Sha Tin thuộc Tân Giới - New Territories, nổi tiếng với trường đua ngựa Sha Tin và những Tu Viện Phật giáo lâu đời.

Giới thiệu Sha Tin

Sha Tin hay còn được biết là Sa Điền – là một khu vực nằm quanh sông Shing Mun ở Tân Giới- New Territories, đảo Hong Kong. Về mặt hành chính, là Quận Sha Tin thuộc vùng lãnh thổ mới Hong Kong.

Toàn cảnh Sha Tin

Toàn cảnh Sha Tin

Sha Tin nằm trong một thung lũng, được con sông Shing Mun chảy qua, chạy từ hướng tây nam đến hướng đông bắc. Giáp Tai Wan ở phía tây nam và Fo Tan (bờ trái) và Shek Mun (bờ phải) ở phía đông bắc. Con sông Shing Mun tạo nên cảnh quan khá lý tưởng cho Sha Tin, các tòa nhà trọc trời dọc hai bên sông, núi phía sau là view lý tưởng cho du khách.

Làng Tai Wai, nằm ở Tai Wai, cạnh Sha Tin, và ngôi làng cổ nhất và lớn nhất ở Sha Tin, được xây dựng năm 1574, trong thời nhà Minh. Trước khi Anh cai trị Hồng Kông, khu vực Sha Tin và vùng phụ cận được gọi là Lek Yuen (nghĩa là “nguồn nước nhỏ giọt”) hoặc “nguồn nước sạch”.

Làng cổ Tai Wan

Làng cổ Tai Wan

Sha Tin nổi tiếng với khu mua sắm New Town Plaza– kết nối với ga Sha Tin trên tuyến đường sắt phía Đông là khu vực nhộn nhịp nhất nhì Tân Giới.

Nơi đây còn có một vài cơ sở tôn giáo với Tu viện Phật giáo trên Đồi Po Fook Shan và Chùa Che Kung bên sông Shing Mun.
Điếm đến lịch sử – văn hóa nổi bật của thị trấn là Bảo tàng Di sản Hồng Kông, nơi bạn có thể hồi tưởng lại quá khứ của Hồng Kông trong một loạt các triển lãm được xây dựng chặt chẽ, kết nối các không gian với nhau. Nếu bạn muốn tham gia một số hoạt động ngoài trời thì hãy ghé thăm một trường đua vào một ngày cuối tuần rực rỡ nắng tại Trường đua Sha Tin rộng lớn.

Khí hậu của Sha Tin nhờ khu vực núi phía sau bao phủ và dòng sông Shing Mun chảy dọc địa phần, khiến nơi đây luôn mát mẻ và trong lành.

Di chuyển đến Sha Tin

  • Xe buýt chạy trên Sha Tin bắt đầu từ Trung tâm mua sắm City One Plaza. Buýt số 82 kết nối Sha Tin với Wan Chai, Admiratly và khu Trung tâm.
  • Bus số 170 kết nối ga phía Đông Sha Tin với Vinh Causeway và Aberdeen.
  • Bus số 299 di chuyển giữa Shatin và Sai Kung.
  • MTR Sha Tin, Tai Wan bắt đầu từ ga phía Đông, Trạm tới Đền Che Kung nằm trên line Ma On Shan.

Tips Du lịch Sha Tin

Vào những ngày trường đua có sự kiện đua xe diễn ra, du khách có thể đi vào Trường đua Sha Tin miễn phí từ khoảng 3 giờ chiều (nửa sau của trận đua).

Trường đua Sha Tin nổi tiếng

Trường đua Sha Tin nổi tiếng

Những gợi ý tuyệt nhất ở Sha Tin là tham quan Bảo tàng Di sản Hong Kong, theo dõi và hết mình với trận đua ở trường đua Sha Tin. Và cuối cùng là thưởng thức một bữa ăn ngon hết nấc tại nhà hàng Lung Wah.

Ở Sha Tin hàng năm có lễ hội ánh sáng, cây cầu bắc qua dòng Shing Mun được trang trí rực rỡ, ngôi làng Tai Wai và các khu phố cổ ở Sha Tin lung linh ánh đèn. Du lịch Hồng Kông vào dịp này du khách được tham quan một góc xứ Cảng đậm nét truyề thống Trung Hoa.

Sau đây Cẩm Nang Du Lịch Hồng Kông sẽ gợi ý cho hành trình tour tham quan Sha Tin của du khách.

Sha Tin
5 (100%) 1 Đánh giá