Plover Cove là khu vực thuộc Tân Giới, điểm đến Hồng Kông này thực sự lý tưởng với những du khách đang tìm kiếm những trải nghiệm thiên nhiên, hoạt động ngoài trời thú vị.

1.Giới Thiệu Plover Cove

Đây là điểm đến phù hợp với du khách thích các hoạt động ngoài trời và rèn sức khỏe, có 2 lựa chọn là: đi bộ đường dài và đi xe đạp.

Công viên địa chất là địa chỉ lý tưởng để du khách trải nghiệm những hoạt động đó, với những tảng đá gồ ghề, khoáng vật kỳ lạ, đặc biệt du khách có thể thư giãn khi đi bộ xung quanh Hồ chứa Plover Cove. Để đi dạo một cách dễ dàng nhất du khách nên lựa chọn con đường  mòn Tự nhiên 4.460 Pat Sin Leng.

Plover  Cove nhìn từ trên cao

Plover Cove nhìn từ trên cao

Con đường thử thách (đi lên cao và có một vài thử thách) nhưng cũng là cung đường lý tưởng để ngắm toàn cảnh du khách bắt đầu ở Tai Mei Tuk và đi về phía bắc đến biên giới tại Sha Tau Kok.

2. Di chuyển đến Plover Cove

Bus Đi xe buýt 75K ( hoặc là 74K hoặc 275R vào các ngày chủ nhật và ngày lễ) từ ga phía Đông Thị trấn Tai Po ở Tai Po.

 Xe buýt mini xanh 20C đi qua chợ Tai Po và trạm Heung Sze Wui ở Tai Po trên đường đến Plover Cove. Phương tiện đi lại ở Tân Giới vẫn còn khá ít ỏi, tuy nhiên để cung đường thêm thú vị với nhiều trải nghiệm mới lạ, du khách đừng ngại ngần thử sức nhảy xe buyt và đi bộ tham quan.

3.Điểm tham quan tại Plover Cove

Hồ chứa Plover Cove

Là một phần của Công viên địa chất Hồng Kông, hồ chứa rộng lớn này được tạo thành vào năm 1968, theo một cách rất khác thường. Thay vì xây một con đập ngang sông, thì một rào chắn đã được dựng lên qua miệng một khu vịnh. Nước biển được tràn qua cùng nước ngọt – chủ yếu là đường ống chuyển từ đất liền – đã được bơm vào con hồ. Xung quanh Hồ chứa Plover Cove là đường đi bộ leo núi và đi xe đạp,với cảnh quan khá tự nhiên, cùng những cung đường đẹp tuyệt, du khách sẽ mất cả ngày để khám phá.

Khu hồ chứa Plover Cover

Khu hồ chứa Plover Cover

 Làng Tai Mei Tuk, có cầu tàu phục vụ hầu hết các hoạt động trong khu vực Plover Cove, nằm cách ga phía Đông thị trấn Tai Po 6km về phía Đông Bắc. Có thể thuê xe đạp tại một số địa điểm ở Tai Mei Tuk, như  Xe đạp Lung Kee (liên hệ: 2662 5266, cho thuê xe đạp mỗi ngày với giá HK $ 30, hoạt động từ 9.30am-6pm).

Với một chiếc xe đạp du khách sẽ chạy dọc theo bờ biển chạy từ Tai Mei Tuk đến Đại học Trung Quốc tại Ma Liu Shui. Đường Ting Kok Rd ở Lung Mei Village cũng có một hàng nhà hàng nhỏ khá hấp dẫn và đông du khách ghé thăm, du khách có thể dừng chân ở đây nghỉ ngơi.

Con đường đi xe đạp xung quanh hồ Plover Cover

Con đường đi xe đạp xung quanh hồ Plover Cover

Trung tâm Du lịch Công viên Plover Cove (Liên hệ: 266 3413, Tai Mei Tuk, giờ hoạt động: 9.30am-4pm Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ).

Đường mòn Tự Nhiên Pat Sin Leng

Tuyến đường dài 4,4 km tuyệt vời này, thời gian chinh phục từ 2 đến 2 tiếng rưỡi, dẫn từ Trung tâm Du lịch Công viên Plover Cove ở Tai Mei Tuk và đi về phía Đông Bắc 4 km để đến Pool Bride. Đường mòn tự nhiên của Pat Sin Leng ,  cách khá xa bãi đậu xe trên đường Ting Kok Rd.

Có bảng hiệu đánh số từ 1 đến 22, du khách sẽ bám theo bảng hiệu tránh trường hợp bị lạc. Phong cảnh nơi đây thực sự tuyệt vời hai thác nước ở Pool Bride khá độc đáo, du khách hãy dành nguyên một buổi để ghé thăm nơi đây

Thác nước ở Pool's Bride

Thác nước ở Pool’s Bride

Du khách có thể trở lại Tai Mei Tuk qua đường Bride’s Pool Rd hoặc đi bằng xe buýt xanh 20C, dừng lại tại Tai Mei Tuk trước khi đến đường tàu phía Đông chợ Tai Po.

Nếu du khách đang tìm kiếm một cung đường đi bộ đòi hỏi thử thách hơn có thể tham gia trạm số 9 của ga Wilson ở Tai Mei Tuk  trên Hồ chứa Plover Cove và đi về hướng tây vào dãy núi Pat Sin Leng thuộc núi Wong Leng Shan (cao 639m). Theo con đường mòn sau đó đi về phía tây tới Hồ Hok Tau và Hok Tau Wai (cung đường này dài 12km, 4 giờ). Đây là 1 trong những trải nghiệm nhất định phải thử khi đi du lịch Hong Kong 

Du khách có thể ghé thăm Quán cafe nghệ thuật Cafe De Country

  • Liên hệ: 2824 1812;
  • Địa chỉ: 64B Lung Mei Village;
  • Giờ hoạt động: 11am-10pm;
  • Di chuyển: Xe buýt minibus 20C

Quán ăn giản dị theo phong cách châu Âu hiện đại nằm trong một ngôi nhà đầy màu sắc, là điểm dừng chân lý tưởng để du khách hưởng vị núi rừng và nhâm nhi tách trà hay tách café chiều.

Khu vực Tân Giới có khá nhiều điểm đến thú vị, cũng có nhiều địa chỉ du lịch thích hợp cho những du khách tìm kiếm các cung đường thực hiện hoạt động ngoài trời như leo núi hay đi bộ rèn luyện. Có dịp đi tour du lịch Hồng Kông du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Công viên Địa chất Hồng Kông  và dành một ngày khám phá địa chất, hệ sinh thái tại đây.

Plover Cove
5 (100%) 1 Đánh giá