banner tin tức   banner tin tức

Khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” ở Tây Ban Nha

Ngày đăng: 12-02-2019
Ngày 11/2/2019, tại Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã phối hợp với trường Đại học Camilo José Cela, Madrid - Tây Ban Nha tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” (Miradas de Viet Nam). Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu của năm kỷ niệm 10 năm hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược hướng tới tương lai (2009 - 2019).

Khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” ở Tây Ban Nha 
Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” (Miradas de Viet Nam)

 
Tham dự buổi Lễ khai mạc có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha - ông Ngô Tiến Dũng, lãnh đạo Trường Đại học Camilo José Cela, đại diện Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha và thành phố Madrid, đại diện nhiều Đại sứ quán các nước Châu Á - Thái Bình Dương, cộng đồng người Việt Nam tại Madrid và nhiều bạn bè Tây Ban Nha.
 
Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” tập hợp hơn 50 bức ảnh tiêu biểu trong chuyến đi du lịch Việt Nam vào tháng 3/2018 của hai nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Jorge Mendoza Ismer và Carlos Vaquerín Moares. Các bức ảnh thể hiện một cách chân thực và sinh động phong cảnh và đời thường tại các thành phố mà các nhiếp ảnh gia đã đi qua như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long, Huế, Hội An, Đà Nẵng, Hà Nội, Sapa... Triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng từ ngày 11/2/2019 - 15/2/2019.
 
Khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” ở Tây Ban Nha
Đại sứ Ngô Tiến Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm ảnh

Khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” ở Tây Ban Nha
Toàn cảnh không gian triễn lãm "Góc nhìn về Việt Nam"

Khai mạc Triển lãm ảnh “Góc nhìn về Việt Nam” ở Tây Ban Nha
Triển lãm sẽ  góp phần thắt chặt hơn quan hệ ngoại giao nhân dân hai nước cũng như sự hợp tác giữa trường Đại học với Đại sứ quán nói riêng và Việt Nam nói chung 
 
Thông qua triển lãm này, Quỹ trường ĐH Camilo Jose Cela mong muốn cùng với một số tổ chức phi chính phủ của Việt Nam triển khai một số dự án từ thiện tại Việt Nam cũng như tiếp nhận nhiều hơn nữa các sinh viên Việt Nam sang học tập và trao đổi chuyên môn tại trường. Nhân dịp này Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng trân trọng mời các bạn người Tây Ban Nha hãy đến thăm Việt Nam nhiều hơn nữa để có thể chiêm ngưỡng bằng chính mắt mình vẻ đẹp bình dị và tiềm ẩn của đất nước và con người Việt Nam, qua đó hy vọng nhiều nhiếp ảnh gia “nghiệp dư” sẽ chụp được những bức ảnh mới khác lạ và tổ chức những triển lãm tương tự, góp phần tăng cường sự hiểu biết sâu rộng giữa nhân dân hai nước.
Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Thêm một khu du lịch biển đảo thu hút khách tại Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công nhận Khu du lịch Cái Chiên, huyện Hải Hà là khu du lịch cấp tỉnh. Theo Quyết định số 2366/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh, khu du lịch Cái Chiên có diện tích 15.545ha, trong đó diện tích mặt đất 2.556ha, diện tích mặt nước gần 13.000ha. 
Thêm một khu du lịch biển đảo thu hút khách tại Quảng Ninh