banner tin tức   banner tin tức

Khung cảnh tiêu điều của những thị trấn ma 'vang bóng một thời'

Ngày đăng: 30-05-2017
Từng là khu dân cư đông người ở, những thị trấn 'vang bóng một thời' trở nên hoang vắng, tiêu điều, bị bỏ hoang vì một lý do nào đó trở thành những thị trấn ma từng là đề tài cho nhiều bộ phim kinh dị.

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá 19 thị trấn ma như vậy trong bài viết dưới đây.

Thị trấn Kayakoy
Thị trấn Kayakoy, Thổ Nhĩ Kỳ: Bị bỏ hoang từ năm 2923, thị trấn được biết đến nhiều hơn với bộ phim The Water Diviner. Thị trấn không thể đi xe máy bởi những con phố rất nhỏ hẹp.

Thị trấn Craco, Ý
 Thị trấn Craco, Ý: Thị trấn nằm ở vùng đất nông nghiệp thường có thiên tai, động đất. Đây từng là một phố núi xinh đẹp ở miền nam nước Ý.

Thị trấn Kolmanskop, Namibia
Thị trấn Kolmanskop, Namibia: Chỉ cách vài km từ cảng Luderitz, Kolmanskop trở thành một ngôi làng bên bờ biển sau khi người công nhân Zacharias Lewala khám phá vào năm 1908. Người dân ở đây đã xây những ngôi nhà gồm bệnh viện, phòng chơi bóng, casino.. Thị trấn xây dựng theo phong cách thị trấn của Đức.

Thị trấn Oradour-sur-Glane
Thị trấn Oradour-sur-Glane, Pháp: Vùng nông thôn Limousin với những sườn đồi, hồ nước, rừng xanh cùng nhiều lâu đài. Nơi đây từng là một khu dân cư thanh bình, những nông trại nhưng đã bị tàn phá bởi chiến tranh. Chiếc đồng hồ chỉ 2h vào ngày thứ 7 chiều ngày 10/6/1944 vào ngày chiến tranh nổ ra ở đây.

Thị trấn Belchite
Thị trấn Belchite, Tây Ban Nha: Đây là một ngôi làng ma khác với lịch sử khốc liệt. Belchite từng là chiến trường giữa quân đội Pháp và Tây Ban Nha. Sau đó, ngôi làng được xây dựng lại sau đó.

Thị trấn Prypiat, Ukraine
Thị trấn Prypiat, Ukraine: Xây dựng năm 1970, thị trấn công nhân này gần ga tàu Chernobyl với 50 nghìn dân nhưng bị bỏ hoang năm 1986. Tới đây, du khách có thể đi bộ qua hành lang cung điện Văn hoá...

  Thị trấn Okpo Land
 Thị trấn Okpo Land
, Hàn Quốc: Nơi đây giống như một công viên bị bỏ hoang hơn là một thị trấn ma. Okpo Land nằm ở miền nam Hàn Quốc bị đóng cửa sau hai vụ tai nạn do tàu lượn siêu tốc ở Nineties gây ra.

Thị trấn Tyneham
Thị trấn Tyneham, nước Anh: Ngôi làng Dorset do quân đội xây dựng. Vào năm 1943, ngôi làng từng là nơi dành đào tạo quân đội. Người dân làng trở về sống sau chiến tranh. Hiện nay, nhà thờ và trường học được bảo tồn như một bảo tàng.

Thị trấn Rhyolite
Thị trấn Rhyolite, Mỹ

Thị trấn Hallsands
Thị trấn Hallsands, nước Anh

Thị trấn Humberstone
Thị trấn Humberstone, Chile

Thị trấn Chaiten
 Thị trấn Chaiten, Chile

Thị trấn Arltunga, Úc
Thị trấn Arltunga, Úc

Thị trấn Silverton
Thị trấn Silverton, Úc

Thị trấn Bodie
Thị trấn Bodie, Mỹ.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ
                 
Tour du lịch Hàn Quốc
                 
Tour du lịch Châu Âu

 Đảo Hashima
 Đảo Hashima, Nhật Bản.

 Varosha
Varosha, Cyprus.

>> Xem thêm Chuyện lạ Bốn phương
nguồn: telegraph
Du lịch Việt Nam
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới