Fanling & Sheung Shui

Khu Fanling và Sheung Shui thuộc "vùng lãnh thổ mới" Tân Giới, là điểm đến du lịch hòa trộn của lịch sử của hiện đại, với nhiều công trình cổ kính và đền chùa.

1.Giới thiệu Fanling & Sheung Shui

Bắt đầu chuyến đi từ việc thăm viếng ngôi đền Fung Ying Sin, đi từ trạm đường sắt Fanling East Rail. Sau một bữa ăn chay buổi trưa trong chùa, đi tới đầu điểm đầu Lung Yeuk Tau Heritage Trail đến ngôi làng cổ.

Một gợi ý mạo hiểm hơn với những cung đường beaten path lựa chọn này sẽ gồm đi qua các điểm như ngôi làng Ping Kong, hoặc Sha Tau Kok, nguyên vẹn hình dạng đổ nát từ thế chiến thứ 2, khi quân Nhật xâm chiếm.

Ga Sheung Shui

Ga Sheung Shui

Điểm đến tốt nhất cho chuyến thăm Fanling và Sheung Shuiđền Fung Ying Sin, ăn uông sở IPC Foodlab, đi bằng xe điện. Sẽ cho du khách những trải nghiệm ở Tân Giới tuyệt vời.

Top Tip

Các bức tường bao quanh dọc theo đường tài di sản Lung Yeuk Tau, chính là điểm nhấn riêng biệt của điểm đến này. Du khách có thể ngắm nhìn nó suốt theo dọc đường tham quan của chuyến đi.

Di chuyển

Buýt: Xe buýt trung chuyển hầu hết ở các điểm du lịch khởi hành từ ga đường sắt phía Đông. Xe buýt số 76K từ Yuen Long và đầm lầy Mai Po Marshes khởi hành từ Pak Wo Rd ở Fanling và Choi Yun Rd ở Sheung Shui. Xe buýt 77K từ Ping Kong dừng lại ở Yuen Long Jockey Club Rd ở Fanling và Po Shek Wu Rd ở Sheung Shui.

Mini Buýt: Minibus màu xanh lá cây 58K điểm đầu từ Ping Kong đến San Wan Rd ở Sheung Shui.

MTR: Hoặc du khách có thể đi tàu điện ngầm MTR từ trạm Fanling và trạm Sheung Shui East Rail.

2.Các điểm đến nổi bật tại Fanling & Sheung Shui

Đền Fung Ying Sin

  • Liên hệ: 2669 9186;
  • Địa chỉ: 66 Pak Wo Rd, Fanling;
  • Giờ mở cửa: 8am-6pm, nhà hàng 10am-5pm;
  • MTR: Fanling
Đền Fung Ying

Đền Fung Ying

Đền thờ Đạo giáo lớn nằm đối diện nhà ga Fanling East Rail, với những bức điêu khắc trên tường tuyệt vời, có một sân vườn, phòng khám thảo dược một nhà hàng chay trong công trình này (tầng trệt, tầng 1, Bldg A7). Hàng chục ngôi đền thờ tổ tiên nằm phía sau đền thờ chính, các hộp tro tàn của những người đã khuất được gửi lại trong ngôi đền.

Làng Ping Kong

  • Xe điện: 77K

Ngôi làng im lìm, được bao quanh bởi những ngọn đồi phía Nam của Sheung Shui, khá ít người ghé thăm ngôi làng này. Là sự pha trộn của hiện đại và cổ kính như nhiều ngôi làng khác tại hòn đảo Hồng Kông. Thấp thoáng bóng dáng của ngôi đền Thiên Hậu ở khu trung tâm.

Làng cổ Ping Kong

Làng cổ Ping Kong

Du khách đến Ping Kong từ ga Sheung Shui East Rail (cửa ra A) hoặc bắt xe buýt 58K mini màu xanh lá cây từ các trạm xe buýt nhỏ, lớn phía nam trung tâm mua sắm Landmark North tại đường San Wan. Hoặc đi taxi từ trạm Sheung Shui East Rail to Ping Kong với giá HK$32.

Tòa nhà lịch sử Tai Fu Tai

  • Địa chỉ: San Tin, Yuen Long
  • Giờ mở cửa: 9am-1pm và 2-5pm từ thứ 4 đến chủ nhật.

Nằm giữa Yuen Long và Sheung Shui, đây là tòa nhà mang phong cách xây dựng Mandarin phức tạp, tòa nhà được xây dựng năm 1865 là sự kết hợp của phong cách thiết kế phương Tây. Các thành viên của gia tộc Man – gia tộc khá mạnh sinh sống ở Tân Giới đã sống ở đây hơn 1 thế kỷ trước khi rời đi vào năm 1980.

Di tích Tai Fu Tai

Di tích Tai Fu Tai

Tòa nhà được bao quanh bởi những bức tường đá với một trạm kiểm soát bảo vệ. Phía trong tòa nhà có những bức chạm khắc gỗ, các tấm kính nghệ thuật, đài phun nước kiểu châu Âu.

Đến đây bằng xe mini buýt ố 76K tại Sheung Shui và xuống ở bến San Tin.

Du khách có thể lựa chọn tour du lịch Hong Kong có sẵn của Lữ Hành Việt, để được đảm bảo các khách sạn Hong Kong trên Tân Giới, và nhiều dịch vụ du lịch đảm bảo khác mà chúng tôi cung cấp.

Fanling & Sheung Shui
5 (100%) 1 Đánh giá