Bỏ túi các kinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan

0
374

Hà Lan là một trong những điểm đến du lịch đặc sắc nhất của châu Âu với những bông hoa tulip đầy màu sắc và những cối xay gió khổng lồ. Diện tích nước Hà Lan khá nhỏ vì vậy khi du lịch tại đây, việc di chuyển sẽ không mất quá nhiều thời gian. Sau khi đã chuẩn bị xong hành lý, bạn cần bỏ túi các kinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan sau đây để có một chuyến hành trình vui vẻ và an toàn.

Hà Lan là đất nước của hoa tulip và cối xay gió
Hà Lan là đất nước của hoa tulip và cối xay gió

Xem thêm:

Giao thông ở Hà Lan

Ở Hà Lan, người dân chủ yếu đều sử dụng phương tiện giao thông công cộng bởi hệ thống giao thông công cộng ở đây rất phát triển và thuận lợi. Xe đạp được sử dụng rất nhiều, thậm chí có rất nhiều lối đi dành riêng cho xe đạp và phương tiện này đã trở thành nét nổi bật của Hà Lan đặc biệt là ở Amsterdam.

Nếu di chuyển tại Hà Lan với một quãng đường ngắn, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi xe đạp, quãng đường xa hơn thì bạn có thể sử dụng xe bus. Nếu phải di chuyển giữa 2 thành phố thì bạn nên lựa chọn đi tàu hỏa.

Theo kinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan của những du khách đã từng đặt chân đến đất nước hoa tulip thì vé xe bus và tàu hỏa khá đắt đỏ, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm giao thông ở Hà Lan thì cũng không nên bỏ lỡ cơ hội này.

Các phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Xe đạp

Xe đạp là phương tiện giúp du khách có thể tham quan trong thành phố
Xe đạp là phương tiện giúp du khách có thể tham quan trong thành phố

Ở Hà Lan, bạn có thể thuê xe đạp để khám phá những con đường trong thành phố đặc biệt là tại thành phố Amsterdam với giá vé rất rẻ. Hầu như ở phố nào cũng có lối đi dành riêng cho xe đẹp và được sơn màu đỏ để người đi nhận biết.

Chi sẻ một tip nhỏ mà mọi người nên lưu ý: Kinh nghiệm du lịch tại Hà Lan khi bạn muốn dạo quanh thành phố bằng xe đạp nên khóa chiếc xe đạp bạn thuê lại vì nó rất có thể sẽ bị “đánh cắp” không phải vì giá trị của chiếc xe mà là vì “tiện”.

Xe Bus

Xe bus được sử dụng trong phạm vi thành phố và mỗi vùng sẽ có một màu sắc khác nhau nhé. Các chuyến ngắn sẽ từ 15-30 phút, chuyến dài thì khoảng 60 phút.

Vé xe thường được mua từ người lái xe bus nên bạn cần chuẩn bị tiền mặt có mệnh giá nhỏ vì tiền mặt mệnh giá lớn hoặc thẻ ngân hàng sẽ bị từ chối. Trên xe bus có gắn chuông tín hiệu để báo dừng xe và màn hình báo trạm xe nên bạn phải chú ý để có thể xuống đúng trạm cần dừng.

Tàu hỏa

Tàu hỏa giúp du khách di chuyển giữa các thành phố tại Hà Lan
Tàu hỏa giúp du khách di chuyển giữa các thành phố tại Hà Lan

Ở Hà Lan có khoảng 3-4 hãng tàu hỏa nhưng nhà hãng tàu hỏa lớn nhất là NS với màu sắc tượng trưng là vàng và xanh. Các bạn nên chú ý mục đích mình di chuyển để chọn 1 trong 2 loại tàu ở Hà Lan là: Tàu Intercity (chỉ dừng ở các thành phố lớn) và Tàu Sprinter (dừng lại cái thành phố nhỏ).

Vé tàu có thể được mua tại các máy bán vé tự động bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Vé tàu hỏa ở Hà Lan tương đối đắt do chúng được trang bị các trang thiết bị bên trong rất hiện đại và tiện nghi.

Trên đây một vài chia sẻ nhỏ trong cẩm nang du lịch Châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng mà các du khách nên tìm hiểu để sẵn sàng cho cuộc hành trình khám phá đất nước của những chiếc cối xay gió. Tùy vào mục đích và chi phí cho chuyến đi mà bạn hãy lựa chọn cho mình cách di chuyển phù hợp nhất nhé.