banner tin tức   banner tin tức

Khánh Hòa: Cấm tàu hoạt động nếu du khách không mặc áo phao

Ngày đăng: 24-04-2019
Thực trạng các khách du lịch tham gia du lịch biển đảo nhưng chủ quan không mặc áo phao hiện nay vô cùng phổ biến, gây nên những vụ tai nạn đường thủy đáng tiếc và những thiệt hại nghiêm trọng về người buộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa phải đưa ra quy định mới trong thời gian tới. 
Các tour du lịch biển đảo hiện nay trở nên khá phổ biến, kéo theo đó là lượng khách du lịch đổ về những khu vực biển đảo, đặc biệt trong dịp lễ tết ngày càng đông. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng số lượt khách lưu trú phục vụ đạt gần 1,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt gần 900.000 lượt, khách nội địa đạt gần 700.000 lượt.  
 
Tuy nhiên, một tình trạng hiện đang diễn ra, là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn đường thủy gây thiệt hại về người đó là việc du khách tham gia các tour đường thủy, biển đảo do chủ quan mà không mặc áo phao. 
 
khánh hòa cấm tàu ra biển
Tàu thuyền tại Khánh Hòa sẽ không được ra biển nếu du khách chưa mặc áo phao (Ảnh minh họa) 
 
Trước thực trạng trên, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ xử lý nghiêm các tàu không tuân thủ quy định an toàn cho du khách, tuyệt đối cấm tàu thuyền ra biển nếu du khách chưa mặc áo phao nhất là trong dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Sở yêu cầu các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, đặc biệt là du khách đi các tour biển đảo, các đơn vị vận tải hành khách đường thủy nội địa cần thực hiện nghiêm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện, tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động tổ chức phục vụ khách ăn uống. Hành khách trên phương tiện phải mặc áo phao hoặc cầm (hoặc đeo) dụng cụ nổi cá nhân theo đúng quy cách trong suốt hành trình.
 
khánh hòa cấm tàu ra biển
Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn (Ảnh minh họa)
 
Bên cạnh đó, Ban quản lý vịnh Nha Trang sẽ kiểm soát lượt khách, tàu bè tại cảng du lịch. Yêu cầu các chủ phương tiện chở khách phải đảm bảo đúng số người quy định, không được chen lấn, đưa đẩy khách khi xuống tàu; sẽ xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với phương tiện không tuân thủ quy định cho khách mặc áo phao.
 
Trong Năm Du lịch quốc gia 2019, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 6,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 7% so với năm 2018, trong đó có 3,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18%, doanh thu du lịch đạt 22.500 tỷ đồng, tăng khoảng 9%. Mục tiêu phát triển du lịch của Khánh Hòa là khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch biển - đảo, trở thành thế mạnh của tỉnh và là một trong những trọng điểm du lịch của quốc gia, xa hơn là vươn tầm trong khu vực châu Á. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"