banner tin tức   banner tin tức

Hoàng Lê Giang kể về hành trình 8 lần chinh phục Himalaya

Ngày đăng: 13-01-2018
Himalaya được biết đến là hệ thống núi hùng vĩ ở châu Á với vẻ đẹp ngọan mục đầy bí ẩn. Để chinh phục được “nơi ở của tuyết” này bạn sẽ phải trải qua vô vàn khó khăn và thách thức, ấy vậy mà Hoàng Lê Giang đã có đến 8 lần chinh phục thành công dãy núi này.

Hoàng Lê Giang là cái tên được cộng đồng mạng chú ý trong thời gian vừa qua với rất nhiều thành tích đáng nể khi đã đặt chân đến 30 quốc gia và đặc biệt là có đến 8 lần leo núi tại dãy Himalaya. Băng qua những dòng sông băng, những đỉnh núi mây mờ, anh chàng phượt thủ trẻ vừa trở về sau hành trình 8 lần chinh phục Himalaya, nơi được mệnh danh là nóc nhà của thế giới.

Himalaya
Hành trình 8 lần chinh phục Himalaya của Hoàng Lê Giang


Himalaya – nguồn cảm hứng bất tận của chàng phượt thủ trẻ


Khi được hỏi về việc chinh phục “nóc nhà thế giới” lần thứ 8, Hoàng Lê Giang đã không ngần ngại bày tỏ: “Sau 7 lần đi Himalaya và nhìn lại hành trình đã qua của mình trong hơn 5 năm qua, tôi quyết định quay lại dãy núi cao nhất thế giới. Những ký ức của tôi về nơi này vẫn vẹn nguyên như lần đầu, một vùng đất hiểm trở có phần kì bí.” 
 
Himalaya
Himalaya luôn là nguồn cảm hứng bất tận của Hoàng Giang

Theo Hoàng Giang, lý do quyết định chinh phục lại Himalaya cũng vì nhiều nhân duyên. Mỗi lần đi anh lại chọn một cung đường mới để khám phá và tích luỹ kinh nghiệm, đây cũng là cách để  tập luyện cho những đỉnh núi cao hơn. Và lần thứ 8 này, Giang chọn cung đường đi Manaslu khá hoang sơ và địa hình thay đổi nhiều từ rừng cận nhiệt đới ở độ cao 300 m lên đến điểm cao nhất hành trình là gần 5.200 m. 


Himalaya và những trải nghiệm khó quên


“Một trong những ấn tượng của tôi là lần đi cung Annapurna gặp động đất lớn ở Nepal. Ở giữa ranh giới sự sống và cái chết, khi thấy rõ cuộc sống là vô thường, giúp tôi hiểu rõ hơn về bản thân mình và nghiệm ra được những gì quan trọng với cuộc sống của bản thân.”, một chiêm nghiệm sâu sắc của Giang sau những lần chinh phục dãy núi Himalaya.
 
Hymalaya
Mỗi lần chinh phục dãy Hymalaya lại mang đến những trải nghiệm khó quên cho Hoàng Giang

Mỗi lần đi dường như đã mang đến cho chàng phượt thủ trẻ  sự bình tĩnh và chín chắn hơn rất nhiều: “Để đi vào điểm tập kết chúng tôi phải mất một ngày đi xe trên đường off road lầy lội. Ngày trekking đầu tiên, tôi bất ngờ bị đau cổ chân khá nặng và dùng gậy suốt hành trình còn lại. Bản thân đã trải qua nhiều chuyến đi nên khi sự cố xảy ra tôi cũng khá bình thản và quyết định đi tiếp để xem mình sẽ vượt qua thế nào.”
 
Himalaya
Khung cảnh ẩn tượng tại Himalaya được Hoàng Giang ghi lại

“Có những ngày chúng tôi phải đi 6-7 tiếng, vượt qua các sông suối, thung lũng, có ngày lại đi trong mưa và sương mù. Những khó khăn và cố gắng trong chuyến đi chính là món quà chứ không phải đích đến và một lần nữa tôi may mắn dẫn cả đoàn vượt qua hành trình an toàn.” – anh tiếp tục chia sẻ.

 
Himalaya – hành trình của những bạn mới


Theo Hoàng Lê Giang: “Mỗi lần như thế lại có nhiều bạn muốn tham gia chung hành trình với tôi và đa số đều là những người lần đầu đi đến Himalaya, bản thân họ cũng đã phá bỏ những giới hạn, rào cản tâm lý của bản thân để đặt chân đến vùng đất huyền thoại.”
 
Himalaya
Himalaya là hành trình của những người bạn mới

Để chinh phục thành công “nóc nhà thế giới”, những người đi chung đã phải tập luyện, dành thời gian và tài chính cho chuyến đi để rồi sau lần gặp gỡ Himalaya tư tưởng và cuộc sống ít nhiều cũng thay đổi. Điều khiến Hoàng Giang vui nhất là trong mỗi chuyến đi không chỉ tạo thêm thu nhập cho người bản địa, hình ảnh ghi lại trên đường được chia sẻ, bạn còn khơi gợi cảm hứng trekking cho những người xung quanh.
 
Himalaya
Himalaya đã mang đến những người bạn mới cho Hoàng Lê Giang

"Và không ai có thể chui rúc vào đời sống chật hẹp khi đã nhìn thấy sự bao la hùng vĩ của rặng Tuyết Sơn", trích Đường mây qua xứ tuyết của Govinda. Lê Hoàng Giang – chàng trai đã tiếp sức cho rất nhiều bạn trẻ đam mê chinh phục, thám hiểm những điều mới lạ. Hãy cùng Du lịch Việt Nam tiếp tục theo dõi những hành trình tiếp theo của Lê Hoàng Giang các bạn nhé!


Những hành ảnh khác trong chuyến đi Himalaya của Hoàng Lê Giang:


Dãy-Hiamlaya
Dãy-Hiamlaya
Dãy Hiamlaya
Dãy-Hiamlaya
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới