Banner 01
Banner 02

Khuyến cáo du khách không mang sản phẩm từ thịt heo đến Nhật Bản

Thứ hai, 22/04/2019, 14:48 GMT+7
Tổng cục Du lịch vừa gửi công văn tới các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc khuyến cáo khách du lịch không được mang theo các sản phẩm từ thịt lợn khi nhập cảnh Nhật Bản.
Tổng cục Du lịch vừa có Công văn số 497/TCDL-LH ngày 16/4/2019 gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc khuyến cáo khách du lịch không được mang theo các sản phẩm từ thịt lợn (thịt heo) khi nhập cảnh Nhật Bản.
 
Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã có thông tin từ báo chí Nhật Bản liên quan đến tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, ngày 2/4/2019, Nhật Bản đã phát hiện 2 trường hợp mang xúc xích thịt lợn sống có chứa virut dịch tả lợn châu Phi vào Nhật Bản qua đường hàng không từ Trung Quốc. Virut dịch tả lợn châu Phi có khả năng lây nhiễm cao đối với lợn nuôi và lợn rừng, hiện nay chưa có vắc xin phòng dịch. 
 
cấm mang thịt heo sang Nhật Bản
Những trường hợp cố tình vi phạm mang thịt heo sang Nhật Bản có thể bị phạt tù hoặc hành chính
 
Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch, trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ tăng cường công tác kiểm dịch đối với thực phẩm mang vào Nhật Bản từ các nước đang có dịch tả lợn châu Phi, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam. Những trường hợp vi phạm có thể bị khởi tố hình sự với mức hình phạt cao nhất là phạt tù dưới 3 năm hoặc phạt tiền dưới 1 triệu Yên (tương đương hơn 200 triệu đồng).
 
Trước thông tin trên, Tổng cục Du lịch đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế chủ động cập nhật thông tin và khuyến cáo du khách không mang theo các sản phẩm từ thịt lợn khi nhập cảnh Nhật Bản.
 
Ngọc Quỳnh (Tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.