banner tin tức   banner tin tức

Không khí Tết Mậu Tuất 2018 rộn ràng trên khắp châu Á

Ngày đăng: 12-02-2018
Theo trang Channel News Asia, không khí Tết Mậu Tuất 2018 đang chuẩn bị diễn ra rộn ràng trên khắp châu Á. Đến các thành phố lớn bạn có thể dễ dàng nhìn thấy linh vật chú chó đang được trưng bày ngay ở khu vực trung tâm, chào đón năm mới.
 

Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc


Ngoài những tiếng ồn ào đáng kinh ngạc của pháo hoa vào đêm giao thừa, có rất nhiều thứ khác để thổi tâm trí của bạn vào một chuyến du lịch Bắc Kinh Tết Mậu Tuất. Hãy tham dự Hội chợ Đền Changdian, chụp một số món ăn nhẹ, nghệ thuật và đi đến cung điện Mùa hè để xem buổi biểu diễn múa rồng trước khi đi tham quan Longqing Gorge Ice và Lễ hội Tuyết với hơn 400 tác phẩm điêu khắc đá tuyệt vời.

 Ngoài những tiếng ồn ào đáng kinh ngạc của pháo hoa vào đêm giao thừa
Pháo hoa giao thừa ở Bắc Kinh

Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc

Tại Trung Quốc, Tết đến cũng là dịp cả gia đình xum họp, cùng nhau đi du lịch chơi Tết và tham gia các lễ hội mùa xuân. Theo Tân Hoa xã, Cơ quan Du lịch Trung Quốc cho biết, năm nay có khoảng 6,5 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài và hàng chục triệu người đi du lịch trong nước vào dịp lễ hội mùa xuân 2018.
 

Singapore đónTết Âm lịch rộn ràng 


Trong khi, tại Singapore, không khí đón Tết rộn ràng hơn với lễ hội múa lân quốc tế truyền thống với những nghệ sĩ múa lân đến từ các quốc gia Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Hong Kong, Đài Loan và Malaysia. Đội lân Việt Nam giành chiến thắng tại lễ hội năm nay.

hông khí đón Tết rộn ràng hơn với lễ hội múa lân quốc tế truyền thống
Thi múa lân quốc tế ở Singapore

Xem thêm: Tour đi Singapore | Vé máy bay đi Singapore

Ngoài ra, du lịch Tết Mậu Tuất ở Singapore du khách sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị, như:
 
- Pháo hoa ở Đường New Bridge và Eu Tong Sen.
 
- Các phố đèn lồng: Phố Eu Tong Sen, Đường Cầu Mới và Đường Nam Cầu. 
 
- Lễ hội đường phố: Phố Chùa, Phố Smith, Phố Sago, Phố Temple và Phố Trengganu. Nhiều quầy hàng nằm dọc theo các con phố của khu phố Tàu.
 
- Chingay 2018 Night Fiesta @ Phố Tàu: Cuộc trình diễn đường phố lớn nhất và cuộc diễu hành nổi ở Châu Á trên đường New Bridge và Eu Tong Sen.
 
- Chương trình biểu diễn vào ban đêm: Quảng trường Kreta Ayer. Được giải trí bằng các màn trình diễn văn hoá Trung Quốc, các bài hát lễ hội, các buổi trình diễn nhạc và khiêu vũ.

Tiệc Đón Mừng Năm Mới:
Múa lân ở Singapore

- Tiệc Đón Mừng Năm Mới: New Bridge Road và Eu Tong Sen Street với các màn biểu diễn giải trí bằng nhạc sống và màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục.
 
Bạn có thể thưởng thức những hình pháo hoa đặc biệt của Trung Quốc diễn ra trên khắp thành phố Singapore. Xuống Vịnh Marina và ngắm nhìn pháo hoa từ bờ, một trong những tòa nhà cao tầng hay từ cabin vòng quay Singapore Flyer.
 

Malaysia đón năm mới Mậu Tuất sôi động


Khi bạn du lịch Kuala Lumpur trong dịp Tết Nguyên đán, chắc chắn bạn sẽ ghé thăm khu vực Petaling Street ở khu phố Tàu. Ở đây những ngôi chùa của Trung Quốc đông đúc với người dân địa phương đến đây để cầu nguyện. Bạn có thể chứng kiến điệu múa của sư tử và những người bắn pháo hoa. 

các trung tâm mua sắm trong thành phố đều giới thiệu chủ đề năm mới của Trung Quốc
Trung tâm mua sắm giới thiệu chủ đề Tết Mậu Tuất

Tất cả các trung tâm mua sắm trong thành phố đều giới thiệu chủ đề Tết Mậu Tuất. Tất cả đều được trang trí và trong những ngày đầu tiên bạn sẽ có thể chứng kiến những điệu nhảy sư tử trong các cửa hàng. Điều này được thực hiện để đảm bảo cửa hàng được ban phước và hoạt động kinh doanh sẽ tuyệt vời trong năm đó. 
 
Đặc biệt là Penang là một nơi tuyệt vời để tham quan trong chuyến du lịch Tết Mậu Tuất. Có rất nhiều ngôi đền đẹp ở Georgetown, và tất cả đều đông đúc với người Malaysia gốc Trung Quốc đến đây để cầu nguyện sức khoẻ và sự thịnh vượng trong năm mới. 
 
Một trong những đền thờ quan trọng nhất tại Đảo Penang, Đền Kek Lok Si
Đền Kek Lok Si

Một trong những đền thờ quan trọng nhất tại Đảo Penang, Đền Kek Lok Si, đặc biệt thú vị khi ghé thăm. Vào ban đêm, hàng triệu bóng đèn rực rỡ biến đổi toàn bộ khu vực trong một cảnh đẹp. Người dân địa phương đến mỗi đêm để chứng kiến ánh sáng đang được bật, đó là một cảnh tuyệt vời.
 

Sydney, Úc nhiều hoạt động Tết Mậu Tuất hấp dẫn


Sydney chào mừng năm mới âm lịch theo phong cách ngoạn mục, với hoạt động múa lân – sư – rồng, những cuộc đua thuyền rồng, những chợ đầy màu sắc và những món ăn tuyệt vời. Khám phá 12 ngọn đuốc hoàng đạo khổng lồ  trên bờ Cảng Sydney xinh đẹp ở Circular Quay sôi động và Nhà hát Opera Sydney .

Năm 2018 là năm của Chó, tượng trưng cho lòng trung thành và tình bạn.
Năm 2018 là năm Chó, tượng trưng cho lòng trung thành và tình bạn

  Xem thêm: Tour đi Úc | Visa đi Úc
 
Martin Place ở  trung tâm thành phố  được chuyển thành Trung tâm Đèn lồng Mặt trăng, với mái vòm lồng đèn rực rỡ. Các chợ đêm ở  Chinatown và Haymarket lúc nào cũng tấp nập người mua sắm. Các điệu múa sư tử và lễ kỷ niệm được tổ chức tại Greater Sydney, bao gồm cả Parramatt, Cabramatta,  Bankstown, Doonside và Eastwood phục khách du lịch Úc dịp Tết Trung Hoa.

trung tâm Đèn lồng Mặt trăng
Trung tâm Đèn lồng Mặt trăng

Cuộc đua thuyền Rồng là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của lễ hội Tết âm lịch Sydney, những con tàu có đầu rồng 12 mét đua đến nhịp trống, và bạn có thể xem cảnh tượng vui tươi này ở  Cảng Darlin.

Du lịch Tết Mậu Tuất đến Syney bạn sẽ có một loạt các nhà hàng có thể thưởng thức các thực đơn đặc biệt. Hãy thử món ăn truyền thống từ một loạt các nhà hàng Châu Á, phục vụ mọi thứ từ những món ăn ngon cay đến ăn uống ngon, như  Fat Buddha  trong tòa nhà Queen Victoria hùng vĩ .
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện