Phía Bắc đảo Lantau có nhiều điểm đến hấp dẫn của Hồng Kông. Không chỉ nổi tiếng với công viên Disneyland mà còn có các điểm tham quan lịch sử.

Tu viện Trappist

  • Liên hệ: 2987 6292; Tai Shui Hang;
  • Cáp treo từ Peng Chau hoặc vịnh Discovery.

Nằm ở Đông Bắc Mui Wo và phía Nam của Discovery Bay là Tu Viện Công giáo La Mã của Joy Abbey, hay còn được biết là Tu viện Trappist. Tu viện Trappists nổi tiếng như là một trong những cộng đồng tôn giáo khắc khổ nhất trong Giáo hội Công giáo La Mã và hội Lantau được thành lập tại Bắc Kinh vào thế kỷ 19. Tất cả các tu sĩ bây giờ chủ yếu là người địa phương Hồng Kông.

Tu viện Trappist

Tu viện Trappist

Thời trung cổ, tu viện được dựng nên theo phong cách nhà nguyện bằng đá, là một nơi cực kỳ yên tĩnh để tĩnh tâm. Các tu viện nổi tiếng khắp Hồng Kông nhờ thương hiệu kem sữa, được bán trong chai nửa lít ở khắp mọi nơi, nhưng những trang trại bò đã được chuyển đến các vùng lãnh thổ mới và Trappist Dairy Milk hiện đang sản xuất tại Yuen Long.

Một trong những cách lý tưởng nhất để đến thăm tu viện là đi bộ đường dài khoảng 3 tiếng đồng hồ từ Mui Wo Discovery Bay,  chỉ cần men dọc theo cung đường mòn ven biển wellmarked ở cuối phía bắc đường Tung Wan Tau Rd.
Sau đó bạn có thể ăn tối tại Discovery Bay và bắt một chuyến phà trở lại khu Trung tâm.

Pháo đài lịch sử Tung chung

  • Xe điện: 3M từ Mui Wo, 11 từ Tai O, 23 từ Ngong Ping, hoặc MTR: Tung Chung.

Tung Chung trước năm 1994, trên bờ biển phía bắc của Lantau, vẫn còn là một làng nông nghiệp rất khó để tiếp cận. Chưa đầy bốn năm sau, nó đã trở thành một thị trấn mới với một sân bay được xây dựng gần Chek Lap Kok.

Đến nay Tùng Chung có dân số lớn nhất trên đảo với một khu đô thị 760 ha phục vụ MTR. Hầu hết mọi người đến đây để mua sắm tại các cửa hàng đại lý Citygate. Cũng có một số điểm tham quan lịch sử thú vị trong vùng lân cận. Biên niên sử ghi lại một khu định cư ở Tung Chung vào đầu triều đại nhà Minh. Có một số cơ sở Phật giáo ở trên cao của thung lũng, nhưng điểm thu hút chính ở đây là Tung Chung Fort ( Tung Chung Rd; tham quan miễn phí; giờ hoạt động 10am-05:00pm từ thứ 4 đến thứ 2).

Pháo đài Tung Chung Lịch Sử

Pháo đài Tung Chung Lịch Sử

Trở lại lịch sử năm 1832, khi quân đội Trung Quốc được đồn trú trên Lantau. Một thời gian ngắn Nhật Bản chiếm đóng cho xây dựng pháo đài trong Thế chiến thứ 2. Pháo đài với kích thức 70m x 80m và được bao bọc bởi những bức tường đá granite-block, nơi dây vẫn còn giữ sáu khẩu pháo, nòng nạp chỉ ra phía biển.

Cách khoảng 1km về phía Bắc là những tàn tích của Tung Chung Battery, là một pháo đài nhỏ hơn nhiều được xây dựng trong năm 1817. Tất cả những gì còn lại là một bức tường hình chữ L hướng ra biển, với một gò đặt súng ở góc. Các di tích này được phát hiện vào năm 1980, sau khi bị vùi lấp bởi cây bụi trong gần 1 thế kỷ.

Đối mặt với Tung Chung Bay về phía tây nam ở làng Sha Tsui Tau với ngôi đền Hau Wong, được thành lập vào cuối triều đại nhà Tống. Ngôi đền có một chiếc chuông được kéo hàng ngày, xây dựng từ năm 1765 bởi các hoàng đế nhà Thanh-triều Càn Long.

Bờ biển Discovery

  • Địa điểm: Discovery Bay

Với một bờ biển trải dài cát trắng mịn bao quanh bởi khu chung cư sang trọng, “DB” là một vùng ngoại ô trên bờ biển phía đông bắc của Lantau, như ký túc xá cho các chuyên gia làm việc trong Central. Du khách có thể đến đây ăn tối và xem pháo hoa Disneyland hàng đêm, nhìn thấy phản chiếu trên mặt nước. Có một số nhà hàng phong nha ở Discovery Bay Plaza.
Discovery Bay Golf Club là sân golf có 27 lỗ nằm trên ngọn đồi phía tây nam.

Discovery Bay

Discovery Bay

Xe buýt chạy đến từ Tung Chung và các sân bay tại Chek Lap Kok qua Discovery Bay Tunnel và Bắc Lantau Hwy. Một đường mòn dẫn từ sân golf sẽ đưa bạn xuống Silvermine Bay và phần còn lại của Lantau trong một vài giờ.

Trên đây là một vài điểm đến nổi bật nằm ở phía Bắc đảo Lantau, du khách hãy đặt tour du lịch Hồng Kông khuyến mãi của chúng tôi để khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa trên cụm Quần đảo ngoài xa của Hồng Kông này.

Phía Bắc Lantau
5 (100%) 1 Đánh giá