banner tin tức   banner tin tức

Hình ảnh băng giá kỳ diệu ở Sapa

Ngày đăng: 05-07-2018
Từ đầu tuần, Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá. Hình ảnh cỏ cây, hoa trái ở Lào Cai kết băng trong suốt kỳ diệu khiến khách du lịch Sapa chú ý và thích thú.


Các triền núi dọc đường lên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, độ cao gần 2.000 mét ở phía tây thị trấn Sa Pa (Lào Cai) bị băng giá bao phủ từ sáng đến đầu giờ chiều chưa tan. Nhiệt độ xuống xấp xỉ 0 độ C, trời lạnh, mưa phùn khi bám vào cây cối, bãi cỏ, thì kết thành băng khiến khách du lịch Sapa vô cùng ngỡ ngàng.

Hoa kết băng ở sapa

Xem thêm: Tour du lịch Sapa | Khách sạn ở Sapa

Ngoài ra, theo khoa học, không khí bao quanh ta luôn chứa một lượng hơi nước lớn. Ban ngày, nhiệt độ tăng cao nên làm cho nước bốc hơi, khiến lớp không khí sát mặt đất lúc nào cũng có lượng hơi nước nhất định. Vào ban đêm, khi nền nhiệt giảm, hơi nước dư thừa sẽ chuyển thành sương và ngưng đọng trên lá cây, ngọn cỏ. Nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C, phần hơi nước bám vào bề mặt vật đó sẽ ngưng kết thành tinh thể rắn, xốp, có màu trắng như muối, rồi kết thành băng.

quả trên cành ở sapa cũng kết băng trong suốt

Ở Việt Nam băng giá thường chỉ xuất hiện ở vùng cao và ở các đỉnh núi như Ô Quy Hồ (Lào Cai), đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) hay đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng)... Vì thế, vào mùa này khi đi du lịch Tây Bắc, Sapa, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của băng giá ngưng kết trên ngọn cỏ, lá cây vô cùng kỳ lạ và đẹp mắt.

Băng kết như pha lê ở Sapa

Dưới đây là một số hình ảnh băng giá kỳ diệu ở Sapa tuần qua:

hình ảnh cây lá kết băng ở sapa

hình ảnh cành cây kết băng ở sapa

hình ảnh trái trên cành kết băng ở sapa

hình ảnh hoa lá kết băng ở sapa

Hình ảnh băng giá trong suốt kỳ diệu ở sapa

hình ảnh quả trên cành kết băng ở sapa
Theo Hà Nội Mới
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới