banner tin tức   banner tin tức

Indonesia: Lễ hội Khanduri Laot diễn ra khi nào?

Ngày đăng: 12-03-2019
Khách du lịch Indonesia sẽ không nên bỏ qua lễ hội biển Khanduri Laot được tổ chức từ ngày 30/3 đến 1/4 được nhận định sẽ thu hút đông đảo người tham gia tại đảo Sabang, Tây bắc quốc đảo này.

Indonesia: Lễ hội Khanduri Laot diễn ra khi nào?

“Chúng tôi rất lạc quan, tin tưởng rằng Lễ hội Khanduri Laot sẽ chứng kiến lượng khách du lịch Indonesia tăng trưởng nhanh trước những nỗ lực quảng bá, xúc tiến hình ảnh Sabang thời gian gần đây”, Thị trưởng Sabang, Nazaruddin cho biết.

Được tổ chức bởi chính quyền thành phố Sabang, lễ hội Khanduri Laot là một sự kiện thường niên chào đón cả khách du lịch nước ngoài và trong nước đến khu vực. Với chủ đề "Từ Sabang đến Indonesia", sự kiện năm nay được xây dựng kế hoạch nhằm trình diễn các hoạt động văn hóa nghệ thuật ven biển khác nhau như sinh hoạt của ngư dân địa phương, cuộc thi nấu ăn và hoạt động đua thuyền rồng truyền thống.

Ngoài ra, một cuộc tọa đàm, giao lưu cũng được tổ chức nhằm giúp du khách có góc nhìn sâu hơn về nền văn hóa Aceh đồng thời triển lãm, giới thiệu những sản phẩm địa phương hấp dẫn cũng được kỳ vọng thành công tốt đẹp. 

Indonesia: Lễ hội Khanduri Laot diễn ra khi nào?

Theo Cơ quan Du lịch và Văn hóa Sabang, Indonesia công bố, người ta ước tính, năm 2018, hơn 29.8300 khách du lịch Indonesia nước ngoài đã đến thăm đảo Sabang, tăng gấp 10 lần so với năm 2017.

Với diện tích tự nhiên 153 km2, Sabang là một thành phố đảo cùng một số hòn đảo nhỏ ngoài khơi phía bắc Sumatra, thuộc Đặc khu Aceh, Indonesia. Sabang còn được gọi là thành phố cực bắc và cực tây của Indonesia. Trung tâm hành chính nằm trên đảo Weh, cách Banda Aceh 17 km về phía Bắc. Theo điều tra, năm 2010 có dân số 30.653 người, ước tính mới nhất đến tháng 1/2014 là 32.271.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ