banner tin tức   banner tin tức

Indonesia trở thành điểm đến du lịch halal tốt nhất thế giới

Ngày đăng: 16-04-2019
Indonesia đã được mệnh danh là điểm đến du lịch tốt nhất thế giới dựa trên Chỉ số Du lịch Hồi giáo toàn cầu (GMTI) 2019, vượt xa 130 điểm đến trên toàn thế giới.
Cơ quan xếp hạng Mastercard Crescent Rating Global Muslim Travel Index (GMTI) đã đưa Indonesia lên vị trí số 1, cùng với Malaysia, dựa trên tiêu chuẩn GMTI, với số điểm là 78. Báo cáo GMTI phân tích du lịch halal - du lịch Hồi giáo dựa trên bốn tiêu chí bao gồm: Truy cập, truyền thông, môi trường và dịch vụ.
 
Giám đốc điều hành của GMTI, Fazal Bahardeen cho biết, "Indonesia là quốc gia rất tích cực phát triển điểm đến du lịch halal".
 
Là điểm đến du lịch tốt nhất thế giới, Indonesia đã dần cải thiện thứ hạng của mình từ thứ sáu năm 2015, lên thứ tư vào năm 2016, thứ ba vào năm 2017, thứ hai vào năm 2018 và đạt vị trí hàng đầu vào năm 2019, ông nói.
 
du lịch halal Indonesia
Đảo Bali - điểm đến du lịch nổi tiếng nhất không thể bỏ qua khi tới Indonesia 
 
Để trở thành điểm đến du lịch tốt nhất trên thế giới, Indonesia đã nỗ lực và nghiêm túc áp dụng chỉ số du lịch Hồi giáo Indonesia (IMTI) theo tiêu chuẩn của GMTI. Indonesia cũng đã tích cực cung cấp các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ thuật và tổ chức hội thảo cho các nhà điều hành của 10 điểm du lịch halal trọng điểm trong nước.
 
Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya, cho biết, sau tất cả những nỗ lực cao nhất, mơ ước Indonesia trở thành điểm đến du lịch tốt nhất thế giới đã trở thành sự thật. Để đạt được điều này Indonesia đã thực hiện một kế hoạch. Ngành du lịch Indonesia sẽ thu hút được ngày càng nhiều khách du lịch nước ngoài.
 
du lịch halal Indonesia
Một khu chợ lưu niệm truyền thống sầm uất trên đảo Bali xinh đẹp.

 
Indonesia đã đặt mục tiêu thu hút 20 triệu khách du lịch trong năm nay, trong đó 5 triệu người sẽ đến nước này bằng du lịch halal.
 
Giám đốc GMTI tại Indonesia, Tommy Singgih cho biết, thị trường du lịch halal là một trong những phân khúc du lịch ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Đóng góp của du lịch halal cho nền kinh tế toàn cầu được dự đoán sẽ tăng 35% lên 300 tỷ USD vào năm 2020 từ 220 tỷ USD vào năm 2016.
 
10 điểm du lịch halal tốt nhất thế giới theo xếp hạng của GMTI bao gồm Indonesia và Malaysia cùng số điểm 78, Thổ Nhĩ Kỳ (75), Ả Rập Saudi (72), Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (71), Qatar (68), Marocco (67), Bahrain (66), Ô-man (66) và Brunei Darussalam (65).
Ngọc Quỳnh (Tổng hợp)
Theo Hà Nội Mới
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"