Thị Trấn Stanley

Thị trấn Stanley thuộc phía Nam Bán đảo Hong Kong, nơi đây có nhiều địa điểm lịch sử vào giai đoạn Nhật Bản lật đổ quân Anh ra khỏi Hong Kong. Stanley cũng có nhiều cảnh quan thơ mộng với các bãi biển, vùng vịnh.

Sau khi cai trị Hồng Kông vào năm 1842, người Anh đã đưa Thị trấn Stanley thành trung tâm hành chính tạm thời, trước khi chuyển trung tâm hành chính vào Thành phố Victoria trên bán đảo Hồng Kông.

Stanley Fort là chốt quân đội cuối cùng của Anh và Canada  trong trận chiến với Nhật Bản. Những người sống sót đã đầu hàng lực lượng Nhật Bản vào tháng năm 1941.

Thị Trấn Stanley là điểm đến lịch sử phía Nam đảo Hong Kong

Thị Trấn Stanley là điểm đến lịch sử phía Nam đảo Hong Kong

1.Tòa nhà lịch sử Murray

 • Di chuyển xe buýt số: 6, 6A, 6X, 260

Từ vịnh Satnley, du khách đi bộ đến đường Stanley Main.

Khu tòa nhà 3 tầng dành cho sĩ quan được xây dựng năm 1846 là niềm tự hào lịch sử của vùng vịnh. Trước đây là China Bank Tower, cho đến năm 1982 thì di chuyển vào khu trung tâm.

Từ tòa nhà này có thể nhìn ra quang cảnh biển vô cùng thơ mộng.

2.Đền Tin Hau

 • Địa chỉ: 119 Stanley Main
 • Di chuyển bằng xe buýt số: 6, 6A, 6X, 260.

Nằm phía tây, cuối đường Stanley Main. Trước đây là khu đền Tai Wong, ngôi đền thờ Thiên Hậu được xây dựng năm 1967, tuy nhiên hiện nay khu đền này trở thành di tích cũ. Phong cảnh nơi đây khá cổ điển.

3.Phòng cảnh sát cũ Stanley

 • Địa chỉ: số 88 Stanley Village Rd

Là một tòa nhà khá thú vị thuộc ngôi làng Stanley, là điểm đến tham quan lịch sử, tòa nhà 2 tầng được xây dựng từ năm 1859.

4.Nghĩa trang quân đội Stanley Military

 • Địa chỉ: đường Wong Ma Kok
 • Mở cửa từ 8h sáng đến 5 giờ chiều
 • Di chuyển bằng xe buýt số 14, 6A
Nghĩa trang Quân đội Stanley

Nghĩa trang Quân đội Stanley

Nằm ở phía Nam Stanley. Nghĩa trang quân đội dành cho những người trong ngành và gia đình của họ. Có những ngôi mộ cổ nhất có niên đại từ năm 1843 và lưu giữ lịch sử thời thuộc địa. Các ngôi mộ là sự ghi ơn những người đã chết trong cuộc đấu tranh cho Hong Kong.

5.Ngôi trường lịch sử St Stphen College

 • Địa chỉ: số 22 Tung Tau Wan
 • Di chuyển bằng xe buýt số: 6, 6A, 6X, 260

Là điểm tham quan mở cửa tự do, đây cũng là điểm đến lịch sử, giai đoạn thế chiến thứ 2. Bức tường nằm phía bên phải nghĩa trang quân đội Stanley. Thành lập năm 1903, trước đây ngôi trường là bệnh viên quân sự khẩn cấp của phía quân Nhật Bản khi đánh chiếm Hong Kong năm 1941.

Trường St Stephen College

Trường St Stephen College

Và trở thành một trại giam sau khi thành phố bị chia cắt. Khi ghé thăm ngôi trường du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử ngôi trường, nơi chứng kiến vụ việc đêm Giáng sinh năm 1941, khi lính Nhật xông vào ngôi trường và giết chết 56 người Anh và Canada – những người lính bị thương đang được điều trị trong trường

Khuôn viên trong ngôi trường cũng nên thơ, du khách đi tour Hong Kong nên check list để ghé thăm điểm đến lịch sử này.

6.Bảo tàng tra tấn tù nhân Hong Kong

 • Địa chỉ: 45 Tung Tau Wan
 • Mở cửa: 10h sáng đến 5h chiều thứ 3 đến chủ nhật.
 • Di chuyển bằng xe buýt số: 6, 6A, 6X, 260.
 • Vào cửa tự do.

Các hình thức tra tấn dã man như lột da, đánh đập, treo cổ ,.. tất cả hiển hiện ở khu bảo tàng này. Cách đường Stanley khoảng 500m về phía Nam, bảo tàng trước kia là nhà giam, điểm tra tấn tù nhân với nhiều hình thức tra tấn khủng khiếp ở đảo Hong Kong.

7.Bãi biển St Stephen

Chỉ mất vài phút đi bộ từ làng Stanley là đến bờ biển St Stephen, đây là nơi lý tưởng để du khách nghỉ ngơi, hít hà bầu không khí trong lành và thưởng thức tách cafe ven biển. Vào mùa hè du khách có thể lướt sóng, hoặc tham gia vào các hoạt động thể thao dưới nước trong các trung tâm thể thao ven biển.

Bãi biển st Stephen

Bãi biển st Stephen

8. Công viên Ma Hang

Công viên Ma Hang mở cửa vào ngày 17 tháng 1 năm 2011. Công viên có diện tích 50.000 mét vuông gồm các khu chủ đề khác nhau để phục vụ cho du khách ở mọi lứa tuổi và sở thích. Có một con đường đi bộ để du khách ghé thăm an toàn và dễ dàng hơn. Có các bảng hiển thị thiết lập để giới thiệu các loài chim, bướm và các loài thực vật được tìm thấy trong công viên.

Đền Pak Tai cũng là một phần của công viên. Nó được xây dựng vào năm 1805 khi Stanley còn là một làng đánh cá lớn, và dành riêng cho những vị thần “bảo vệ ngư dân”.

Thị Trấn Stanley
5 (100%) 1 Đánh giá