Yuen Long (hay còn gọi là Nguyên Lãng) là một trung tâm vận tải quan trọng và là cửa ngõ vào Làng Mai Po và các làng mạc gần đó.

Giới thiệu Yuen Long

Là một trong 18 quận của Tân Giới, là quận trẻ nhất tại Hồng Kông. Nơi đây bao gồm các đồng bằng phù sa lớn nhất của xứ Cảng với tổng diện tích lên tới 144km2. Yuen Long có đô thị mới Nguyên Lãng vừa được hình thành từ thị trấn truyền thống Nguyên Lãng được thành lập từ thập kỷ 1970.

Nơi đây có một ngôi chùa Việt Nam, là nơi thường xuyên lui tới của người Việt Nam sinh sống trên HongKong. Ngôi chùa này là cầu nối để những người con đồng hướng xích lại gần nhau và giúp đỡ nhau khi xa quê.

Hoàng hôn trên đỉnh Ha Pak Nai

Hoàng hôn trên đỉnh Ha Pak Nai

Ngôi chùa rộng chừng 80m2, nằm trên tầng 2 một tòa nhà thuộc thị trấn Nguyên Lãng, trụ trì của chùa là thầy Tây Đức.

Mang theo ống nhòm và khởi hành sớm đến Mai Po. Buổi sáng là thời gian lý tưởng nhất để du khách có thể có thể chiêm ngưỡng những đàn chim thức giấc, bay lượn trên bầu trời đầm Mai Po.

Nếu không thể quản lý được thời gian thì du khách có thể đặt một tour du lịch có hướng dẫn, Hong Kong Wetland Park là một gợi ý khá ổn. Sau bữa sáng, khám phá Mai Po, quay trở lại thị trấn, thưởng thức bữa trưa tại Dai Wing Wah, sau đó bạn có thể ghé thăm một hoặc hai trong số các ấp thôn ở Kat Hing Wai và Shui Tau Tsuen.

Dọc theo Đường mòn Di sản Ping Shan là điểm đến tiếp theo để du khách tham quan, sẽ mất khá nhiều thời gian để khám phá ra những điều thú vị tại đây.

Quán ăn Dai Wing Wah

Quán ăn Dai Wing Wah

Cuối cùng ngắm hoàng hôn ở Pak Nai – rìa phía tây của Hồng Kông là một trải nghiệm không thể nào quên. Sau đó, một bữa ăn tối với hải sản ở Lau Fau Shan, tự thưởng cho một ngày nghỉ tuyệt vời.

Top tips: Có một số loài chim ở Công viên Wetland Hồng Kông. Bãi lầy ẩn ở cuối con đường ngập mặn là nơi du khách có thể nhìn thấy nhiều loại chim nhất.

Công viên Wetland Hong Kong

Công viên Wetland Hong Kong

Di chuyển tại Yuen Long

Xe buýt: Từ Trạm xe buýt Yuen Long West trên đường Kik Yeung, xe buýt 968 rời khỏi Tin Hau trên đảo Hồng Kông; Xe buýt 76K ghé Mai Po, Pak Wo Rd ở Fanling và Choi Yun Rd ở Sheung Shui.

Mini bus: Xe buýt nhỏ màu xanh lá cây 35 và 33 đi đến Tai Fung qua Lau Fau Shan và Pak Nai thông qua Ping Shan.

Giao thông tại Yuen Long

Giao thông tại Yuen Long

Tàu điện ngầm: Trạm MRT Long Long, Long Ping và Tin Shui Wai nằm trên tuyến đường sắt Tây; Trạm Ping Shan nằm trên tuyến đường sắt Light Rail.

Những điểm nhấn du khách nên trải nghiệm tại Yuen Long, là đầm lầy tự nhiên Mai Po, ngắm mặt trời lặn từ Pak Nai – điểm cực Tây của HongKong. Và có một bữa ăn tuyệt vời tại Dai Wing Wah.

Tour du lịch Hong Kong sẽ trở nên thú vị hơn khi du khách ghé thăm những điểm đến tự nhiên như Yuen Long, thị trấn này còn yên bình đến lạ, một góc thật khác của xứ Cảng. Với những bãi bồi ven sông, ven biển là không gian sinh sống của nhiều loài động vật.

 Đặc biệt từ Yuen Long du khách còn được ngắm nhìn Mai Po vào mùa chim di cư, những bản tình ca ngọt ngào của những chú chim sống trong công viên Wetland.

Yuen Long
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp