Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

Những địa chỉ ăn sáng luôn tấp nập khách ở quận 1

Thứ sáu, 03/05/2019, 19:59 GMT+7
Nếu bạn đang thắc mắc không biết bữa sáng ở Quận 1 nên ăn gì, ăn ở quán nào thì hãy cùng tham khảo ngay list những quán ăn sáng chất lượng dưới đây nhé! Mì bò cay, bánh mì chảo, hủ tiếu sa tế,...sẽ là những gợi ý lý tưởng mang đến cho bạn bữa ăn sáng vừa hấp dẫn, ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

 Bánh mì chảo Đặng Trần Côn

Tiệm bánh mì chảo trên đường Đặng Trần Côn lâu nay vẫn được những ai yêu thích trải nghiệm cái không khí thư thả của buổi sáng, thưởng thức một bữa sáng giản dị và nhẹ nhàng. Chỉ với chiếc tủ kính nhỏ, chiếc bếp nằm kề bên tường, ngày ngày nơi đây đã phục vụ rất nhiều thực khách ở khu vực này.
 
Tủ kính nhỏ nhỏ nằm bên đường
Tủ kính nhỏ nhỏ nằm bên đường
Phần ăn đơn giản gồm có trứng ốp la, xíu mại, pate và chả lụa. Tất cả được bày trí tươm tất trên một chiếc chảo nhỏ. Chiếc bánh mì giòn rụm và nóng hổi kẹp thêm trứng beo béo, rồi pate, xíu mại hài hoà. Ở đây còn có cả bò, những lát bò mỏng dai dai được xào cùng với hành tây thơm phức sẽ giúp cho bữa sáng đầy đủ năng lượng và no nê. Tuy là quán lề đường nhưng cũng không thể thiếu đĩa dưa leo, củ cải ngâm chua để tăng thêm độ giòn cho khuôn miệng.
 
Phần ăn đầy đủ gồm có bánh mỳ, trứng, xíu mại, pate, chả
Phần ăn đầy đủ gồm có bánh mỳ, trứng, xíu mại, pate, chả 

Giá mỗi phần chỉ 25.000 đồng thôi, với phần bò thêm thì là 20.000 đồng nhé. Với mức giá bình dân như vậy nhưng chất lượng món ăn không hề thua kém những cửa hàng ăn lớn đâu nhé.
 
Mức giá bình dân nhưng chất lượng thì không chê được
Mức giá bình dân nhưng chất lượng thì không chê được

Cháo lòng bà Út
 

Thoạt nhìn, quán cháo nằm trên đường Cô Giang, quận 1 không quá đặc biệt nhưng đã bán hơn 80 năm. Gánh cháo lạ mắt với một chiếc nồi có hình dáng tựa như hai chiếc thau úp vào nhau, bên cạnh là một mâm đồ lòng đầy ắp. Khi có khách gọi, cô Út sẽ nhanh tay xếp lòng vào tô. Trước khi múc cháo, cô khuấy nhẹ nồi để phần nước và cháo hòa đều vào nhau. Làn khói từ đó mà toả ra thơm nức. Giá cho một tô cháo thập cẩm là 27.000 đồng.
 
Gánh cháo đã bán được hơn 80 năm
Gánh cháo đã bán được hơn 80 năm

Để có được vị cháo thơm béo, cháo được nấu cùng xương ống, xương vai và nước luộc lòng. Nhờ vậy mà ngoài gan, huyết, lòng non, dồi, dạ dày… mỗi phần cháo còn có một cục sườn lớn thơm béo. Lòng heo cũng được luộc chín khi có khách gọi và xắt to bản, nên có độ giòn, ngon. Dồi trường của quán bà Út cũng là một trong những điểm đặc biệt, khiến thực khách nhớ đến. Ngoài thịt băm, lá thơm, gia vị, dồi còn được nhồi cùng sụn băm giòn sừn sựt. Sau khi được nhồi trong lớp da dày, dồi được hấp chín rồi đem chiên vàng tạo nên lớp vỏ dồi dày, màu nâu đẹp, dai, thơm hương sả. Khi ăn các phần nhân, lòng heo được chấm cùng nước mắm chua ngọt đặc trưng, khá lạ miệng.
 
Món dồi trườn là một phần đặc biệt giúp thực khách nhớ đến
Món dồi trườn là một phần đặc biệt giúp thực khách nhớ đến

Cháo lòng ở đây trông khá đặc biệt từ màu sắc đến hương vị. Cháo có màu xỉn hơi ngả đen nhờ được nấu cùng huyết tươi, được pha chế và luộc theo công thức gia truyền. Gạo tẻ sau khi được rang vàng mới được nấu chín nhừ, sánh đặc. Nước ngọt của cháo lòng cũng do huyết tươi tạo ra. Huyết vì được pha và luộc tại nhà nên đạt được độ mềm, dai vừa đủ chứ không như huyết luộc sẵn bán ngoài chợ.
 
Một phần cháo lòng đầy đủ
Một phần cháo lòng đầy đủ

Mì 70
 

Nằm ẩn phía trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành, phường 7, quận 11, tiệm mì Thiệu Ký đã có lịch sử hơn 70 năm. Ban đầu chỉ là một chiếc xe nhỏ được ông Tư Ky đẩy đi bán quanh khu và bây giờ chếc xe ấy đã trở thành một tiệm mì vô cùng nỗi tiếng nhưng vẫn còn giữ được hương vị riêng trong suốt 70 năm qua. Chủ của quán mì 70 là con dâu đời thứ 3 ông Tư Ky, Cô được khách ăn gọi bằng cái tên vô cùng trìu mến là Dì Thảo.
 
Quán mỳ 70
Quán mỳ 70

Mì được trưng qua nước sôi và nước lạnh ba lần, giúp sợi ráo nước và nguội bớt, tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Những sợi mì được cho gọn gàng vào bát, thêm vài miếng thịt xá xíu thấm đỏ, thịt gà trắng ngần, vài cành xà lách và lá hẹ xanh, miếng gan hay miếng lòng non béo ngậy. Sau đó, chan nước dùng đang sôi sùng sục vào tô mì. Chính thứ nước dùng ngọt thanh này liên kết các vị trong tô mì lại với nhau. Đặc sản của tiệm là thịt xá xíu. Thịt được luộc cùng với xương heo làm nước dùng, sau đó mới đem ướp gia vị rồi làm ra thịt thành phẩm. Một ngày, tiệm bán được tầm 20 đến 30 kg thịt xá xíu.
 
Thịt xá xíu là đặc sản của quán
Thịt xá xíu là đặc sản của quán

Điểm độc đáo của bát mì, ngoài hương vị của các nguyên vật liệu và gia vị, đó chính là mì. Mì ở tiệm hoàn toàn được làm bằng thủ công, với nguyên liệu chính là bột mì , trứng và nước tro đặc biệt. Chính thứ nước này làm cho sợi mì dai, giòn và dễ kéo. Sau khi được nhào trộn thật kỹ, bột được cho nghỉ để có thể nở và cán mỏng, sau đó cắt thành sợi và chia thành từng vắt mì nhỏ.
 
Sợi mỳ được làm thủ công nên có vị dai mềm
Sợi mỳ được làm thủ công nên có vị dai mềm

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương...
 
Một tô mỳ thập cẩm siêu hấp dẫn
Một tô mỳ thập cẩm siêu hấp dẫn

Bún mọc Thanh Mai
 

Thêm một địa chỉ chỗ ăn sáng ngon ở quận 1 để bạn tham khảo chính là quán bún mọc Thanh Mai nổi tiếng lâu đời. Quán mở bán từ sáng sớm cho đến khoảng 2h chiều và lúc nào cũng trong tình trạng quá tải khách. Không chỉ là một địa chỉ lý tưởng của khách du lịch mà nơi đây còn là một điểm đến quen thuộc của những người dân địa phương, thậm chí có nhiều người họ còn sẵn sàng đứng chờ chỉ để được thưởng thức món ăn nổi tiếng này đó.
 
Quán bún mọc Thanh Mai
Quán bún mọc Thanh Mai

Một tô bún đầy đủ có cực kì nhiều đồ ăn kèm như chả, giò, chả cua, móng giò, mọc… Điểm thu hút khách thưởng thức chính là những viên mọc được nặn to tròn, dai dai sật sật, thịt và móng giò được hầm chín nhừ chứ không bị dai hay quá khô như những chỗ khác. Nước dùng thanh ngọt, đậm đà của xương ống ăn rất vừa miệng. Nếu còn đang không biết ăn sáng gì ở quận 1 thì chắc chắn bún mọc Thanh Mai sẽ là một gợi ý hay ho dành cho bạn đó!
 
Mọc chiên – Mọc hấp đều rất dai giòn
Mọc chiên – Mọc hấp đều rất dai giòn

Hủ tiếu Thanh Xuân
 

Quán nằm ngay đầu một con hẻm nhỏ, bề ngang chỉ tầm 2m. Bếp nấu nướng và chiếc tủ kiếng đựng các nguyên liệu như sợi hủ tiếu, tôm, thịt, tim, gan… cùng một dãy dài gồm ba bộ bàn ghế được chủ quán đặt sát một bên hẻm để chừa lối đi.
 
Góc quán nhỏ
Góc quán nhỏ 

Một điều độc đáo nhất ở tô hủ tiếu này chính là phần nước sốt chua ngọt vô cùng lạ miệng. Quán được bán tính đến nay hơn 75 năm với nhiều món như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu nước, hủ tiếu khô, mì chỉ…đặc biệt nhất là món hủ tiếu càng cua vô cùng đặc biệt.
 
Nước sốt sền sệt góp phần tạo thêm hương vị đặc biệt cho món ăn
Nước sốt sền sệt góp phần tạo thêm hương vị đặc biệt cho món ăn

Trên đây là danh sách những địa điểm ăn sáng ở quận 1 ngon bổ rẻ nhất định bạn phải thưởng thức một lần khi ghé tới Sài Gòn. Đừng quên note ngay list này và rủ đám bạn đi ăn hết nhé!
 
Hồng Ánh
Theo Báo Du lịch