banner tin tức   banner tin tức

Hành khách nhỡ chuyến bay Ethiopian Airlines gặp nạn nói gì?

Ngày đăng: 14-03-2019
Ông Antonis Mavropoulos biết bản thân bị lỡ chuyến bay sau khi đến muộn 2 phút, người đàn ông Hy Lạp bày tỏ sự tức giận nhưng chính điều đó đã giúp anh may mắn thoát được tai nạn thảm khốc của chiếc Boeing 737 MAX 8 trên chuyến bay Ethiopian Airlines gặp nạn.

“Tôi khẩn trương đến sân bay để kịp chuyến số hiệu ER 302 Addis Ababa – Nairobi, trong lòng đầy lo lắng bởi không gì giúp tôi tới sân bay sớm hơn. Tôi vẫn bị muộn 2 phút và khi đến nơi, tôi đã không thể lên máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines, chỉ có thể nhìn những hành khách cuối cùng đi vào chiếc máy bay. Tôi hét lên nhưng họ đã ngăn cản tôi”, ông Mavropoulos chia sẻ câu chuyện của mình trên Facebook về chuyến bay Ethiopian Airlines gặp nạn, lập tức nhận được sự thu hút của cộng đồng mạng.

Hành khách nhỡ chuyến bay Ethiopian Airlines gặp nạn nói gì?
Bài viết chụp lại Thẻ lên máy bay của ông nhận được hơn 40.000 lượt tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội

Nhưng cũng chỉ mất vài phút để Mavropoulos nhận ra, ông may mắn thế nào. Antonis Mavropoulos, Chủ tịch của Tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội chất thải rắn quốc tế và đã được báo cáo đến Nairobi, Kenya, để tham dự một Hội nghị Môi trường hàng năm của Liên Hợp Quốc. Ông cũng có thể đã ở trên chuyến bay gặp nạn của hãng Ethiopian Airlines đến Nairobi bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Những ngày này, cả thế giới đau buồn và chia sẻ nỗi đau với đất nước Ethiopia cùng những nạn nhân xấu số từ 35 quốc gia, vùng lãnh thổ trên chuyến bay gặp nạn. Trong những dòng chia sẻ đầy cảm xúc mang tên “Ngày may mắn của tôi”, ông Mavropoulos đã đăng tải một bức ảnh về thẻ lên máy bay của anh và nói, “Tôi đã lỡ mất chuyến bay, khoảnh khắc tôi nghĩ mọi thứ đã sụp đổ nhưng ngay sau đó tôi nhận ra mình đã may mắn như thế nào.”

Người đàn ông Hy Lạp nói trên cho biết, ông đã được chuyển sang chuyến bay tiếp theo nhưng được sân bay thông báo rằng, bản thân không thể lên máy bay nữa vì lý do an ninh. Sau khi chuyến bay Ethiopian Airlines gặp nạn, ông Antonis Mavropoulos nhanh chóng được đưa tới trạm cảnh sát của Sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa để thẩm vấn bởi ông là hành khách duy nhất thoát nạn trong vụ tai nạn hàng không thảm khốc này.

Hành khách nhỡ chuyến bay Ethiopian Airlines gặp nạn nói gì?
Nhiều quốc gia, mới nhất là Mỹ đã chính thức cấm sử dụng, lưu hành bay với dòng Boeing 737 MAX trước lo ngại mất an toàn

Vị hành khách nhỡ chuyến bay Ethiopian Airlines gặp nạn xin chia sẻ với những nạn nhân xấu số đồng thời bày tỏ sự biết ơn cuộc sống đã giúp ông có thêm cơ hội để sống một lần nữa". 

Một chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian với 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn được cho rằng đã thiệt mạng sáng Chủ nhật (10/3), theo giờ địa phương. Kiểm soát viên không lưu đã mất liên lạc với máy bay chỉ 6 phút sau khi nó cất cánh lúc 8h38 sáng giờ địa phương (tức 12h38 giờ Việt Nam) từ Sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa, Ethiopia (Châu Phi) trên hành trình đến Nairobi, Kenya.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ