Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

Hàng bánh mì “xưa và đắt” với món pate gan ngỗng ngon trứ danh Hà Nội

Thứ sáu, 17/05/2019, 14:41 GMT+7
Chẳng ai đong đếm được thời gian mà bánh mì trở thành một món không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt. Đặc biệt món này đã góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực của người dân thủ đô. Bánh mì pate gan ngỗng bạn đã nghe chưa?


Không chỉ ấn tượng khác biệt bởi hương vị thơm ngon của chiếc bánh mì nhân pate gan ngỗng, bánh mì Nguyên Sinh ở Hà Nội còn nổi tiếng bởi cái “ xưa và đắt”. Cũng tìm hiểu sao mà món bánh mì ở đây lại được nhiều người yêu thích nhé!
 
Nói đến bánh mì ở thủ đô Hà Nội cổ kính, đúng là có vô vàn các kiểu bánh mì, vô số kiểu ăn. Từ những chiếc bánh mì chỉ có 10k, rồi 20k, 30k… đến những chiếc bánh mì độc nhất vô nhị. Mỗi loại một hương vị riêng, một sức hấp dẫn riêng. Trong số đó, người ta lại cảm nhận cái ngon lành của món ăn thân quen bởi một sự khác biệt ấn tượng có tên bánh mì pate gan ngỗng Nguyên Sinh.
  
Cái tên Nguyên Sinh nghe thật sơ khai và thú vị. Tiệm bánh mì Nguyên Sinh này hoạt động ở Hà Nội từ năm 1942, đến nay cũng đã tròn 87 năm rồi. Hiện nay tiệm còn mở thêm chi nhánh ở Sài Gòn và cứ đi vào lòng người như thế, các cơ sở cùng nhau tồn tại cho đến tận bây giờ.
 
Tiệm bánh mì với tuổi đời "khá khủng" Tiệm bánh mì với món pate gan ngỗng trứ danh

Bánh mì Nguyên Sinh khác biệt rất lớn với các tiệm, các hàng bánh mì khác tại du lịch Hà Nội hiện nay. Thường thì người ta cho pate, xúc xích, lạp xưởng, trứng… vào nhân bánh, nhưng ở Nguyên Sinh lại sử dụng các loại thịt nguội. Kiểu nhân này thường phổ biến hơn ở Sài Gòn chứ Hà Nội lại không có nhiều.
 
Một phần bánh mì ở đây gồm rất nhiều loại thịt
Một phần bánh mì ở đây gồm rất nhiều loại thịt
 
Cách thưởng thức bánh mì ở đây cũng rất đặc biệt. Người ta phục vụ khách hàng bằng một đĩa trên đó có nhiều loại thịt thơm ngon như giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói và pate gan ngỗng, xú xích…, thêm một chút dưa góp và sốt đặc trưng của tiệm để dậy hơn vị ngon. Bánh mì để riêng khi ăn chúng ta tự cho nhân vào tùy theo ý thích. Giá mỗi phần như vậy là 95k, nghe có vẻ hơn đắt đúng không, nhưng thử ăn chúng ta mới thấy nó đáng đồng tiền thế nào.
 
Bánh mì giòn tan
Bánh mì giòn tan
 
Các món thịt nguội ở đây đều được làm theo bí quyết gia truyền được truyền từ đời này sang đời khác bắt đầu từ người chủ đầu tiên. Cũng chả vị khách nào biết bí quyết ấy là như thế nào nhưng chỉ biết thịt ở đây không chê vào đâu được. Cắn một miếng bánh mì kèm nhân bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt không lẫn vào đâu được.
 
Thịt nguội ở đây được chế biến bằng bí quyết riêng, pate gan ngỗng không chê vào đâu được
Thịt nguội ở đây được chế biến bằng bí quyết riêng, pate gan ngỗng không chê vào đâu được
 
Ấn tượng nhất ở Nguyên Sinh thì nhất định phải kể đến món pate gan ngỗng thơm ngon đặc biệt đến lạ thường. Với bí quyết riêng trong cách chế biến, gia giảm gia vị mà chủ tiệm đã làm được nên món pate thơm ngon quyến rũ, ăn một lần là ghiền ngay.
 
Nhìn tủ trưng bày hấp dẫn ai cũng muốn ghé thưởng thức
Nhìn tủ trưng bày hấp dẫn ai cũng muốn ghé thưởng thức
 
Ngoài bánh mì, ở Nguyên Sinh còn có bán rất nhiều món ăn khác như bò bít tết, súp, mỳ Ý…cũng khá ngon. Đa phần thực khách đến đều mua bánh mì mang đi cho tiện lợi, nhiều người cũng mua riêng pate gan ngỗng để ăn chung với các món khác.
 
Chỉ nghe thôi cũng đủ thấy hấp dẫn. Bánh mì pate gan ngỗng “87 tuổi đời” xứng đáng để chúng ta nếm thử một lần đấy.
 
Trà My
Theo Báo du lịch