Bán đảo Sai Kung

Bán đảo Sai Kung rộng lớn là một thiên đường giữa biển với không gian mở cực hấp dẫn du khách.

Giới thiệu Bán đảo Sai King

Những trải nghiệm du khách nên thử sức như một hành trình đi bộ qua con đường mòn cùng tên MacLehose Trail chạy dọc theo bán đảo. Thị trấn Sai Kung cũng là một điểm khám phá cực thú vị để du khách tìm hiểu và tiếp cận với khu vực nông thôn dân dã mà yêu bình của Hồng Kông.

Bán đảo Sai Kung

Bán đảo Sai Kung

Thị trấn ven sông này có một loạt các nhà hàng và cũng là điểm dừng chân, trung tâm vận chuyển đến và đi của các khu vực nông thôn xung quanh. Một chuyến đi kaido (chuyến đi nhỏ, bằng phương tiện di chuyển phà) đến một hoặc nhiều hòn đảo ngoài khơi và những bãi biển hẻo lánh rất được người dân ở đây khuyến khích.

Tai Long Wan là một trong những bãi biển đẹp nhất (và phổ biến) để du khách thả bộ xung quanh. Đến thị trấn Sai kung để tìm những quán ăn, những nhà hàng hải sản tươi ngon và thực đơn phong phú nhiều món chế biến từ cá.

Bờ biển Tai Long Wan

Bờ biển Tai Long Wan

Cuối cùng là trải nghiêm con đường MacLehose dài 100 km đi qua các vùng lãnh thổ mới từ Tuen Mun ở phía tây đến Sai Kung ở phía đông.

Gần bến tàu thị trấn Sai Kung, bạn sẽ tìm thấy một trong những thị trường cá sống động nhất ở Hồng Kông, nơi ngư dân bán hàng trực tiếp từ khoang tàu mới ra khơi về của họ.

Trải nghiệm đường mòn MacLehose

Lượn quanh theo bán đảo Sai Kung chính là con đường mòn MacLehose. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các cột đá lửa lục giác thuộc Đảo Cao, tuyến đường mòn này đi qua khu hồ chứa nước Long Ke Wan và Đảo Cao – nơi đây được bình chọn là một trong những danh thắng nên ghé thăm khi đi du lịch Hong Kong.

Con đường mòn MacLehose

Con đường mòn MacLehose

Khu vực đầu tiên mà con đường mòn đi qua, xẻ nửa dưới của công viên quốc gia Sai Kung, đi qua con đập phía Tây và Đông của hồ chứa nước Đảo Cao. Hầu hết con đường này khá bằng phẳng và có hệ thống đường bê tông cũ.

Từ khu đâp ngăn nước phía Tây Đảo Cao du khách sẽ được ngắm nhìn bao trọm khung cảnh của Sai Kung với những ngọn núi ôm bờ biển.
Đập ngăn nước này được xây dựng từ năm 1971 đến 1979, có công suất lên tới 280 triệu m3 nước.

Đảo nhỏ Po Pin Chau

Đảo nhỏ Po Pin Chau

Đập phía Đông là nơi có những cột đá hình lục giác như thác nước hóa đá, những cột đá niên hiệu triệu năm tuổi hình thành từ mảnh vụ đá dung nham và tro bụi núi lửa.

Từ khu đập này du khách sẽ nhìn ra được Po Pin Chau, hòn đảo bé phía ngoài, bị tách biệt với quần đảo do sự xói mòn của sóng biển.

Di chuyển đến Sai Kung

Xe buýt:

  • Xe buýt 299 nối từ ga Sha Tin phía Đông, xe buýt 92 đến Diamond Holl và Choi Hung, xe buýt 96R (chủ nhật và các ngày lễ) kết nối với Wong Shek, Hebe Haven và trạm MRT Choi Hung, Diamond Hill.
  • Xe buýt 792M ghé các trạm MTR Tseung Kwan O và Tiu Keng Leng.
  • Xe buýt 94 đi đến Wong Shek.

Xe mini buyt màu xanh từ Sai Kung, xe 1A, 1M và 1S (12h30am – 6.10am) nối với Hebe Haven và trạm MRT Choi Hung.

Thị trấn Sai Kung

Thị trấn Sai Kung

Tham quan Sai Kung và cùng Cẩm nang du lịch Hồng Kông khám phá những điểm đến thú vị trên bán đảo này

Bán đảo Sai Kung
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp