banner tin tức   banner tin tức

“Kiến mông to” đặc sản khoái khẩu của người dân Colombia

Ngày đăng: 18-04-2019
 Theo nhiều người món kiến mông to của Colombia có hương vị giống như đậu phộng, bì lợn chiên giòn và trứng cá tầm. Chính bởi hương vị đặc biệt mà món ăn nãy đã trở thành đặc sản nổi tiếng tại đất nước Colombia. 
 
Kiến mông to (Hormigas Culonas) là món đặc sản hấp dẫn, được sử dụng phổ biến ở đất nước Colombia. Món ăn này là một thực phẩm bổ dưỡng, với hương vị độc đáo rất được lòng các tín đồ sành ăn tại đất nước này. Đây cũng là một món ăn tương đối đắt đỏ, đặc biệt là vào những dịp loài kiến này khan hiếm, giá có thể đội lên đến 40 đô la cho khoảng 50g. 
 
 Kiến mông to là đặc sản được yêu thích tại Colombia
Kiến mông to là đặc sản được yêu thích tại Colombia 

Đặc sản “kiến mông to” món ăn kỳ lạ của đất nước Colombia

 
Nhắc đến kiến là nhiều người đã sợ “mất mật”, bởi ấn tượng về những cú cắn kinh hoàng. Tuy nhiên, tại Colombia, có một loài kiến đặc biệt thường được người dân sử dụng làm thức ăn và đã trở thành đặc sản nổi tiếng đó chính là kiếm mông to. Kiến mông to có nhiều ở colombia với hình dạng khá đặc biệt, chúng có vẻ ngoài màu đen hoặc màu nâu và to như một con gián.
 
 Kiến có kích thước khá lớn và có màu đen hoặc nâu
Kiến có kích thước khá lớn và có màu đen hoặc nâu 

Thông thường, kiến mông to thường được người Colombia ngâm trong nước muối và nướng lên, ăn ngay khi chúng còn nóng giòn. Vị của nó được cảm nhận khá đa dạng, có người so sánh vị kiến mông to giống với đậu phộng, có người lại cho rằng nó giống vị của bì lợn và thậm chí, nhiều người còn cho rằng vị của món ăn này giống như trứng cá tầm đắt đỏ. 
 
 Hương vị của kiến mông to được cảm nhận khá đa dạng
Hương vị của kiến mông to được cảm nhận khá đa dạng 
 
Thực khách có thể ngạc nhiên khi thấy món ăn này thậm chí được so sánh với cả hương vị của trứng cá tầm, tuy nhiên điều này cũng cực kỳ dễ hiểu, vì khi cắn một miếng kiến mông to bạn sẽ thấy bên trong nó đầy trứng, rất giống với món trứng cá tầm caviar. 
 
 Thậm chí món kiến này được so sánh với trứng cá tầm thượng hạng
Thậm chí món kiến này được so sánh với trứng cá tầm thượng hạng 
 
Không chỉ dùng đơn giản là nướng lên và ăn như một loại đặc sản, mà kiến mông to còn được người Colombia sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau như: pizza, mì pasta, sốt của các món ăn...
 
 Món ăn có sốt làm từ kiến mông to
Món ăn có sốt làm từ kiến mông to 
 
Thậm chí, loài kiến này còn được dùng để nhúng vào socola bỉ thượng hạng và được bán với giá đến 8 đô la  với chỉ 12 con. Rất nhiều nhà hàng ở Colombia đưa kiến mông to vào thực đơn của mình, với nhiều cách chế biến khác nhau. 
 
 Kiến mông to được dùng để chế biến nhiều món ăn
Kiến mông to được dùng để chế biến nhiều món ăn 
 
 Nhiều người nghĩ rằng kiến mà dùng làm thức ăn thì hẳn rằng chúng phải rất hiền lành. Tuy nhiên, kiến mông to có những cú cắn vô cùng đáng sợ. Một vết cắn của kiến mông to có thể khiến người ta đau đớn hàng giờ và chảy cả máu. Chính vì việc săn loài kiến Hormigas Culonas rất khó khăn, nên những người thợ lúc nào cũng phải vô cùng cẩn thận. Ở Colombia, việc săn kiến  mông to được coi là một nghề chính thức và mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho những người dân nơi đây. Vì khá khó thu thập và đôi khi cung không đủ cầu, nên giá bán kiến mông to ở Colombia có thể dội lên đến 40 đô la chỉ 50g. 
 
Săn kiến mông to Hormigas Culonas không phải là điều dễ dàng
Săn kiến mông to Hormigas Culonas không phải là điều dễ dàng 
 
Với người dân Colombia, thì việc ăn kiến mông to là truyền thống từ lâu đời, bắt nguồn từ nền văn hóa bộ lạc cổ. Du lịch đến Colombia, thực khách có thể mua món ăn này ở trên đường phố, hoặc thưởng thức trong những nhà hàng sang trọng với nhiều cách chế biến khác nhau. 
Nguyệt Cát
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"