịch Thụy Điển do cơ quan ngoại giao của nước này tại Việt Nam cấp. Vậy xin visa đi Thụy Điển du lịch có khó không, giấy tờ, thủ tục ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được kinh nghiệm du lịch giải đáp trong bài viết này.

Cầm chắc visa du lịch Thụy Điển trên tay với những kinh nghiệm này
Kinh nghiệm xin visa Thụy Điển

Hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển bao gồm những gì?

Để xin visa du lịch Thụy Điển bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ về thông tin cá nhân được liệt kê ở dưới đây:

 -Visa application form

-Ảnh (3.5×5.5) chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

 – Để xin visa du lịch Thụy Điển cần phải có Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

-Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ.

Cầm chắc visa du lịch Thụy Điển trên tay với những kinh nghiệm này
Thụy Điển yên bình

 -Chứng minh thư nhân dân Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

– Sổ hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.(dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn có công chứng

Ngoài ra thủ tục xin visa Thụy Điển du lịch còn cần phải có giấy tờ chứng minh tài chính

-Giấy xác nhận từ ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200tr, và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.

Cầm chắc visa du lịch Thụy Điển trên tay với những kinh nghiệm này
1 góc thanh bình ở Thụy Điển

-Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các mail báo nợ hàng tháng cũng được).

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.

-Để chắc chắn xin được visa đi du lịch Thụy Điển thì bạn cũng nên có thêm sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)

-Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

Tiếp tục xin visa du lịch Thụy Điển bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh công việc

Nếu bạn là:

-Chủ doanh nghiệp: khi đi xin visa Thụy Điển để du lịch Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

-Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch

-Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch

-Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

Bên cạnh đó thủ tục xin visa du lịch Thụy Điển cũng cần những giấy tờ cho chuyến đi

-Chứng nhận bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Cầm chắc visa du lịch Thụy Điển trên tay với những kinh nghiệm này
Không gian đốn lòng bao bạn trẻ

-Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

-Bản in vé máy bay điện tử có khứ hồi.

-Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Thụy Điển, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

-Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Thụy Điển (nếu có)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ hồ sơ như trên, bạn cần gọi điện trước cho Lãnh sự quán Thụy Điển để đặt lịch hẹn. Bạn nào cần visa du lịch đến Thụy Điển gấp thì nên lưu ý vì số lượng lịch hẹn khá đông, nên thường họ sẽ hẹn mình lên nộp hồ sơ phải sau 3-4 ngày mình gọi đặt lịch với họ.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Thụy Điển

– Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

-Trước khi nộp hồ sơ tại đại sứ quán lệ phí xin visa đi Thụy Điển phải được nộp bằng tiền Việt Nam vào tài khoản của Đại sứ quán tại ngân hàng ANZ. Phí làm visa đi Thụy Điển đã nộp sẽ không hoàn lại.

Cầm chắc visa du lịch Thụy Điển trên tay với những kinh nghiệm này
Mùa đông cũng đẹp mơ màng

 -Đơn xin visa Schengen đi Thụy Điển phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy điển và ký hợp lệ.

– Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. Giờ trả lời điện thoại các việc liên quan đến visa là 15 giờ – 16 giờ , từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

– Đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng, không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch.

– Đảm bảo điều kiện về tài chính để có thể sống và chi tiêu trong khối trong suốt quá trình lưu trú.

– Chứng minh được mình đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước và con người họ, đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa du lịch Thụy Điển.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm được visa du lịch Thụy Điển trong tay và có một chuyến đi du lịch Châu Âu thú vị!