Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/modules/news/includes/class-widget.php on line 0
Hàng loạt món ăn ngon, độc đáo nên thử khi đến vùng Caribbean
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

Hàng loạt món ăn ngon, độc đáo nên thử khi đến vùng Caribbean

Thứ tư, 17/04/2019, 11:50 GMT+7
Với hương vị độc đáo, màu sắc bắt mắt, kết cấu hài hòa - sự kết hợp này đã tạo nên ẩm thực Caribbean thơm ngon và phong phú. Sự hợp nhất của các loại gia vị, thảo mộc và hàng loạt các thành phần khác được trồng trên đảo có lẽ là điểm thu hút du khách nhất. 
test
Giờ đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những món ăn ngon nhất của vùng biển Caribbean. Nếu như có cơ hội đến du lịch nơi đây thì đừng quên thưởng thức chúng nhé. 
 

1. Patties ( Bánh rán )

 
các món ăn ở Carribean
Bánh rán  Patties với vỏ ngoài vàng rụm, nhân thơm ngon bên trong
 
Patties là một loại bánh ngọt có chứa nhiều nguyên liệu và gia vị bên trong và được bọc bởi một lớp vỏ flaky, thường có màu vàng ruộm hấp dẫn. Loại bánh này thường được tìm thấy ở Jamaica và cũng xuất hiện ở các khu vực khác trong vùng Caribbean như bờ biển Caribbean của Nicaragua và Costa Rica.
 
Theo truyền thống, Patties chứa đầy nhân thịt bò xay nhưng nguyên liệu đi kèm có thể bao gồm thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, rau, tôm, cá, đậu nành, ackee, rau trộn hoặc phô mai. Ngoài thịt bò thì thịt lợn kết hợp với khoai tây cũng được sử dụng để làm nhân bánh. Có thể nói, patties là món ăn nhẹ hoàn hảo để thưởng thức khi đang dạo chơi mà dạ dày của bạn bỗng dưng biểu tình.
 

2. Ackee và Saltfish

 
các món ăn ở Carribean
Công thức Ackee và Saltfish của Jamaica
 
Ackee và Saltfish là một món ăn truyền thống của Jamaica. Ackee là một loại quả màu vàng, mềm còn Saltfish là cá tuyết muối. Để chế biến món ăn thì cá tuyết muối (cá muối nên được ngâm qua đêm để muối ngấm hoàn toàn vào cá) được xào với Ackee luộc cùng với các loại nguyên liêu khác như hành tây, ớt Scotch Bonnet, cà chua và gia vị ( tiêu đen và pimiento ). Để món ăn trông thẩm mỹ hơn thì nó được trang trí với thịt xông khói và cà chua. 
 
Với hương thơm mạnh mẽ, mùi vị thơm ngon Ackee và Saltfish thường được phục vụ như bữa sáng hoặc bữa tối dùng kèm với bánh mì, bánh bao, chuối chiên hoặc chuối xanh luộc. 
 

3. Gà Jerk

 
các món ăn ở Carribean
Caribbean Jerk Chicken được chế biến theo công thức truyền thống
 
ưGà Jerk - một loại gà nướng với nước sốt ướp kiểu Jamaica, có sự cân bằng giữa nhiệt độ, vị ngọt và mặn. Món ngon này sử dụng một loạt các loại gia vị như ớt Scotch bonnet, Nutmeg và ớt Pimentos ( ớt anh đào ). Gà thường được ướp với các loại gia vị và sau đó đem nướng để tăng hương vị. Nguyên liệu ngon kết hợp với sức nóng của các loại gia vị cay khiến hương thơm đậm đà hơn nhưng vẫn không khiến thịt gà bị quá khô. Khi nấu đến mức thích hợp sẽ cho ra đời món gà Jerk - một món ăn phổ biến mà đơn giản mà bạn nên thử một lần. 
 

4. Gạo và đậu Hà Lan

 
các món ăn ở Carribean
Gạo và đậu Hà Lan được coi là món ăn chính trong bữa ăn
 
Gạo và đậu Hà Lan hay còn được gọi là được gọi là Moros de guandules con coco (đậu bồ câu Moorish với dừa) - một món ăn truyền thống ở châu Phi. Nó được coi là món ăn chính trong bữa ăn của các khu vực như Bahamas, Jamaica, Trinidad và Tobago, Barbados và nhiều hòn đảo Caribbean khác. 
 
Món ăn này được làm từ gạo và bất kỳ loại đậu nào có sẵn chẳng hạn như đậu thận, đậu bồ câu (được gọi là đậu xanh) hoặc đậu đũa. Đậu Hà Lan được luộc với hạt pimento ( tiêu ) và tỏi cho đến khi mềm. Muối, hạt tiêu, húng tây, hành tây (thường là hành lá ), gừng đập dập và nước cốt dừa sau đó được thêm vào cùng với gạo. Đặt lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi chín.
 
Cơm và đậu Hà Lan là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng Caribbean. Tuy nhiên, nó thường được ăn kèm với thịt hầm như thịt gà, thịt bò, thịt cừu hoặc thịt lợn, hoặc hải sản như cá, tôm, cua hoặc cá vua để tăng hương vị thơm ngon. 
 

5. Goat curry ( Cà ri dê )

 
các món ăn ở Carribean
Goat curry là món thịt hầm kiểu nấu chín chậm
 
Cà ri dê là một món cà ri được chế biến từ thịt dê, có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ nhưng lại phổ biến ở vùng biển Caribbean. Goat curry khi chế biến xong có dạng nước, hương vị béo ngậy khá giống với những món cà ri Ấn Độ khác. Món ăn với thịt dê được ướp với gia vị, mềm ngọt tan chảy trong miệng, có thể ăn kèm với cơm và đậu Hà Lan hoặc khoai tây. Ăn nóng sẽ khiến nó ngon và dễ ăn hơn. Có thể nói, Goat curry rất phổ biến ở Carribean và bạn sẽ thấy hối hận khi đến đây mà không thưởng thức nó. 
 

6. Coconut Drops

 
các món ăn ở Carribean
Dừa Jamaica là một món ăn nhẹ ngọt truyền thống được làm từ những miếng dừa khô
 
“Giọt dừa” là một món ăn nhẹ truyền thống và phổ biến của Jamaica có vị ngọt rất ngon. Đây là những khối nhỏ bao gồm phần thịt trắng của dừa, rắc đường và gừng lên trên. Một cách chế biến khác là thực hiện bằng cách đun sôi dừa trong nước kết hợp với đường nâu và để nguội sau khi nấu. Món ăn nhẹ này có thể được thưởng thức cùng với trà chiều chắc chắn sẽ khiến bạn có một buổi thưởng thức ẩm thực vô cùng thú vị. 
 

7. Caribbean Fried (Sautéed)

 
các món ăn ở Carribean
Những miếng cá nhỏ đang được chiên trong dầu nóng
 
Những miếng cá nhỏ chứa hương vị thơm ngon độc đáo, Caribbean Fried (Sautéed) là món khai vị hoàn hảo hoặc bữa ăn nhẹ trước bữa tối. Chúng rất phổ biến trong ẩm thực Tây Ấn và cũng nổi bật ở Carribean. Cá muối được trộn với bột, thảo mộc và ớt sau đó nặn thành các phần hình tròn, kích cỡ vừa phải. Tất cả được chiên trong dầu nóng để tạo độ giòn ở vỏ bên ngoài và mềm mại ở bên trong. Sau khi chiên xong, Caribbean Fried sở hữu một màu vàng nâu đặc trưng - một màu sắc khá bắt mắt khiến bất cứ ai nhìn vào cũng không thể chối từ thưởng thức. 
 

8. Guinep

 
các món ăn ở Carribean
Guinep là một loại trái cây độc lạ ở Caribbean
 
Quả Guinep mọc ở vùng nhiệt đới và rất phổ biến ở vùng Caribbean, Florida, Mexico, Châu Phi, Nam Mỹ và các vùng nhiệt đới khác và nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 
 
Loại quả tròn nhỏ này có kích thước tương đương quả ô liu với lớp vỏ cứng, bên trong có vị ngọt và sóng sánh như thạch. Đôi khi hương thơm sẽ đánh thức vị giác của bạn khiến bạn không thể chối từ thưởng thức nó. Hầu hết mọi người đều ăn tươi nhưng chúng cũng có thể được chế biến thành nước sốt, món tráng miệng và nước trái cây. Trái cây này chắc chắn nên được thử nếu bạn đang đến vùng biển Caribbean.
 

9. Callaloo

 
các món ăn ở Carribean
Rau Callaloo là một loại rau xanh giống như rau bina 
 
Một loại rau xanh lành mạnh và tươi ngon, Callaloo tương tự như rau bina và có thể được sử dụng để nấu thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Callaloo có nguồn gốc từ châu Phi nhưng là một thực phẩm phổ biến ở vùng biển Caribbean. 
 
Sau khi rau được rửa sạch, nó được hấp hoặc luộc tùy sở thích. Loại rau này thường được dùng để chế biến thành các món ăn như súp và patties, có thể đi kèm với các thành phần chính khác như thịt gà. Có thể nói, các món ăn được chế biến từ rau Callaloo đều lành mạnh, bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon vô cùng. 
 

10. Cou cou và flying fish ( Cá chuồn )

 
các món ăn ở Carribean
Bạn chỉ có thể tìm thấy món ăn này khi tới Caribbean
 
Được tiêu thụ rộng rãi ở Barbados và được coi là một món ăn “quốc dân”, cá chuồn là một món ăn kỳ lạ và ngon miệng. Nó có thể ăn kèm với cou-cou (được làm từ bột ngô, bột mì và đậu bắp kết hợp với rau) hoặc một vài món ăn khác. Cá được hấp hoặc hầm sau đó kết hợp với hỗn hợp các loại thảo mộc và gia vị như hành, húng tây và cà chua để tăng thêm hương vị. Cá chuồn có thể được phục vụ theo nhiều cách khác nhau và công thức nấu ăn có thể được thay đổi theo khẩu vị của từng người. 
 
Bất kỳ quốc gia nào đều có nền ẩm thực, các món ăn độc đáo khác nhau và Caribbean cũng vậy. Trên đây là hàng loạt danh sách các món ăn ngon, độc đáo nên thử khi đến Caribbean mà bạn có thể thưởng thức nếu như có cơ hội đến thiên đường này. 
Bảo Trân
Theo Báo Du lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc