Đầm lầy Mai Po

Đầm lầy Mai Po là điểm đến nổi bật tại khu Tân Giới. Là điểm đến tự nhiên với kho tàng của nhiều loài chim quý di cư - cư trú, độc đáo của thế giới.

Đầm lầy Mai Po là một phần của Vịnh Deep Bay (Tân Giới), một vùng đất ngập nước mang giá trị quốc tế quan trọng, thực chất đây là vùng nước cạn cửa sông, ở cửa Sham sông Chun, Shan sông Pui (Yuen Long Creek) và Tin Shui Wai.

  • Liên hệ: 2471 3480
  • Website: www.wwf.org.hk
  • Địa chỉ: Mai Po, Sin Tin, Yuen Long
  • Giá vé vào cửa: HK$120

Đến đây du khách sẽ được chứng kiến sự kỳ diệu của loài chim di cư tại Mai Po Marshes, một trong những vùng đất ngập nước quan trọng nhất của thế giới với một hố lớn cho hàng chục ngàn chim nước di cư đi từ Siberia đến Úc mỗi mùa đông.
Vào các tháng tham quan du khách như được lạc vào kho tàng thiên nhiên Hồng Kông.

Đầm lầy Mai Po - kho tàng tự nhiên của Hong Kong

Đầm lầy Mai Po – kho tàng tự nhiên của Hong Kong

Có khả năng gặp gỡ một số loài chim quý hiếm; trong những tháng khác mùa di cư nơi đây cũng vô cùng thích hợp cho những người yêu thiên nhiên. Đầm lầy Mai Po tượng trưng cho vẻ đẹp của tự nhiên và sự đa dạng sinh học mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

Khám phá kho tàng tự nhiên tại Mai Po

Đầm Mai Po có diện tích gồm 1500 ha đất ngập nước, tại các khu trung tâm chính là một khu bảo tồn thiên nhiên. Ở đây, các hệ sinh thái tiếp giáp Vịnh sâu, là không gian sinh sống của cac loài chim. Nó là một mạng lưới được bảo vệ với các bãi bùn, ao nuôi tôm cạn, sậy và rừng ngập mặn thấp, cung cấp một môi trường sống phong phú lên đến 380 loài chim di cư và cư trú, hơn một phần ba trong số đó là các loài chim hiếm thấy ở những nơi khác trên lãnh thổ.

Nhiều loài chim quý di cư và cư trú tại đây

Nhiều loài chim quý di cư và cư trú tại đây

Khu vực này thu hút các loài chim trong mỗi mùa di cư đặc biệt là mùa đông, trong hơn 54.000 loài chim di cư – bao gồm cả những loài nguy cấp như bồ nông, cò thìa Dalmatian, đại bàng đốm và đế quốc và kền kền đen – cũng di cư và cư trú tạm thời ở các đầm lầy.

Bên trong đầm lầy có con đường đi bộ Leung-Wai-Ki, là cầu gỗ đưa du khách tham quanh xung quanh đầm lầy, vào mùa hè, các bãi lau nở bung trắng ngập lối đi, tạo nên cảnh tượng vô cùng hấp dẫn. Trải nghiệm lối đi bộ cũng là điều thú vị cho du khách di ghé thăm điểm đến Hồng Kông này.

Đường đi bộ Leung Wai Ki

Đường đi bộ Leung Wai Ki

Quỹ Thiên nhiên thế giới Hồng Kông ( WWFHK; Liện hệ đường dây nóng 24/24: 2526 1011; www.wwf.org.hk; địa chỉ: 1 Tramway Path, Central) không được hướng dẫn thăm các đầm lầy. Tour du lịch 3 giờ được cung cấp bởi Trung tâm Visitor (Liên hệ: 2471 8272) vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ. Các tour du lịch có thể được đặt trực tuyến, nhưng du khách nên đặt trước, đặc biệt là trong mùa đông.
Xe buýt 76K hoặc xe minibus màu đỏ số 17 sẽ thả bạn xuống ở Mai Po Lo Wai, một ngôi làng dọc theo con đường chính ngay phía đông của đầm lầy. Bãi đậu xe của WWFHK cach khoảng 20 phút đi bộ đến khu đầm lầy. Ngoài ra du khách có thể đi xe taxi từ Sheung Shui có giá HK$70.

Đặt tour đi thuyền khám phá đầm lầy để có những trải nghiệm thực tế và được tiếp cận nhiều loài chim quý và thăm thú cảnh sắc nơi đây trong tour du lịch Hong Kong của du khách.

Đầm lầy Mai Po
5 (100%) 1 Đánh giá